Posted on

Để nói tiếng Anh một phương pháp trôi chảy và ngoài thiên nhiên như người bản xứ, chúng mình cần giải phóng 3 thứ là cảm xúc, năng lượng và sự tự tin.

Đó chính là chìa khóa để luyện nói tiếng Anh cực hiệu quả mà chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây.

  1. Cảm xúc

Khi chúng ta nói với cảm xúc mãnh liệt sẽ quên rằng mình đang cố nói tiếng Anh chuẩn, quên rằng đang làm một điều khó khăn. Do đó chúng ta sẽ nói trôi chảy hơn, dù sai về mặt ngữ pháp.

Sai ngữ pháp không sao cả, bạn cứ mạnh dạn nói sẽ dần dần chỉnh sửa được ngữ pháp. Quan trọng là phải luyện nói trôi chảy trước vì khi nói chuyện với người nước ngoài mà bạn ngắt ngừng thì họ sẽ mất hứng thú. Ban đầu cứ nói trôi chảy, có sai nhưng diễn đạt được ý của người dùng nó là người ta sẽ hiểu được.

Chính vì thế, hãy lưu ý vào cảm xúc của mình, nói với tinh thần hứng thú nhất, quên đi lỗi ngữ pháp, diễn đạt sao cho đối phương hiểu được ý mình là đã thành công một phần rồi. Sau này khi đã nói lưu loát ngoài tự nhiên rồi thì bạn có thể luyện ngữ pháp tiếng Anh cho chuẩn xác nhé.

  1. Năng lượng

Khi phát âm tiếng Anh khác với phát âm tiếng Việt, tiếng Anh cần chú ý đến khoang miệng và mẹo đặt lưỡi. Trong tiếng Anh có nhiều âm cuối như âm “th”, “s”, “sh”…mà các chúng ta thường không để ý hoặc phát âm sai có mẹo phát âm bật hơi, cơ miệng tập luyện mạnh hơn nên yếu tố năng lượng là rất cần thiết.

Vì thế để phát âm chuẩn bạn hãy quan tâm nói tiếng Anh bằng tất cả năng lượng của chính mình, nói mạch lạc và rõ ràng. Nếu chúng ta chỉ ngồi yên, phát âm bình thường thì không thể nói tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ được. Do đó người nước ngoài cũng không hiểu chúng ta nói từ gì, câu gì đâu.

Bên cạnh đó, bạn phải dùng body language vì các cử chỉ, động tác đấy giúp đỡ chúng ta tỏa ra nhiều năng lượng và dù chúng ta có nói sai ngữ pháp nhưng nhìn triệu chứng và hành động thì họ vẫn có mẹo hay hiểu được ý bạn.

Vậy nên chúng tôi khuyên chúng ta khi nói hãy đứng dậy vừa nói vừa dùng body language, sử dụng nhiều năng lượng nhé.

  1. Sự tự tin

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng khi học tiếng Anh, vì không tự tin thì không bao giờ chúng mình dám nói tiếng Anh khi trình độ tiếng Anh giao tiếp chưa tốt, gặp nhiều lỗi. Tuy nhiên càng nói bạn sẽ càng nhận thấy được lỗi của người dùng nó để biết sửa sai và đối phương có cơ hội hỗ trợ chúng ta sửa lỗi. Tự tin giao tiếp sẽ trợ giúp chúng mình thoát khỏi tâm lý sợ hãi, dễ dàng luyện nói và thực hành nói với mọi người để nâng cao khả năng nói tiếng Anh của bản thân một phương pháp trôi chảy và ngoài tự nhiên như người bản địa.

Với 3 chìa khóa để luyện nói tiếng Anh cực hiệu quả kết hợp với cách thức học hợp lý và sự chăm chỉ chúng mình sẽ vượt qua được rào cản của tiếng Anh, trở thành người nói tiếng Anh như gió.

Ngoài ra : Khi học tiếng Anh chúng mình cũng cần sắm cho mình một số tài liệu hay tìm đọc một số tài liệu trên mạng để trợ giúp kiến thức tiếng Anh. Nhưng nếu chọn sai tài liệu chúng ta sẽ học sai, kiến thức thu về chỉ là con số 0, vì thế chúng tôi khuyên bạn hãy chú ý nghiên cứu kỹ kĩ tài liệu hoặc tham khảo một số người có chuyên môn để tìm đọc đúng tài liệu, tiếp thu kiến thức chuẩn nhất.
Xem thêm: Sách tự học phát âm tiếng Anh

/* Remnove chat fb */
001-messenger