Posted on

Trong quá trình học bảng chữ cái tiếng Nhật, người học vô tình mắc phải những sai lầm rất cơ bản khiến cho thời gian cũng như công sức học tập kéo dài hơn nhiều.

Học chay trên máy tính

Đặc điểm quan trọng nhất khi muốn ghi nhớ 1 ngôn ngữ mới là bạn phải được thực hành thường xuyên. Tức là đừng lưu trữ bảng chữ cái của bạn trong máy tính, hãy in, sao chép nó ra giấy, hay tốt hơn nữa là tự tay tạo những tấm Flashcard hỗ trợ việc ghi nhớ.

Chỉ đọc mà không thực hành viết

Ghi nhớ mặt chữ cái tiếng Nhật có 2 phần quan trọng, đó là ghi nhớ cách đọc và ghi nhớ cách viết, và đôi khi việc ghi nhớ cách viết lại không được coi trọng.

Nhìn đơn giản vậy thôi chứ nhớ cách viết tất cả các con chữ này không hề đơn giản đâu nhé. Hơn nữa, việc vừa học vừa viết giúp khả năng ghi nhớ chữ cái tăng lên đáng kể.

Mỗi ngày người học nên dành ra 1 khoảng thời gian nhất định từ 30-45’ để viết tập viết khoảng 1/5 lượng chữ trong 1 bảng chữ cái cơ bản tiếng Nhật.

Xem thêm bài viết “Học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật” để bạn hào hứng và tiếp thu tiếng Nhật cực nhanh

Học 1 mình

Học 1 mình là lựa chọn cuối cùng nếu bạn muốn ghi nhớ toàn bộ 3 bảng chữ cái tiếng Nhật này.

Học cùng với bạn bè sẽ có cảm giác vui vẻ, tinh thần sáng khoái, bổ sung cho nhau những điểm chưa tốt..Hơn nữa, một chút thi đua sẽ giúp bạn học nhanh, nhớ lâu hơn bao giờ hết. Học nhóm là cách rất tốt để học ngoại ngữ, nhất là tiếng nhật và hơn nữa là đối với người mới học bắt đầu từ bảng chữ cái tiếng nhật.

Ngoài ra, tạo 1 nhóm Facebook chat cũng không phải là 1 ý kiến tồi.

Không có sự hỗ trợ của “Công nghệ”

Trong thời buổi kinh tế thị trường – Khoa học kỹ thuật lên ngôi thì đừng bỏ qua yếu tố khoa học kỹ thuật trong quá trình học tập nha.

Ứng dụng sẽ là 1 lựa chọn hoàn hảo cho các bạn muốn ghi nhớ bảng chữ cái cũng như Từ vựng tiếng Nhật.

Hi vọng với những thông tin từ bài viết, người học sẽ rút ngắn được đáng kể thời gian ghi nhớ 3 bảng chữ cái thông dụng tiếng Nhật.

Từ khóa bài viết: Bảng chữ cái tiếng Nhật, Hiragana, Katakana

Xem thêm: Hộp Flash Card Tiếng Nhật Theo Chủ Đề tại đây

One thought on “Sai lầm thường gặp khi học chữ cái tiếng Nhật

  1. Pingback: Phân biệt các bộ chữ tiếng Nhật - Công ty sách MCBooks

Comments are closed.

001-messenger