Posted on

Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết giá trị nhãn hiệu Coca Cola chiếm hơn 60% giá trị thị trường của công ty, giá trị tài sản sổ sách của các công ty nêu trên chỉ chiếm 10% giá trị thị trường, điều này có nghĩa rằng giá trị tài sản vô hình của công ty chiếm đến 90% và trong đó giá trị thương hiệu chiếm phần lớn. Những con số biết nói này cho thấy thương hiệu chiếm một giá trị lớn trong tổng giá trị của công ty. Đến với cuốn sách Sự quyến rũ của thương hiệu bạn sẽ hiểu được những điều đó. Cùng xem mọi người đánh giá nó như thế nào nhé!

Cuốn sách lý giải vì sao bạn phải xây dựng thương hiệu từ thuở khai sinh

Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc tại sao cần phải xây dựng câu chuyện thương hiệu? Đây được coi là vấn đề quan trọng, được đặt lên hàng đầu, bởi nó không chỉ đơn thuần là một cái tên mà còn chứa đựng ý nghĩa, thông điệp mà doanh nghiệp hướng đến khách hàng.

Xây dựng thương hiệu được xem là vấn đề quan trọng của doanh nghiệp
Xây dựng thương hiệu được xem là vấn đề quan trọng của doanh nghiệp

Trong bối cảnh hiện nay một mặt hàng được ưa thích sớm hay muộn cũng xuất hiện đối thủ cạnh tranh do vậy chỉ có văn hóa doanh nghiệp tạo nét riêng, sự đặc sắc của thương hiệu mới là công cụ cạnh tranh hữu hiệu cho các doanh nghiệp.

  • Thương hiệu như một lời cam kết với khách hàng: Sứ mệnh doanh nghiệp, tầm nhìn chiến lược, tầm nhìn thương hiệu, các yếu tố cấu thành nên thương hiệu như logo, khẩu hiệu là những cam kết của doanh nghiệp muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.
  • Thương hiệu nhằm phân đoạn thị trường: Thương hiệu với chức năng nhận biết và phận biệt sẽ giúp doanh nghiệp phân đoạn thị trường, nhằm thỏa mãn tốt nhất nhu cầu của khách hàng.
  • Thương hiệu tạo nên sự khác biệt trong quá trình phát triển sản phẩm: Cùng với sự phát triển của sản phẩm, cá tính thương hiệu sẽ được định hình rõ nét, thông qua các chiến lược sản phẩm .
  • Thương hiệu mang lại những lợi ích cho doanh nghiệp: Thương hiệu sẽ giúp khách hàng tin tưởng hơn vào chất lượng sản phẩm và yên tâm sử dụng sản phẩm hơn.

“Trong marketing, từ ” thương hiệu” đã trở thành một ô trống trong trò chơi ghép chữ: mọi người dùng nó để diễn đạt bất cứ điều gì họ thích. Trong cuốn sách tuyệt vời natf, Daryl đã thực hiện công việc rất ý nghĩa, bắt đầu đặt khái niệm thương hiệu trong những nền tảng khoa học phù hợp.” – Rory Sutherlend Phó chủ tịch Ogilvy & Mather, Anh.

Đây là một cuốn sách sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu thành công

Cuốn sách sẽ là cuốn sách giúp bạn đặt nền móng khởi đầu cho doanh nghiệp
Cuốn sách sẽ là cuốn sách giúp bạn đặt nền móng khởi đầu cho doanh nghiệp

Cuốn sách “Sự quyến rũ của thương hiệu” sẽ là cuốn sách giúp bạn đặt nền móng khởi đầu cho doanh nghiệp tương lai. Với hàng chục năm kinh nghiệp trong lĩnh vực này, tác giả sẽ cho bạn thấy được bản chất thực sự của thương hiệu cách thương hiệu sống trong tâm trí chúng ta và hé lộ cách sử dụng những phát hiện ấy trong phát triển chúng.

Tác giả của cuốn sách nói như thế này: “Khoa học” được coi là hai tiếng đầy xúc phạm đối với nhiều marketer. Họ cho rằng, khoa học vốn chỉ dành cho những nhà nghiên cứu thị trường và kìm nén sức sáng tạo. Tồi tệ hơn, họ khẳng định khoa học áp nguyên tắc lên thứ không thể giới hạn luật lệ. Xây dựng thương hiệu, theo họ, là một nghệ thuật và hẳn nhiên không đội trời chung với khoa học. Vậy nên, giữa khoa học nghiên cứu về thương hiệu và các marketer – những người hưởng lợi từ chính lĩnh vực khoa học kia lại đang tồn tại một khoảng trống khổng lồ. Hầu hết những marketer mà tôi biết vốn chỉ làm theo lòng can đảm cùng chút kinh nghiệm mà họ tích cóp được bấy lâu.

Cuốn sách lý giải cách thương hiệu sống trong tâm trí chúng ta
Cuốn sách lý giải cách thương hiệu sống trong tâm trí chúng ta

Trong cuốn sách, chúng ta sẽ thấy được bản chất của thương hiệu, cách thương hiệu sống trong tâm trí chúng ta và hé lộ cách sử dụng những phát hiện ấy trong phát triển thương hiệu. Suốt 10 năm qua, tác giả đã làm việc cho một công ty quảng cáo quy mô toàn cầu, một công ty định hướng chiến lược và tư vấn sáng tạo cho các cửa hàng thời trang (boutique) và thực hiện công tác truyền thông nội bộ ở một trong những thương hiệu mạnh nhất thế giới. Ông được tiếp xúc và làm việc với nhiều chuyên gia về marketing và thương hiệu, nhưng ông cho rằng, dường như mỗi người trong số họ đều có những ý tưởng riêng về cách định nghĩa và xây dựng thương hiệu. Hơn nữa, bạn đọc sẽ thấy được các nhà nghiên cứu đã đạt được bước tiến tuyệt vời trong việc phát triển những hiểu biết về thương hiệu, não bộ và mối liên hệ giữa chúng.

Đừng chần chừ gì nữa mà không đọc ngay cuốn sách Sự Quyến Rũ Của Thương Hiệu này, hãy cùng tác giả khám phá những điều thú vị về thương hiệu nhé.

Từ khóa bài viết: Sự quyến rũ của thương hiệu, Xây dựng thương hiệu thành công, Tại sao phải xây dựng thương hiệu,  đánh giá sách sự quyễn rũ của thương hiệu, review sách sự quyễn rũ của thương hiệu,…

/* Remnove chat fb */
001-messenger