Posted on

Học thêm nhiều loại ngoại ngữ là một tấm vé thông hành giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn trong công việc. Và tiếng ngôn ngữ của xứ sở Kim Chi đang được xem là một trong những ngôn ngữ hot nhất, được nhiều người quan tâm. Vậy muốn học cần phải bắt đầu từ đâu? Tham khảo ngay 5 cuốn sách học tiếng Hàn tại đây.

Tiếng Hàn Tổng hợp dành cho người Việt Nam

Năm 2008, bộ sách Tiếng Hàn Tổng hợp dành cho người Việt Nam (phiên bản bìa xanh lá cây) ra đời nhờ sự hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn & Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (KF). Kể từ đó, Bộ giáo trình trở thành tư liệu quan trọng giúp hàn trăm ngàn người học chinh phục tiếng Hàn, qua đó mở ra cánh cổng tri thức mới, và các cơ hội du học, việc làm trong suốt hơn 10 năm.

Tuy nhiên, bộ sách phiên bản cũ này chỉ được phổ cập trong các trường Đại học với số lượng hạn chế tại các thư viện nhà trường. Vì vậy, sinh viên theo học tiếng Hàn buộc phải dùng những cuốn sách photo từ phiên bản gốc để dùng làm giáo trình học tập.

Trọn Bộ Giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp PHIÊN BẢN MỚI - BẢN QUYỀN
Trọn Bộ Giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp PHIÊN BẢN MỚI – BẢN QUYỀN

Cùng với sự phát triển của văn hóa đọc và thị trường ngành sách, số lượng sách giả, sách lậu cũng tăng theo cấp số nhân. Theo thống kê của Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam, từ năm 2010 đến nay có ít nhất là 500.000 bản sách và 8 tấn bán thành phẩm sách giáo dục bị in lậu tại nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Trước đây, khi mình học tiếng Hàn thì nhà trường cũng có sách giáo trình cho các bạn học sinh tham khảo, nhưng sách chỉ có trong thư viện nhà trường chứ không bán. Việc dùng sách photo để học tập có rất nhiều bất tiện nhưng sinh viên hồi đó không có nhiều chọn lựa nên bất đắc dĩ lúc đó phải dùng sách photo in ngoài. – Bạn Minh Huệ – Cựu sinh viên Khoa Tiếng Hàn – Trường Đại học Hà Nội cho biết.

Nắm bắt được thực trạng đó, vào tháng 05/2019, Qũy Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (KF) và Hội nghiên cứu khoa học về Hàn Quốc của Việt Nam( KRAV) đã chuyển giao quyền xuất bản của bộ sách cho MCBooks đồng thời tiến hành cải biên lại bộ sách, cập nhật thêm nhiều nội dung, kiến thức văn hóa mới nhằm mang đến cho người học Việt Nam một bộ Giáo trình có bản quyền với chất lượng tốt nhất.

Giờ đây, các bạn học viên theo học tiếng Hàn đã có thể sở hữu những cuốn sách giáo trình tiếng Hàn bản quyền chất lượng với mức giá cao hơn chỉ từ 12% – 15% so với sách lậu. Chỉ cần thêm một ít chi phí, các bạn sinh viên nhận được cuốn giáo trình có bản quyền chất lượng cao cả về hình thức lẫn nội dung.

Bộ Giáo trình Tiếng Hàn Tổng hợp phiên bản mới 2019
Bộ Giáo trình Tiếng Hàn Tổng hợp phiên bản mới 2019

Bộ Giáo trình Tiếng Hàn Tổng Hợp phiên bản mới, với nhận diện bìa màu xanh dương đã chính thức ra mắt vào tháng 12/2019 với 2 phiên bản: in màu và không in màu, một giáo trình đi kèm với một sách bài tập ở từng trình độ. Kết hợp với sách là MCPlatform, giúp việc học tập trở nên hiệu quả và tiện dụng hơn bao giờ hết.

Bộ giáo trình tiếng hàn Tổng hợp phiên bản mới, với nhận diện Màu Xanh Dương, đi kèm là PLatform hỗ trợ từ MCBooks

Hiện tại, đây là bộ Giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp duy nhất có bản quyền tại Việt Nam được Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc và Hội Nghiên cứu khoa học Hàn Quốc của Việt Nam cùng các giảng viên hàng đầu tại khoa tiếng Hàn của các trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Hà Nội và Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn khuyến nghị sử dụng.

Bộ sách được chia làm 6 phần học theo trình độ từ sơ cấp đến cao cấp, dành cho mọi đối tượng muốn học tiếng Hàn là người Việt Nam
Bộ sách được chia làm 6 phần học theo trình độ từ sơ cấp đến cao cấp, dành cho mọi đối tượng muốn học tiếng Hàn là người Việt Nam

Cấu trúc của giáo trình được xây dựng theo các chủ đề; mỗi chủ đề liên kết thống nhất với một hệ thống các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp cơ bản, bài tập ứng dụng, kỹ năng và tìm hiểu văn hóa.

Trong mỗi bài học, nội dung được chia thành các phần như: từ vựng, ngữ pháp cơ bản, luyện tập kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, phát âm, tìm hiểu văn hóa của đất nước Hàn Quốc. Phần cuối của sách, các tác giả đưa ra hệ thống từ mới được sắp xếp theo thứ tự của bảng chữ cái. Đây là những từ không xuất hiện trong phần ngữ pháp, từ vựng cơ bản; nhưng xuất hiện nhiều ở phần luyện tập của từng bài.

Có thể nói, Tiếng Hàn tổng hợp cho người Việt phiên bản mới là một trong những bộ giáo trình được xây dựng công phu nhất hiện nay, trên cơ sở những nghiên cứu sâu sắc môi trường học tiếng Hàn tại Việt Nam, cũng như chiến lược học tiếng Hàn của người Việt. Giáo trình được biên soạn dựa trên những kinh nghiệm thực tế và nền tảng lý luận sư phạm được tích lũy từ những chuyên gia dạy tiếng Hàn hàng đầu. Vì vậy, đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người yêu thích và muốn chinh phục thứ ngôn ngữ này.

Video review :

Tiếp theo là bộ sách…

Tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu

Cuốn sách “Tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu” là một trong những sự lựa chọn tốt nhất

Nếu đang muốn chinh phục tiếng Hàn, cuốn sách “Tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu” là một trong những sự lựa chọn tốt nhất. Cuốn sách gồm 2 chương chính:

+ Chương 1: Ngữ pháp

+ Chương 2: Những tình huống giao tiếp

Bên cạnh đó, sách được phân chia thành các đề mục trình bày dưới dạng các mẫu cấu trúc tương đồng. Bạn còn được trải nghiệm những tình huống học giao tiếp hàng ngày như: phim ảnh, sở thích, thời tiết,… trong 10 đề mục đặc biệt. Đây là cách học hiệu quả mục tiêu giao tiếp.

Tự học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu

Cuốn “Tự học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu”

Nằm trong top những cuốn sách học tiếng Hàn tốt nhất, cuốn “Tự học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu” được người đọc đánh giá cao về cả chất lượng nội dung và hình thức trình bày. Cuốn sách được viết cho đối tượng mới bắt đầu nên có hẳn một chương trình bày những vấn đề cơ bản trước khi đi vào chương chính. Bên cạnh đó là bài học được sắp xếp theo thứ tự: tổng hợp các mẫu câu hay sử dụng, giải thích cấu trúc, từ vựng trong các câu đó, các đoạn hội thoại với ngữ cảnh đời sống hiện thực. Cuốn sách chính là bước khởi đầu hoàn hảo nhất cho các bạn yêu thích đất nước Hàn Quốc.

Giáo trình tự học tiếng Hàn sơ cấp

Cuốn sách được viết cho những người muốn tự học tiếng Hàn bắt đầu từ sơ cấp

Đúng như tiêu đề của sách, cuốn sách được viết cho những người muốn tự học tiếng Hàn bắt đầu từ sơ cấp. Cuốn sách được chia thành nhiều mục như: từ vựng tiếng Hàn, bài khóa chính, ngữ pháp và bài tập thực hành. Cụ thể:

+ Phần từ vựng trình bày và giải thích tổng quá về nghĩa của từ

+ Ở phần hướng dẫn đọc, bạn sẽ được hướng dẫn đọc một cách chính xác để tự đọc các từ vựng phát âm khó, từ đặc trưng.

+ Phần giải thích các chủ điểm ngữ pháp được trình bày chi tiết, nhằm giúp cho người học có thể hiểu và nắm được thông tin rõ ràng, mà không cần sự hướng dẫn của giáo viên.

Sách học nguyên âm và phát âm tiếng Hàn

Học nguyên âm và phát âm tiếng Hàn hiệu quả nhất

Có điều gì đặc biệt ở trong cuốn sách học tiếng Hàn này? Để có thể giao tiếp tốt tiếng Hàn, đòi hỏi bạn có thể nghe – nói thành thạo. Đó chính là lý do bạn cần phải có cuốn “Sách học nguyên âm và phát âm tiếng Hàn” này. Cuốn sách bao gồm:

+ Tổng hợp đầy đủ và chính xác nhất về phát âm tiếng Hàn và các ví dụ minh họa, cách luyện đọc và phát âm cơ bản nhất cho người mới học

+ Các bảng chữ cái trong tiếng Hàn, các nguyên phụ âm…

+ Các câu hỏi về tình huống đã được phiên âm và dịch sang tiếng Việt, giúp bạn dễ đọc và hiểu được từ vựng.

30 phút học tiếng Hàn mỗi ngày

Với những người bận rộn nhưng vấn muốn học tiếng Hàn, thì đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Với cấu trúc 15 bài theo từng chủ đề riêng biệt kèm theo đĩa CD, người đọc sẽ có khả năng nghe và học phát âm của mỗi người.

30 phút học tiếng Hàn mỗi ngày 

Trong 30 phút mỗi ngày, bạn hoàn toàn có thể tích lũy được nhiều kiến thức tiếng Hàn mà không cần tốn quá nhiều thời gian. Chỉ cần bạn chuyên tâm và quyết tâm cao, cuốn sách sẵn sàng cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết và đưa ra lộ trình học phù hơp nhất. Hãy đọc ngay hôm nay để có thể mở cách cửa tương lai ra những chân trời mới.

Sách học tiếng Hàn thật đơn giản cho người mới bắt đầu

Cuốn sách học tiếng Hàn này được thiết kế dành riêng cho những người mới bắt đầu hoặc bị mất gốc. Mục tiêu của cuốn sách là giúp các bạn nhận ra các đặc điểm nổi bật của ngôn ngữ xứ sở Kim Chi. Toàn bộ quá trình học gồm 1 phần giới thiệu, 10 chương học và 24 thẻ những câu tiếng Hàn hữu ích. Mỗi bài học gồm 5 bước: khởi động, học lý thuyết, tập đọc, tập viết và tự kiểm tra. Chỉ cần bạn tuân thủ theo lộ trình học này, bạn có thể rèn luyện kỹ năng nghe – nói – đọc và viết tiếng Hàn ở trình độ sơ cấp.

Sách “Học tiếng Hàn thật là đơn giản”

Đừng ngại thử sức mình với một ngôn ngữ mới. Thay vì tập trung vào những quyển sách quá nâng cao, vượt ngoài tầm khả năng của bạn, hãy bắt đầu với những cuốn sách học tiếng Hàn sơ cấp đã được cập nhật bên trên. Cùng bắt đầu học ngay từ hôm nay nhé!

/* Remnove chat fb */ 001-messenger