Posted on

Chắc hẳn ai đã từng được giới thiệu qua bộ sách Shark Tank American chắc hẳn đều không thể nào quên được bộ bốn tác giả. Mỗi cuốn sách đều là những dòng hồi ức kể lại hành trình đi tới thành công của 4 “cá mập”: Shark Mark Cuban, Shark Robert Herjavec, Shark Barbara Corcoran, Shark Lori Greiner.

Shark Mark Cuban và bí quyết kinh doanh đột phá

Ngày nay, mọi người đều biết đến với Mark Cuban là doanh nhân, tỷ phú công nghệ, ngôi sao đầu tư trong chương trình thực tế Shark Tank American, chủ sở hữu đội bóng rổ NBA’s Dallas Mavericks. Nhưng ít ai biết rằng, ông sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuộc tầng lớp lao động nghèo. Với ước muốn thay đổi cuộc sống, ông luôn nỗ lực hết sức để học tập làm việc.

Shark Mark Cuban – doanh nhân, tỷ phú công nghệ, ngôi sao đầu tư trong chương trình thực tế Shark Tank American

Tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh và rời bỏ 3 công việc liên tiếp, ông nghĩ đã đến lúc phải tự thành lập công ty của riêng mình. Cuban nói. “Khi đó tôi chẳng có gì cả, vì vậy cũng chẳng có gì để mất. Điều đó khiến tôi nỗ lực hết mình”. Với bí quyết kinh doanh tích lũy qua quãng thời gian dài, ông đã được hưởng “trái ngọt” của sự thành công.

Bí quyết kinh doanh của Shark Mark Cuban

Bên cạnh đó, vị doanh nhân này còn được biết đến với vai trò là một giám khảo – một trong những nhà đầu tư thành công của chương trình thực tế Shark Tank của đài ABC. Tại đây, ông trở thành một trong những người phát ngôn của giới doanh nhân tự thân với nhiều lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm quý báu. Và cả hành trình đó được ông gói gọn và trình bày trong cuốn sách “Bí quyết kinh doanh của Shark Mark Cuban”.

Shark Robert Herjavec –“Hãy làm tất cả để trở nên vĩ đại”

“Hãy làm tất cả để trở nên vĩ đại” – Shark Robert Herjavec, một doanh nhân, nhà đầu tư nổi tiếng với vai trò giám khảo của chương trình Shark Tank American. Câu nói này đã gây được ấn tượng sâu sắc, là một câu tóm tắt lại hành trình đi lên đỉnh cao thành công của ông. Ông trìm công nghệ đã chia sẻ rằng cuộc sống lúc nhỏ của ông rất vất vả, gia đình đã nhiều lần đứng trước “bờ vực thẳm” của sự nghèo đói. Herjavec dùng sự ngoan cường của một người nhập cư làm động lực để vượt lên trên số phận, thậm chí vươn tới đỉnh cao trong nghề nghiệp thuộc lĩnh vực an ninh mạng không hứa hẹn nhiều thành công cho người nhập cư như ông.

Những cuốn sách viết về hành trình đi đến thành công của Shark Robert Herjavec

“Nếu bạn muốn thành công, kiếm được nhiều tiền, nổi tiếng hay bất cứ thứ gì bạn định nghĩa là thành công, hãy làm một điều duy nhất và làm nó tốt hơn bất kì người nào khác. Hãy làm tất cả để trở nên vĩ đại.” Từ đó, bạn sẽ nhận ra được tất cả tiềm năng của mình và biến ước mơ trở thành hiện thực. Ông đã chứng minh điều này qua 3 cuốn sách: “Rèn luyện ý chí chiến thắng”, “Bùng nổ bán hàng” và “Thành công trong kinh doanh và cuộc sống”.

Shark Barbara Corcoran – cách biến 1000 USD thành doanh nghiệp tỷ đô

Trước khi trở thành một doanh nhân thành đạt Shark Barbara Corcoran sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo. Tại đây, bà và chín anh chị em đều ở chung một căn hộ hai phòng ngủ chật chội của bố mẹ. Bà từng làm 22 công việc khác nhau trước tuổi 23, thậm chí cả công việc hầu bàn. Chính cuộc sống khó khăn, cơ cực đã nuôi dưỡng ý chí vươn lên mạnh mẽ của bà Corcoran.

Shark Barbara Corcoran – cách biến 1000 USD thành doanh nghiệp tỷ đô

Vay khoản đầu từ 1000USD từ bạn trai, bà đã từng bước gây dựng lên The Corcoran Group – doanh nghiệp bất động sản tại thành phố New York, năm 1973 trở thành một công ty ăn nên làm ra. Đến năm 2002, bà đã bán The Corcoran Group với giá 66 triệu USD. Đây vốn là một thành tựu không phải ai cũng làm được, đặc biệt là một phụ nữ. Do vậy, bà được gọi với biệt danh “Nữ hoàng bất động sản”. Hiện nay, ở ví trị của một doanh nhân thành đạt, một nhà tư vấn, nhà báo chuyên mục, giám khảo chương trình Shark Tank American, bà còn tự tay viết cuốn “Cách biến 1000 USD thành doanh nghiệp tỷ đô” để truyền cảm hứng đến tất cả những người đã và đang gặp khó khăn trong quá trình khởi nghiệp.

Nữ hoàng của QVC – Shark Lori Greiner

Một trong bốn vị giám khảo nổi tiếng nhất trong chương trình Shark Tank American chính là Lori Greniner, và là tác giả của cuốn tự truyện “Cách biến ý tưởng triệu đô thành hiện thực”. Bà là nhân vật truyền hình của Mỹ và là là một nhà phát minh doanh nhân, được mệnh danh là “một trong những nhà phát minh nhiều nhất trong thời đại chúng ta.”

 

“Cách biến ý tưởng triệu đô thành hiện thực” của Shark Lori Greiner

Nhưng để có được những thành công như ngày hôm nay, bà đã có một cuộc hành trình thử thách rất dài. Trước khi tạo ra sản phẩm hot đầu tiên của mình, tất cả những gì cô có là một ý tưởng tuyệt vời, một tinh thần làm việc không mệt mỏi. Nhưng làm như thế nào để đưa nó ra thị trường? Tất cả đều được tiết lộ trong cuốn sách đầu tay của bà. Qua đây, Lori đã đưa đến những điều cần biết về việc đưa sáng chế từ ý tưởng đến sáng tạo cho người tiêu dùng trong nhiều tháng. Bên cạnh đó là các kinh nghiệm quý báu về kinh doanh, sản xuất, đầu tư, bằng sáng chế, tiếp thị,….

Hãy để 4 tác giả – 4 giám khảo chương trình Shark Tank American nổi tiếng trở thành người cố vấn cho công việc kinh doanh của bạn. Hãy triển khai kế hoạch vươn tới thành công ngay hôm nay. Đừng trì hoãn trong khi người khác đã bắt đầu!

Từ khóa tìm kiếm: Shark Tank American, Shark Lori Greiner, Shark Barbara Corcoran, Shark Robert Herjavec, Shark Mark Cuban, tác giả bộ sách Shark Tank American

/* Remnove chat fb */
001-messenger