Posted on

Học toán cùng trẻ với cuốn Pomath 2 – Toán tư duy cho trẻ từ 4 – 6 nằm trong bộ sách Pomath đang được các bậc phụ huynh và thầy cô vô cùng hài lòng. Trong tập này, các bé sẽ được học hỏi và hình thành các kỹ năng so sánh.

Bộ sách dành riêng cho lứa tuổi mầm mon và đầu tiểu học

Trẻ em trong giai đoạn từ 4 đến 6 tuổi có năng lực hấp thụ kiến thức mạnh mẽ. Những kiến thức được tiếp nhận vào khoảng thời gian này sẽ được ghi nhớ vào tiềm thức của trẻ một cách nguyên vẹn; với việc luyện tư duy toán học từ sớm giúp phát triển tư duy tối ưu, giúp trẻ học giỏi các môn học khác. Đặc biệt, theo thời gian những kiến thức này sẽ trở thành khả năng vận hành năng lực suy nghĩ, năng lực tư duy và năng lực sáng tạo ở trình độ cao.

Cuốn sách dành riêng cho trẻ từ 4 – 6 tuổi 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sách dành cho lứa tuổi này. Tuy nhiên, tác giả vẫn mong muốn có một bộ sách đầy đủ, hệ thống với nội dung có độ khó tăng dần, mang tính thực hành cao, nhiều hình ảnh với phương pháp phù hợp với tâm lý, lứa tuổi mầm non và đầu tiểu học, giúp cho việc tiếp cận toán học của trẻ trở nên dễ dàng hơn, giúp các em thấy thích thú với toán học. Và cuốn sách Pomath 2 – Toán tư duy cho trẻ em tập 2 được ra đời.

Học toán theo phương pháp trải nghiệm

Điều khiến các bậc phụ huynh hài lòng nhất là cuốn sách được thiết kế theo hình thức trải nghiệm. Các bé sẽ được hòa mình vào những câu chuyện thú vị. Đó là những câu chuyện thực tế giúp bé tiếp cận toán học một cách tự nhiên và ươm mầm tiềm năng toán học. Ví dụ như ở bài 2 của tập này các em sẽ được học bài: Ai có nhiều kẹo nhất. Thông qua những hình ảnh chiếc kẹo gần gũi, nhiều màu sắc bé sẽ được học các phép so sánh, các số đếm cơ bản từ 1 – 10.

20 bài học trong cuốn Pomath 2 được thiết kế theo hình thức trải nghiệm

Bên cạnh đó là các hoạt động gần gũi trong thực tế cùng những hình ảnh ngộ nghĩnh, đánh yêu. Ngoài những kiến thức toán học bé sẽ được tiếp thu thêm nhiều kiến thức thực tế trong cuộc sống. Bé tìm hiểu thêm về các sự vật, sự việc, hiện tượng trong cuộc sống xung quanh.

Các nội dung bài học phong phú cho trẻ vui học toán

+ Giới thiệu số 0.

+ Giới thiệu mối quan hệ giá trị giữa các số trong phạm vi 10: lớn hơn, nhỏ hơn, bằng, lớn nhất, nhỏ nhất,… thông qua công cụ trực quan: tia số.

+ Giới thiệu các phép toán cộng trừ thông qua sự thêm bớt đồ vật.

+ Tiếp tục củng cố các mối tương quan về độ dài: cao nhất – thấp nhất, dài nhất – ngắn nhất, giới thiệu tương quan về cân nặng.

+ Chú trọng các hoạt động rèn luyện tư duy tương ứng, năng lực tưởng tượng không gian.

Kết hợp cùng việc rèn luyện kỹ năng cầm bút để viết đúng – viết đẹp

Vừa học toán vừa rèn luyện viết chữ và số đúng chuẩn cùng Pomath 2

Với gần 20 năm nghiên cứu trong đó có hơn 6 năm triển khai chương trình POMATH, tác giả đã thực nghiệm thành công với hàng vạn học sinh theo học tại 7 trung tâm, hàng chục trường Mẫu giáo, Tiểu học trên địa bàn Hà Nội. Trong quá trình đó, tác giả đã nhận ra rằng cần hình thành cho trẻ thói quen cầm bút để viết đúng và đẹp hơn. Chính vì lý do đó, tác giả đã thiết kế thêm các hoạt động cầm bút để viết và vẽ. Với những nội dung cần bé viết số, cuốn sách đã thiết kế ô ly và viết mẫu ở đầu dòng giúp bé biết được đúng kích thước của chữ số và rèn luyện để viết số đúng chuẩn. Đây là một trong những nền tảng tốt để bé tự tin hơn khi bước vào tiểu học.

Mỗi đứa trẻ đều sẽ có những thế mạnh riêng. Nhưng chắc chắn rằng toán học sẽ là môn học cần thiết, gần gũi và có ích cho tương lai của các bé sau này. Do vậy, hãy đầu tư cho tương lai của trẻ cùng cuốn Pomath 2 – Toán tư duy cho trẻ từ 4 – 6 để cùng con phát triển toàn diện.

Từ khóa tìm kiếm: Pomath 2 – Toán tư duy cho trẻ em từ 4 – 6 tuổi, bộ sách Pomath, Sách tư duy cho trẻ, sách toán học cho trẻ

/* Remnove chat fb */
001-messenger