Posted on

Tiếng Trung Quốc là một ngôn ngữ đang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể học tốt Tiếng Trung được có một số câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Học tiếng trung quốc có khó không? Làm thế nào để tự học tiếng Trung hiệu quả tại nhà? Để trả lời những câu hỏi này các bạn có thể tham khảo một số phương pháp tự học tiếng Trung sau nhé

Phương pháp tự học tiếng Trung hiệu quả – lựa chọn mục tiêu

 

Phương pháp học tiếng Trung hiệu quả

Việc bạn xác định thụ thể mục tiêu tự học tiếng Trung đóng vai trò then chốt quyết định đến sự thành công của bạn. Không chỉ riêng học tiếng Trung mà đối với tất cả các ngoại ngữ đều như vậy. Chỉ khi bạn đặt ra được các mục tiêu cụ thể thì các bạn mới có thể học tốt được. Vần đề đặt mục tiêu phải bao gồm cả mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Mục tiêu dài hạn là đích cuối cùng mà các bạn hướng đến, đó là cả một quá trình mà thành quả cuối cùng đó chính là mục tiêu. Còn mục tiêu ngắn hạn đọc chính là mục tiêu trước mắt của bạn trong một khoảng thời gian nhất. Với từng giai đoạn bạn có thể thay đổi những mục tiêu để đạt được mục tiêu dài hạn. Như vậy bạn sẽ dễ dàng đạt được mục đích của mình.

Bạn sẽ không thể một mình ăn hết một cái bánh lớn, nhưng nếu như bạn chia nhỏ bánh ra thì thì sẽ dễ dàng ăn hết nó. Học tiếng Trung cũn vậy, khi bạn quyết định học tiếng Trung bạn hãy chia nhỏ các mục tiêu của mình rồi từng bước thực hiện nó. Sẽ không quá khó khăn nếu như bạn cố gắng hết mình để đạt được các mục tiêu này.

Phương pháp tự học tiếng Trung hiệu quả – học và nắm chắc kiến thức bạn đầu

Học tiếng Trung cần nắm chắc kiến thức ban đầu

Những kiến thức ban đầu, cơ bản là những kiến thức rất quan trọng. Trong quá trình học thì các bạn cần chú ý cách học, cách phát âm và cách viết chữa từ đầu. Đừng bao giờ dể dồn lại khi đó bạn sẽ không thể học được và sẽ nảy sinh tâm trạng chán nản. Bước đầu bạn có thể học các bộ thỉ trong tiếng trung để học thuộc chữ một cách nhanh nhất. Đặc biết tiếng Trung phát âm chuẩn là rất khó cho nên chúng ta cần phải biết cách phát âm chuẩn, học phát âm cơ bản, bước đầu bạn như tờ giấy trắng cho nên các bạn có thể học chuẩn, và nếu như bạn muốn giao tiếp với người Trung Quốc thì chỉ có cách học nói tiếng Trung mà thôi.

Phương pháp tự học tiếng Trung hiệu quả – luyện tập tiếng Trung Quốc liên tục

Tự học tiếng Trung hiệu quả

Nếu như bạn học tiếng Trung rồi vứt những kiến thức mình đã học được mà không tập luyện thì đó là một sai lầm vô cùng lớn. Bạn hãy tận dụng những kiến thức mình đã học được để tập luyện đều đặn và thường xuyên. Bạn hãy luyện tập một cách chủ động nhé đừng chờ ép buộc rồi mới học. Các bạn có thể tham khảo thêm các cuốn sách như giáo trình Hán ngữ  để tập luyện và có những cách luyện nghe luyện nói phù hợp. Tập luyện mỗi ngày sẽ còn giúp bạn có thói quen học tiếng Trung và như vậy bạn sẽ nhanh tiến bộ hơn rất nhiều.

Những thời gian rảnh các bạn hãy tranh thủ học nhé, không nhất thiết bạn phải ngồi vào bàn giở sách, làm bài tập là bạn mới học. Bạn có thể vừa xem phim vừa học tiếng Trung Quốc, vừa nghe nhạc vừa học tiếng Trung… Mọi lúc mọi nơi bạn có thể học tiếng Trung được. Cho nên các bạn đừng bỏ qua bất kỳ một thời gian quý báu nào nhé.

Phương pháp tự học tiếng Trung hiệu quả – học theo nhóm

Việc học tiếng Trung sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều nếu như bạn tự học tiếng Trung với một nhóm bạn. Học tiếng Trung theo nhóm sẽ giúp bạn có cơ hội thường xuyên và nhiều hơn. Bên cạnh đó nhiều người học cũng sẽ tạo động lực cho bạn để bạn có thể học tập một cách nghiêm túc nhất. Nếu như bạn học với nhiều người thì khi bạn nói sai sẽ có người sửa lỗi cho bạn, cho nên kết quả sẽ rất khả quan hơn so với khi bạn học một mình. Bạn có thể học với người Trung Quốc để vừa học vừa giao tiếp nhé.

Phương pháp tự học tiếng Trung hiệu quả – tham gia 1 khóa học Trung Quốc

Các bạn sẽ có cơ hội giao tiếp, cơ hội trao đổi những thắc mắc, những phần mình không hiểu với những người có chuyên môn khi bạn đi học. Một khóa học tiếng Trung cơ bản sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức căn bản nhất về tiếng Trung. Đây cũng chính là cột mốc đầu tiên để các bạn có những kiến thức cơ bản nhất. Vậy nên, các bạn đừng ngại ngần mà hãy chọn cho mình một khóa học để có một phương pháp học cơ bản nhất.

Muốn học tiếng Trung tốt thì nhất định các bạn phải chọn cho mình một phương pháp học thích hợp nhất. Học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Trung nói riêng là cả một quá trình học tập, rèn luyện cho nên sự nỗ lực cố gắng là điều cần thiết nhất để các bạn chinh phục thành công tiếng Trung. Chúc các bạn thành công.

Mcbooks.vn

/* Remnove chat fb */
001-messenger