Posted on

Nhiều lý do, nhiều người vẫn chưa thể giao tiếp tiếng Anh hiệu quả, chưa thể sử dụng tiếng Anh vào công việc và cuộc sống. Đó có thể là do bạn đã vi phạm một trong những điều cấm kị khi luyện giao tiếp tiếng Anh đấy!

Ngưng dịch thuật

Nhiều bạn không thể thoát ra khỏi cái bóng, “lối mòn” khi cứ phải dịch lại tất cả những điều mình nghe thấy. Việc làm này chỉ đúng và cần thiết khi bạn mới bắt đầu bước những bậc thang đầu tiên khi học tiếng Anh. Nhưng khi bạn có một vốn từ vựng cơ bản, bạn nên dừng việc nghĩ bằng tiếng Việt sau đó cố gắng dịch từng câu chữ sang tiếng Anh. Bởi điều này làm quá trình tiếp nhận ngôn ngữ của bạn bị chậm lại, sự tập trung từ đó giảm sút và có thể làm gián đoạn cuộc trò chuyện của bạn với đối phương.

Dừng những câu nói bi quan

Nếu bạn suy nghĩ rằng mình đang trong giai đoạn luyện tập nên việc tự nhận mình biết tiếng Anh là dối trá, điều đó hoàn toàn sai lầm. Trong tiếng Anh giao tiếp, bạn không cần quá câu nệ về thủ thuật, câu cú, ngữ pháp… mà chỉ đơn giản là nói.

Thay vì nói: “Xin lỗi, tôi không nói được tiếng Anh, tôi không hiểu bạn đang nói gì”, bạn hãy suy nghĩ và nói: “Xin lỗi, tôi vẫn đang học nói tiếng Anh vì vậy bạn có thể nói chậm hơn một chút được không?”. Những câu nói lạc quan sẽ giúp tinh thần bạn phấn chấn hơn những câu nói bi quan, làm thụt lùi tinh thần và ý chí bạn.

Đừng đổ lỗi cho bản thân

Trong quá trình luyện tập, thỉnh thoảng, bạn gặp người khác để thực hành tiếng Anh, mặc dù bạn đã cố gắng hết sức nhưng đối phương vẫn không thể hiểu bạn. Bạn đừng vội buồn rầu hay nản chí.

Hãy nhớ là có một số lượng lớn người nói tiếng Anh trên toàn thế giới, vì vậy cũng có một số lượng lớn trọng âm, âm tiết khác nhau và một vài trong số đó, có thể khó nghe, khó hiểu điều đó là hiển nhiên.

Việc theo dõi các Series hàng tuần là phương pháp giúp xả stress sau giờ làm việc hoặc cuối tuần. Hơn nữa việc xem phim truyền hình không nhất thiết có nghĩa là bạn phải gác lại việc học tiếng Anh Series truyền hình giúp bạn học tiếng Anh”  để nạp kiến thức tiếng anh dễ dàng nhé!

Đừng áy náy

Việc phát âm không chuẩn, không đúng ngữ điệu của người bản xứ khiến nhiều bạn cảm thấy khó khăn và có lỗi.

Không ai biết tất cả mọi thứ – đừng áy náy vì bạn phát âm tiếng Anh không hoàn hảo. Bạn vẫn đang học và mọi thứ đều cần thời gian.

Đừng chỉ tự học

Muốn giao tiếp tiếng Anh tốt cần được luyện tập với nhiều người, Bạn muốn nói nhanh, nói tốt, nói lưu loát… thì luyện giao tiếp tiếng Anh một mình mà bạn cần giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày, nói chuyện với mọi người.

Đừng từ bỏ

Bắt đầu học một ngôn ngữ mới bạn cần giữ niềm tin và mục tiêu ban đầu. Giống như một người vận động viên, họ vẫn luyện tập khổ cực mỗi ngày bởi vì nếu không – các kĩ năng của họ sẽ bị “mai một”.

Dừng lo lắng

Đừng lãng phí thời gian vào việc suy nghĩ, lo lắng rằng người khác có hiểu bạn hay không. Hãy lạc quan và hài hước, “thoải mái” thì bạn sẽ tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn.

Việc cứ tiếp tục luyện tập và nói thường xuyên sẽ giúp bạn dạn dĩ hơn trong cách nói chuyện, mặc khác vốn từ vựng cũng được cải thiện đáng kể

Không bỏ mặc các kĩ năng còn lại
Mặc dù giao tiếp tiếng Anh thì kĩ năng nói là quan trọng nhưng không vì thế mà bạn bỏ rơi các kĩ năng khác như đọc, viết, nghe. Các kĩ năng khác cũng sẽ mang đến hiệu quả với mục tiêu cuối cùng là nói tiếng Anh trôi chảy.

Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Luyện giao tiếp tiếng Ạnh

/* Remnove chat fb */
001-messenger