Posted on

1. Nói mà không sợ

Vấn đề lớn nhất mà hầu hết mọi người phải đối mặt trong việc học một ngôn ngữ mới là nỗi sợ hãi của họ. Họ lo lắng rằng họ sẽ không nói những điều chính xác hoặc rằng họ sẽ trông stupid để họ không nói gì cả. Đừng làm điều này. Cách nhanh nhất để học bất cứ điều gì là để làm điều đó – một lần nữa và một lần nữa cho đến khi bạn làm đúng. Giống như bất cứ điều gì, học tiếng Anh đòi hỏi phải luyện tập . Đừng để một chút sợ hãi nào ngăn bạn nhận được những gì bạn muốn.

2.Sử dụng tất cả tài nguyên của bạn

Ngay cả khi bạn học tiếng Anh tại một trường ngoại ngữ, nó không có nghĩa là bạn không thể học ngoài lớp. Sử dụng nhiều nguồn, phương pháp và công cụ khác nhau càng tốt, sẽ cho phép bạn học nhanh hơn. Có nhiều cách khác nhau bạn có thể cải thiện tiếng Anh, do đó, không giới hạn mình chỉ có một hoặc hai. Internet là một nguồn lực tuyệt vời cho hầu như bất cứ điều gì, nhưng đối với người học ngôn ngữ đó là hoàn hảo.

3.Tự tin với tiếng Anh

Cách học tuyệt vời nhất để học tiếng Anh là tự bao quanh mình. Ghi chép bằng tiếng Anh, đặt các cuốn sách tiếng Anh xung quanh phòng của bạn, nghe các chương trình phát thanh bằng tiếng Anh, xem tin tức tiếng Anh, phim ảnh và truyền hình. Nói tiếng Anh với bạn bè bất cứ khi nào bạn có thể. Tài liệu bằng tiếng Anh mà bạn có xung quanh bạn, bạn càng học nhanh hơn và càng có nhiều khả năng bạn sẽ bắt đầu “suy nghĩ bằng tiếng Anh”. .

4.Nghe Người nói bản xứ càng nhiều càng tốt

Có một số giáo viên giỏi tiếng Anh đã phải học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai trước khi họ có thể dạy nó. Tuy nhiên, có một vài lý do khiến nhiều trường tốt nhất thích thuê người bản xứ nói tiếng Anh. Một trong những lý do là người bản ngữ có một dòng chảy tự nhiên cho bài phát biểu của họ mà học sinh của tiếng Anh nên cố gắng bắt chước. Các sinh viên ESL / EFL gần gũi hơn có thể theo nhịp điệu hoặc dòng chảy này, họ sẽ trở nên thuyết phục và thoải mái hơn.

5.Xem phim và truyền hình Anh

Đây không chỉ là một cách thú vị để học nhưng nó cũng rất hiệu quả. Bằng cách xem các bộ phim tiếng Anh (đặc biệt là những người có phụ đề tiếng Anh ), bạn có thể mở rộng vốn từ vựng của bạn và nghe dòng chảy của lời nói từ các diễn viên. Nếu bạn nghe tin tức bạn cũng có thể nghe thấy những giọng khác nhau.

6.Nghe nhạc tiếng Anh

Âm nhạc có thể là một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. Trên thực tế, nó thường được sử dụng như một cách để nâng cao hiểu biết. Cách tốt nhất để tìm hiểu là để có được lời bài hát (từ) cho các bài hát bạn đang nghe và cố gắng đọc chúng khi nghệ sĩ ca hát. Có một số trang web internet tốt, nơi bạn có thể tìm thấy những từ cho hầu hết các bài hát. Bằng cách này bạn có thể thực hành nghe và đọc của bạn cùng một lúc. Và nếu bạn thích hát, tốt.

7.Học càng thường xuyên càng tốt!

Chỉ bằng cách học những thứ như ngữ pháp và từ vựng và bài tập, bạn có thể thực sự nâng cao kiến ​​thức của bạn về bất kỳ ngôn ngữ nào.

8.Thực hành và Thực hiện các bài kiểm tra

Nhiều người nghĩ rằng bài tập và các bài kiểm tra không vui lắm. Tuy nhiên, bằng cách hoàn thành bài tập và thực hiện các bài kiểm tra bạn thực sự có thể cải thiện tiếng Anh của bạn. Một trong những lý do tốt nhất để thực hiện rất nhiều bài tập và bài kiểm tra là chúng cho bạn một điểm chuẩn để so sánh kết quả của bạn trong tương lai. Thông thường, bằng cách so sánh điểm số của bạn với bài kiểm tra bạn đã học hôm qua với một bài kiểm tra mà bạn đã học một tháng hoặc sáu tháng trước đây để bạn nhận ra bạn đã học được bao nhiêu. Nếu bạn không bao giờ thử nghiệm chính mình, bạn sẽ không bao giờ biết bạn đang tiến triển bao nhiêu. Bắt đầu ngay bây giờ bằng cách thực hiện một số bài kiểm tra và bài kiểm tra trên trang web này và quay lại trong vài ngày để xem bạn đã học được gì . Tiếp tục làm việc này và bạn thực sự sẽ làm cho một số tiến bộ với tiếng Anh.

9.Ghi lại bản thân

Không ai thích nghe giọng nói của họ trên băng nhưng cũng giống như các bài kiểm tra, đôi khi bạn nên so sánh băng của mình. Bạn có thể rất ấn tượng với những tiến bộ mà bạn đang thực hiện để bạn không chú ý đến âm thanh giọng nói của bạn nhiều.

10.Nghe tiếng Anh

Bằng cách này, chúng tôi muốn nói, nói chuyện qua điện thoại hoặc nghe radio broadcasts, audiobooks hoặc đĩa CD bằng tiếng Anh. Điều này khác với việc xem truyền hình hoặc phim ảnh bởi vì bạn không thể nhìn thấy người đang nói chuyện với bạn. Nhiều người nói tiếng Anh nói rằng nói chuyện trên điện thoại là một trong những điều khó khăn nhất mà họ làm và cách duy nhất để cải thiện là thực hành.

Làm theo những cách  này, bạn sẽ dần cải thiện khả năng tiếng Anh của mình và có thể tự tin nói “I know English!”.

Mcbooks

/* Remnove chat fb */
001-messenger