Posted on

Học ngoại ngữ là một trong những việc làm khó khăn đòi hỏi chúng ta phải thật nghiêm túc. Có rất nhiều thành công cũng không ít những người thất bại. Cho nên các bạn cần có những bí kíp học ngoại ngữ cho mình.

Bí kíp học ngoại ngữ – có nguyện vọng học chỉn chu

Bí kíp học ngoại ngữ

Động lực học để học tốt ngoại ngữ là một điều đương nhiên khi chúng ta bắt đầu học một ngoại ngữ nào đó, không phải ai cũng tìm cho mình được những cảm hứng và mục tiêu phấn đấu ngay từ đầu. Nếu như các bạn không xác định tạo sao mình lại muốn học tiếng Pháp, tiếng Anh thì bạn sẽ không thể gắn bó với nó ngay từ đầu. Và một khi bạn đã xác định được ngoại ngữ mình cần học cách trò chuyện với người bản ngữ. Trò chuyện với những người này sẽ giúp cho bạn cảm thấy tò mò, thích thú hơn khi học. Bởi vì khi bạn làm gì cũng vậy đam mê chính là điều quan trọng nhất để bạn có thể bước cùng nó hay không.

Bí kíp học ngoại ngữ – bơi trong ngôn ngữ đó

Có nguyện vọng học chỉn chu

Sau khi đã xác định được động lực để học thì các bạn nên tìm cho mình một cách học hiệu quả nhất. Bạn nên đắm chìm trong ngôn ngữ đó. Ngay từ đầu bạn nên tạo thói quen đọc sách, nghe nhạc, xem phim bằng ngôn ngữ đó. Chìa khó để bạn thành công đó chính là có thể suy nghĩ và hành động giống như người bản xứ.

Bí kíp học ngoại ngữ tìm bạn đồng hành

Để học ngoại ngữ hiệu quả nhất thì bạn không nên học một mình mà nên tìm cho mình một người cùng chí hướng, cùng học. Khi có một người cùng học thì bạn sẽ lấy người đó làm mục tiêu động lực để học, một khi một trong hai người nhỉnh hơn thì người còn lại sẽ cũng nỗ lực học để đạt được kết quả như người kia. Bất kỳ ai cũng có thể làm bạn đồng hành với mình miễn là người có cùng học với bạn.

Bí kíp học ngoại ngữ – hữu ích hóa khả năng ngoại ngữ

Hữu ích hóa khả năng ngoại ngữ của bạn

Biết nót ít nhất một ngoại ngữ là mục tiêu hàng đầu của tất cả mọi người, nhưng nói trong hoàn cảnh như thế nào và về vấn đề gì là một vấn đề. Bạn đừng ngồi chờ thời cơ để gặp người bản xứ mà hãy tự tạo cho chình mình cơ hội bằng việc đi đến các nhà hàng để học, đến những nơi đông người để học… Bạn sẽ cảm thấy thú vị hơn khi bạn học theo cách này. Đừng bao giờ chỉ học ngữ pháp mà hãy học thêm cả những kỹ năng khác nữa nhé để có tình thực tế hơn.

Bí kíp học ngoại ngữ – học sách thoải mái nhất

Chúng ta đừng nên tạo áp lực quá cho việc học. Tâm trạng thoải mái nhất sẽ giúp chúng ta học ngoại ngữ một cách hiệu quả nhất. Bạn thích xem phim tại sao không xem phim Mỹ, bạn thích nghe nhạc tại sao không nghe nhạc Hàn… Hay bạn có thể hẹn bạn bè ra cà phê để buôn chuyện, chém gió với nhau, những cách làm này sẽ giúp bạn học ngoại ngữ hiệu quả và không hề gặp áp lực bên cạnh đó lại còn giúp bạn cảm thấy hưng phấn và yêu đời hơn hẳn.

Bí kíp học ngoại ngữ – hành xử như một đứa trẻ

Các nghiên cứu gần đây là chỉ ra rằng cách học ngoại ngữ nhanh và hiệu quả đó chính là học với tâm thế của một đứa trẻ con: bạn hãy học những gì mình thích không cần quá nghiêm tú, vừa chơi vừa học… Khi bạn học ngoại ngữ mới hãy chấp nhận thực tế rằng còn rất nhiều cái mà bạn không biết cho nên bạn hãy học thoải mái đừng sợ bị mắc lỗi.

 Bí kíp học ngoại ngữ – bước ra khỏi vùng an toàn

Một khi đã chấp nhận sai sót, bạn hãy đặt mình ra khỏi vùng an toàn. Hãy bắt chuyện với người la để hỏi đường bằng tiếng nước ngoài, khi đi du lịch, khi gọi món ăn, khi bắt chuyện với người nước ngoài. Một khi bạn đã thực hiện được điều này thì bạn sẽ càng hòa nhập, vùng an toàn của bạn sẽ giãn nở ra chứ không đáng sợ như bạn tưởng tượng. Bạn hãy tưởng tượng bạn đang ở nước ngoài và hãy giao tiếp bằng tiếng tiếng nước ngoài nhé.

Lắng nghe

Kỹ năng lắng nghe là một kỹ năng vô cùng vô cùng quan trọng. Khi bạn mới nghe lần đầu thì sẽ cảm thấy vô cùng lạ lẫm cho nên hãy lắng nghe để tạo được sự thân thuộc nhất nhé. Lắng nghe và bắt chước là một kỹ năng cần thiết nhất dành cho các bạn khi học ngoại ngữ.

Nhìn khác nói

Phát âm đúng chuẩn là một trong những kỹ năng khó nhất đố với việc học ngoại ngữ. Cho nên cách hay nhất để các bạn học phát âm chuẩn nhất đó chính là nhìn người khác nói. Nếu như không có cơ hội gặp gỡ người bản xứ thì các bạn có thể xem video, phim để học tập nhé.

Học ngoại ngữ là cả một quá trình rèn luyện và học tập, không phải ngày một ngày hai chúng ta có thể học tốt được. Trong quá trình học cũng sẽ có lúc chúng ta chán nản và muốn bỏ cuộc, cho nên sự cố gắng và nỗ lực là hết sức cần thiết. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Sách bài tập tiếng Anh

Sách học kanji

Sách học tiếng Anh

/* Remnove chat fb */ 001-messenger