Posted on

Tại sao chúng ta phải học tiếng Anh? Dưới đây là mười lý do để học tiếng Anh – hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào và lợi thế của người biết tiếng Anh mà bạn nên biết.

Cùng tham khảo nhé!

Xem thêm: Sách tiếng Anh tốt nhất năm 2018

Tại sao chúng ta cần phải học tiếng Anh

1. Hc tiếng Anh là thú v

Tôi nên diễn đạt lại điều này: học tiếng Anh có thể vui nhộn. Đối với nhiều sinh viên, nó không phải là nhiều niềm vui. Tuy nhiên, tôi nghĩ đó chỉ là vấn đề về cách bạn học tiếng Anh. Dành thời gian để vui chơi tiếng Anh bằng cách nghe nhạc, xem phim , thử thách bản thân bằng trò chơi bằng tiếng Anh.

Có rất nhiều cơ hội để học tiếng Anh trong khi vui chơi. Không có lý do gì để không tận hưởng bản thân, ngay cả khi bạn phải học ngữ pháp.

Tại sao chúng ta phải học tiếng Anh mỗi ngày

2. Tiếng Anh s giúp bn thành công trong s nghip ca bn

Điều này hiển nhiên đối với bất cứ ai sống trong thế giới hiện đại của chúng ta. Nhà tuyển dụng muốn nhân viên nói tiếng Anh. Điều này có thể không công bằng, nhưng nó là thực tế. Học tiếng Anh để làm bài kiểm tra như là IELTS hoặc TOEIC sẽ cho bạn một bằng cấp mà người khác có thể không có, và điều đó có thể giúp bạn có được công việc bạn cần.

3. Tiếng Anh m ra truyn thông quc tế

Bạn đang trên internet học Tiếng Anh ngay bây giờ. Tôi đang ở Hoa Kỳ viết bài về học tiếng Anh. Có lẽ chúng ta đang sống ở hai nơi khác nhau, và chúng ta đã được nuôi dưỡng trong các nền văn hoá khác nhau. Chúng ta đều biết rằng thế giới cần thêm tình yêu và sự hiểu biết. Cách nào tốt hơn để cải thiện thế giới hơn là giao tiếp bằng tiếng Anh (hoặc các ngôn ngữ khác) với những người từ các nền văn hoá khác ?!

4. Hc tiếng Anh s giúp bn m rng trí óc

Tôi tin rằng tất cả chúng ta đều được đưa lên để nhìn thế giới theo một cách. Đó là một điều tốt, nhưng tại một điểm nhất định, chúng ta cần phải mở rộng chân trời của chúng ta. Học tiếng Anh sẽ giúp bạn hiểu thế giới qua một ngôn ngữ khác. Hiểu biết thế giới thông qua một ngôn ngữ khác cũng sẽ giúp bạn nhìn thế giới qua một viễn cảnh khác.

Nói cách khác, học tiếng Anh giúp bạn mở rộng trí óc .

5. Hc Tiếng Anh bn s giúp gia đình bn

Khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh có thể giúp bạn tiếp cận và khám phá những thông tin mới. Thông tin mới này có thể giúp cứu sống một người trong gia đình bạn. Vâng, nó chắc chắn có thể giúp bạn giúp đỡ những người khác trong gia đình của bạn không nói được tiếng Anh. Chỉ cần tưởng tượng mình trên một chuyến đi và bạn có trách nhiệm giao tiếp với người khác bằng tiếng Anh. Gia đình của bạn sẽ rất tự hào!

Xác định mục tiêu học tiếng Anh sẽ giúp các bạn học tốt hơn
Xác định mục tiêu học tiếng Anh sẽ giúp các bạn học tốt hơn

6. Hc tiếng Anh s giúp cho Alzheimer đi xa

Nghiên cứu khoa học nói rằng sử dụng tâm trí của bạn để học hỏi một cái gì đó giúp giữ cho bộ nhớ của bạn còn nguyên vẹn. Bệnh Alzheimer – và các bệnh khác liên quan đến chức năng não – không gần như mạnh mẽ nếu bạn giữ cho bộ não của bạn linh hoạt bằng cách học tiếng Anh.

7. Tiếng Anh s giúp bn hiu nhng người M điên và Brits

Vâng, văn hoá Mỹ và Anh khá lạ. Nói tiếng Anh chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc vào lý do tại sao các nền văn hóa rất điên! Chỉ cần suy nghĩ, bạn sẽ hiểu văn hóa Anh, nhưng có lẽ họ sẽ không hiểu bạn bởi vì họ không nói được ngôn ngữ. Đó là một lợi thế thực sự theo nhiều cách.

8. Hc tiếng Anhs giúp bn nâng cao ý thc v thi gian

Tiếng Anh bị ám ảnh bởi động từ. Trên thực tế, có mười hai thời gian bằng tiếng Anh . Tôi đã nhận thấy rằng đây không phải là trường hợp trong nhiều ngôn ngữ khác. Bạn có thể chắc chắn rằng bằng cách học tiếng Anh bạn sẽ có được một ý thức quan tâm khi điều gì đó xảy ra do việc sử dụng các ngôn ngữ tiếng Anh của các biểu thức thời gian.

9. Hc Tiếng Anh s cho phép bn giao tiếp trong bt k tình hung nào

Có khả năng ai đó sẽ nói tiếng Anh dù bạn ở đâu. Chỉ cần tưởng tượng bạn đang ở trên một hòn đảo hoang vắng với mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Bạn sẽ nói tiếng nào Có lẽ là tiếng Anh!

10. Tiếng Anh là ngôn ng thế gii

OK, OK, đây là một điểm rõ ràng tôi đã thực hiện. Nhiều người nói tiếng Hoa, nhiều quốc gia có tiếng Tây Ban Nha như tiếng mẹ đẻ của họ , nhưng thực tế. Tiếng Anh là ngôn ngữ được lựa chọn trên khắp thế giới ngày nay.

Lợi thế của người biết tiếng Anh

Lợi thế đối với học sinh THPT

Với học sinh, IELTS sẽ giúp các bạn có lợi thế khi ứng tuyển vào các trường đại học cả trong và ngoài nước đó. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh phức tạp, phương thức tổ chức thi đại học có nhiều thay đổi, IELTS sẽ là một lựa chọn vô cùng thích hợp.

Không những thế, nếu bạn xét bằng IELTS, điểm đầu vào sẽ có phần dễ thở hơn so với thi thẳng đó. Bởi các trường hiện nay đều ưu tiên phần trăm tuyển sinh cho các sinh viên có ngoại ngữ đó. Tuy nhiên, các bạn khi tìm hiểu về phương thức tuyển sinh, hãy để ý đến điểm sàn nha.

Chẳng hạn một số trường ghi là: xét IELTS từ 5.5, 6.5, tức là đó là điểm đầu vào. IELTS bạn đạt mức đó thì mới được phép nộp hồ sơ xét tuyển cùng học bạ hoặc điểm thi THPT, chứ không phải cứ đạt điểm đó là sẽ đỗ vào trường đâu nhé.

Người biết tiếng Anh và giao tiếp tiếng Anh tốt có rất nhiều lợi thế trong học tập cũng như trong cuộc sống
Người biết tiếng Anh và giao tiếp tiếng Anh tốt có rất nhiều lợi thế trong học tập cũng như trong cuộc sống

Lợi thế đối với sinh viên

Tại một số trường đại học, nếu như bạn có chứng chỉ tiếng Anh, hoặc tự tin về khả năng tiếng Anh, bạn có thể nộp chứng chỉ đó và đăng ký bài thi miễn học môn tiếng Anh cơ sở/ cơ bản. Từ đó, điểm môn tiếng Anh sẽ auto 10, auto đạt loại A – thật tuyệt vời phải không nào.

Trong khi người ta phải đến trường vất vả học hành, cày cuốc bài tập thì bạn lại được nghỉ môn đó mà điểm cao chót vót, thậm chí còn kéo cả mấy môn còn lại ý chứ. Ngoài ra, sinh viên với vốn ngoại ngữ tốt còn có thể xin việc những vị trí có mức lương cao hơn mặt bằng chung mà công việc cũng nhẹ nhàng hơn. Chẳng hạn như gia sư, trợ giảng, hay viết bài group tiếng Anh… Có tấm bằng ngoại ngữ ghi trong CV cũng là điểm sáng trong mắt nhà tuyển dụng.

Lợi thế đối với việc học tập

Như mọi người đã biết, Tiếng Anh là ngôn ngữ chung trên thế giới. Rất nhiều tài liệu, bài báo, nghiên cứu khoa học, nguồn tri thức … được viết bằng tiếng Anh và đăng tải trên các nền tảng Internet. Bởi vậy, nếu bạn có tiếng Anh, chẳng phải bạn đã có cơ hội tiếp cận đến một nguồn tri thức vô cùng đồ sộ, khổng lồ, hơn hẳn những người khác hay sao? Giả dụ bạn muốn tìm hiểu về một vấn đề, bạn không chỉ search bằng tiếng Việt mà search bằng cả tiếng Anh, khi đó sẽ hiển thị rất nhiều kết quả từ nước ngoài, những nguồn uy tín. Từ đó, bạn sẽ thu thập và tìm hiểu được nhiều thông tin hơn đó.

Trên đây chỉ là một vài trường hợp phân tích nhỏ về lợi thế khi biết tiếng Anh. Ngoài ra còn vô vàn lợi thế khác nữa đó. Vậy nên hãy chăm chỉ học tập, rèn luyện tiếng Anh mỗi ngày nha!

Hi vọng những nguyên nhân học tiếng Anh trên sẽ giúp mọi người có thêm động lực để học tiếng Anh. Chúc các bạn thành công!

/* Remnove chat fb */
001-messenger