Posted on

Học tiếng Anh cho người mất gốc chính là một trong những việc học khó khăn vất vả nhất. Có rất nhiều người rơi vào tình trạng mất gốc tiếng Anh mà không biết làm thế nào để giải quyết trình trạng trên. Các bạn hãy cùng theo dõi  các bước học tiếng Anh cho người mất gốc dưới đây nhé.

Khi chúng ta học tiếng Anh theo phương pháp dành cho người mất gốc chính là quay về vạch xuất phát, học từ con số 0. Đích đến sẽ đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc.

Học tiếng Anh dành cho người mất gốc

Thứ nhất học từ vựng

Xây dựng được vốn từ cơ bản đến chuyên ngành sẽ giúp chúng ta đạt được mục tiêu được những ngữ cảnh nhất định và phản xạ nhanh trong giao tiếp. Để đạt được cảnh giới này chúng ta phải đọc sách để tăng vốn từ. Bên cạnh đó, các bạn hãy sử dụng các cuốn sách từ điển tiếng Anh để trau dồi thêm vốn từ của mình. Cách này sẽ tạo cho bạn thói quen tránh lệ thuộc vào những tầng nghĩ Tiếng Việt đã có sẵn.

Bên cạnh đó, các bạn cần nắm vững nguyên tắc tạo cụm từ tiếng Anh để thông thạo cách sử dụng cấu trúc tiếng Anh như người bản địa.

Bước thứ 2: sử dụng ngữ pháp

Ngữ pháp chính là chìa khóa để giúp cho việc đọc hiểu ngoại ngữ của chúng diên ra tốt hơn. Đầu tiên chúng ta cần học cấu trúc ngữ pháp, sau đó áp dụng nhuần nhuyễn vào các kỹ năng nghe, nói, đọc hằng ngày. Nếu như các bạn làm được điều này thì trình bạn sẽ đạt được trình độ tiếng Anh như mong muốn.

 Cách học tiếng Anh cho người mất gốc
Cách học tiếng Anh cho người mất gốc

Mỗi lần bạn cũng có thể đặt ít nhất 3 ví dụ theo 3 ngữ cảnh khác nhau cho một cấu trúc ngữ phá, sau đó chúng ta cần ghi chép lại nhiều lần để ghi nhớ lâu hơn. Với cách này, bạn sẽ nâng cao tần suất sử dụng lý thuyết ngữ pháp khi viết và nói.

Kỹ năng nghe

Hầu như người Việt Nam chúng ta đều có một hạn chế lớn đó chính là kỹ năng nghe và nói tiếng Anh rất hạn chế. Chúng ta không nên học theo những đoạn hội thoại trong các địa CD và cần phải học theo  cách người nước ngoài nói chuyện. Khi mới bắt đầu có thể chúng ta sẽ gặp một số khó khăn nhất định nhưng không sai chỉ cần cố gắng nhẩ định để thành công. Khi bắt đầu một chủ đề chúng ta cần nói với tốc độ vừa phải, thời lượng ngắn để bắt kịp thông tin. Nếu như chưa bắt kịp nội dung thì các bạn có thể sử dụng phụ đề để nghe. Tuy nhiên, cách tốt nhất để bạn nghe tiếng Anh hiệu quả đó chính là nghe người bản địa nói và không sử dụng phụ đề, đặc biệt tăng độ khó mỗi ngày sẽ giúp các bạn nghe tốt hơn.

Kỹ năng nói

Với yêu cầu của kỹ năng nói thì chúng ta cần phải âm chính xác, đúng ngữ điệu bản xứ, phản xạ nhanh trong quá trinh giao tiếp.

Để kiểm soát được cấu trúc ngữ pháp, phát âm chuẩn, phản xã nhanh trong giao tiếp thì chúng ta hãy bắt đầu nói chậm, nói chuẩn theo chủ đề. Bạn hãy đứng trước gương để điều chỉnh khẩu hình hoặc ghi âm bài nói của mình rồi nghe lại. Hoặc nếu như các bạn có thể tìm một người đồng hành để cùng giúp  mình học tiếng Anh. Nếu như có cơ hội thì các bạn nên trò chuyện với những người bản địa

Kỹ năng đọc

Với kỹ năng này chúng ta cần luyện đoán từ trong ngữ cảnh, và gạch chân những từ chưa biết để tra nghĩa. Thường xuyên ôn lại từ vựng để đạt câu cũng áp dụng cấu trúc ngữ pháp vào kỹ năng hằng ngày sẽ giúp các bạn cải thiện kỹ năng đọc một cách hiệu quả nhất.

Viết

Để giúp các rèn luyện kỹ năng này thì chúng ta cần đạt được mục tiêu sau: ngữ pháp đa dạng, viết đúng ngữ pháp, đa dạng về văn phong. Chúng ta cũng cần phải có các loại văn bản khác nhau như thông báo thư từ, bài tranh luận , diễn đạt…

Khi viết, các bạn cần viết đúng chính tả từ vựng và ngữ pháp cua câu. Viết càng nhiều càng thì chúng ta sẽ làm quen được rất nhiều cách diễn đạt khác nhau. Ngoài ra chúng ta cần phải viết bằng cách diễn đạt các tình huống khác nhau hoặc trích dẫn những ý tưởng của người khác.

Trên đây các mẹo học tiếng Anh mất gốc dành cho tấ cả mọi người. Các bạn có thể áp dụng những cách trên nhé, chúc các bạn thành công.

Mcbooks

/* Remnove chat fb */
001-messenger