Posted on

Review chi tiết cuốn sách Mind Map English Grammar

Cuốn sách Mindmap English Grammar – Ngữ pháp tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy giúp bạn học tiếng Anh dựa trên phương pháp ghi nhớ nổi tiếng trên thế giới – Sơ đồ tư duy (Mindmap).

Cuốn sách Mindmap English Grammar
Cuốn sách Mindmap English Grammar

Phương pháp này được phát hiện vào cuối thập niên 60 của thế kỉ 20 bởi Tony Bugan. Sơ đồ tư duy được mệnh danh là “công cụ vạn năng cho bộ não – một phương pháp trình bày ý tưởng, kiến thức bằng những từ khóa chính, hình ảnh và màu sắc, giúp não bị phát huy tối đa khả năng ghi nhỏ. Phương pháp này hiện đang được hơn 250 triệu người trên thế giới sử dụng, đã và đang đem lại những hiệu quả thực sự, nhất là trong lĩnh vực giáo dục.

Với những ưu điểm của phương pháp trên, cuốn Mindmap English Grammar cung cấp toàn bộ kiến thức ngữ pháp tiếng Anh căn bản đã được hệ thống dưới dạng những sơ đồ tư duy linh động.

Cuốn sách sẽ giúp bạn:

 • Đột phá việc ghi nhớ kiến thức qua sơ đồ tư duy
 • Nắm trọn ngữ pháp thông qua những từ khóa chính
 • Kích thích sự phát triển não bộ qua sơ đồ tư duy
 • Cải thiện kỹ năng nghe qua các ví dụ hội thoại
 • Tăng tính ứng dụng thực tế trong các tình huống.

Vậy chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu xem thực tế cuốn sách này có mang lại hiệu quả và lợi ích học tiếng Anh như những gì đề cập đến ở trên không nhé!

Trước hết, hãy review về hình thức của cuốn sách này.

Cuốn sách Mindmap English Grammar có tổng cộng 286 trang với 20 chủ đề bao gồm: Nouns (Danh từ), Article (Mạo từ), Pronouns (Đại từ), Quantifiers (Từ định lượng), Adjective (Tính từ), Adverbs (Trạng từ), Prepositions (Giới từ), Verbs (Động từ), Model Verbs (Động từ khuyết thiếu), Tenses (Thì), Conjunctions (Liên từ), Question (Câu hỏi), Tag Questions (Câu hỏi đuôi), Passive Voice (Câu bị động), Relative Clause (Mệnh đề quan hệ), Conditional Sentences (Câu điều kiện), Comparisons (So sánh), Wishes (Câu ước), Reported Speech (Câu tường thuật), Đáp án.

Cuốn sách được làm từ chất liệu giấy cao cấp, chất lượng in ấn đẹp
Cuốn sách được làm từ chất liệu giấy cao cấp, chất lượng in ấn đẹp

Nhìn bên ngoài, sách rất đẹp với phần bìa màu vàng có thêm hình minh họa sơ đồ tư duy. Nhìn lướt qua có thể thấy ngay được cuốn sách này được chăm chút khá nhiều về mặt hình thức, sách cầm nặng tay, được in bằng giấy chất lượng cao, rất dày dặn, bóng, đẹp, hình in, chữ nghĩa cũng rõ ràng và dễ đọc.

Cách bố trí các bài học khá khoa học, có cả mã màu để đưa ra các loại từ (danh từ, tính từ, động từ….) và có cả giải thích nghĩa, và ví dụ.

Kèm theo sách có ebooks 2500 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất và hơn 1000 bài tập thực hành ngữ pháp tiếng Anh. Bạn chỉ cần đăng nhập vào app Mcbooks và quét mã QR sau cuốn sách là có thể sử dụng được ngay.

Nếu đánh giá về hình thức, có thể cho cuốn này 8,5 điểm về thiết kế đẹp và chất lượng giấy, bản in.

Review về giá của cuốn sách

Cuốn sách này có giá bán lẻ trên thị trường là 190.000 VNĐ, mức giá trung bình cho một cuốn sách dày 286 trang và được in ấn, thiết kế đẹp.

Cuốn sách Mindmap English Grammar có giá bán lẻ trên bìa là 190.000 VNĐ
Cuốn sách Mindmap English Grammar có giá bán lẻ trên bìa là 190.000 VNĐ

Review về nội dung cuốn sách

Như đã đề cập ở phần trên, cuốn sách này bao gồm 20 chủ đề và cũng là 20 bài học lớn. Với mỗi bài học lớn sẽ có bài học nhỏ hơn, kèm theo sơ đồ tư duy và các ví dụ sinh động giúp người học dễ tưởng tượng và ghi nhớ hơn.

Ví dụ:

Trong chủ đề đầu tiên – Nouns (Danh từ) sẽ bao gồm các bài học nhỏ hơn: Chức năng của danh từ, Phân loại danh từ, Thực hành.

Trong bài “Chức năng của danh từ” sẽ có một sơ đồ từ duy như hình dưới:

Nhìn vào sơ đồ tư duy trên, ta có thể dễ dàng biết và nhớ được rằng Danh từ sẽ có 5 chức năng:

 • Làm chủ ngữ
 • Làm tân ngữ cho động từ
 • Làm tân ngữ cho giới từ
 • Làm bổ ngữ cho chủ ngữ
 • Làm bổ ngữ cho tân ngữ

Đằng sau mỗi chức năng của danh từ cũng sẽ có luôn một ví dụ minh họa, danh từ trong ví dụ cũng được bôi màu khác để người đọc dễ nhận biết và hình dung vị trí, cách sử dụng của danh từ đó luôn.

Ngoài ra những ví dụ này cũng rất dễ hiểu nên bạn sẽ cải thiện được ngay vốn từ vựng và khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

Ví dụ về bài học Chức năng của danh từ trong cuốn Mindmap English Grammar
Ví dụ về bài học Chức năng của danh từ trong cuốn Mindmap English Grammar
Phần từ mới ở cuối mỗi bài học
Phần từ mới ở cuối mỗi bài học

Nhắc lại một chút về những ưu điểm được quảng cáo của cuốn sách này:

 • Đột phá việc ghi nhớ kiến thức qua sơ đồ tư duy.
 • Nắm trọn ngữ pháp thông qua những từ khóa chính.
 • Kích thích sự phát triển não bộ qua sơ đồ tư duy.
 • Cải thiện kỹ năng nghe qua các ví dụ hội thoại.
 • Tăng tính ứng dụng thực tế trong các tình huống.

Nội dung của cuốn Mindmap English Grammar hoàn toàn có thể đáp ứng được những điều trên. Các đoạn ví dụ hội thoại trong cuốn sách cũng có phần Audio để bạn nghe và được cập nhật trong app của Mcbooks.

Như vậy, cuốn sách này không hề bị “thổi phồng” hay “chém gió” như cách quảng bá như nhiều cuốn sách học ngữ pháp tiếng Anh khác trên thị trường hiện nay.

Ngoài kiến thức thì các bài tập và ví dụ trong cuốn Mind Map English Grammar đều có file nghe trên App Mcbooks
Ngoài kiến thức thì các bài tập và ví dụ trong cuốn Mind Map English Grammar đều có file nghe trên App Mcbooks

Vậy cuốn sách này có nhược điểm gì không?

Có, nhược điểm của cuốn sách này là tuy phương pháp học tiếng Anh theo sơ đồ tư duy (Mindmap) rất đặc biệt và hiệu quả, nhưng những kiến thức ngữ pháp trong cuốn sách lại không hề mới, không có nhiều điểm khác biệt so với những cuốn sách học ngữ pháp tiếng Anh khác.

Nếu người học chỉ cần một cuốn sách có đầy đủ kiến thức về ngữ pháp tiếng Anh thì họ sẽ có nhiều lựa chọn khác cho một cuốn sách rẻ hơn (ví dụ cuốn Hướng dẫn sử dụng ngữ pháp tiếng Anh giá 145.000 VNĐ…), hay cũng được trình bày theo phương pháp sơ đồ tư duy nhưng lại có mức giá rẻ hơn, kiến thức cũng không mấy khác biệt (như cuốn Basic English Grammar in Use giá 169.000…).

Đã là sách thì chắc chắn sẽ có những ưu điểm và nhược điểm, tuy nhiên cuốn sách này được rất nhiều bạn đọc yêu thích và review tốt về nó chứng tỏ đây là một cuốn sách học ngữ pháp tiếng Anh rất đáng tiền và đáng để mua.

Cuốn sách Mindmap English Grammar nhận được nhiều review tốt từ bạn đọc
Cuốn sách Mindmap English Grammar nhận được nhiều review tốt từ bạn đọc

Có nên mua cuốn Mind Map English Grammar cùng với cuốn Mind Map English Vocabulary không?

Nếu bạn thắc mắc có nên mua hai cuốn Mind Map English Grammar và cuốn Mind Map English Vocabulary cùng với nhau không thì câu trả lời là có nhé, vì những lý do sau:

 • 2 cuốn sách cùng 1 phương pháp – Học không bị rời rạc
 • Kiến thức của cuốn này bổ trợ cho cuốn kia (khi học ngữ pháp thì có từ vựng để áp dụng và ngược lại)
 • Mua hai cuốn sẽ được giảm giá siêu hời lên tới 40% (khi mua trên Shopee) + quà tặng hấp dẫn

Bạn hãy tự trải nghiệm cuốn sách và có những nhận định của riêng mình nhé. Còn Mcbooks thì luôn hi vọng rằng cuốn sách sẽ mang lại cho các bạn một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả và thú vị.

Hãy gửi cho chúng tôi những lời góp ý của các bạn về cuốn sách Mindmap English Grammar để chúng tôi chỉnh sửa lại cho tối ưu hơn trong những lần tái bản tiếp theo nhé!

Cảm ơn các bạn rất nhiều!

Mcbooks.vn

/* Remnove chat fb */
001-messenger