Posted on

Có phải bạn đang cảm thấy cuộc sống của mình bế tắc, luẩn quẩn với những hoạt động buồn tẻ, tương lai không có gì là xán lạn. Đọc top 4 cuốn sách thay đổi tư duy sau đây sẽ giúp bạn thay đổi được cuộc sống, đón nhận hạnh phúc và thành công bởi chính bạn mang đến.

1. Đắc nhân tâm – bản dịch gốc từ Nguyễn Hiến Lê

Các tốt nhất để thoát khỏi vùng lầy buồn chán của cuộc sống là hãy mạnh dạn kết giao nhiều mối quan hệ mới, mạnh dạn thử sức với những việc bạn chưa từng nghĩ.
Đắc Nhân Tâm chính là cuốn sách giúp bạn gây dựng được mọi mối quan hệ tốt đẹp mà vẫn giữ được chính kiến của bản thân mình.
Đắc Nhân Tâm ở đây là nghệ thuật thu phục lòng người, là làm cho tất cả mọi người yêu mến mình. “Đắc Nhân Tâm” cần được cảm nhận bằng sự hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra, khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi họ và giúp họ phát triển lên một tầm cao mới.. Sách đã được chuyển ngữ sang hầu hết các thứ tiếng trên thế giới và có mặt ở hàng trăm quốc gia. Đây là cuốn sách liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất Thế giới.
Và khi đọc Đắc nhân tâm hãy đọc bản dịch của Nguyễn Hiến Lê nhé, bởi đây là bản dịch đầu tiên và duy nhất giúp bạn lĩnh hội vẹn toàn ý nghĩa của tác phẩm, lối hành văn đơn sơ, mộc mạc, triết lý nhưng gần gũi của Nguyễn Hiến Lê sẽ giống như một người Bạn tốt luôn bên cạnh giúp đỡ bạn.


Diễn viên Hà Hương cùng bộ sách Đắc Nhân tâm và Quẳng gánh lo vui sống

2.Quẳng gánh lo và vui sống- Dale Carnegie

Tại sao không là “ném gánh lo” đi mà lại là “quẳng gánh lo” đi? Bởi dịch giả Nguyễn Hiến Lê muốn độc giả hiểu được tâm ý của tác giả thông qua cách sử dụng từ đắt giá như vậy.
Quẳng gánh lo và vui sống chính là  là những cách để giảm thiểu lo lắng rất đơn giản như chia sẻ nó với người khác, tìm cách giải quyết vấn đề, quên tất cả những điều lo lắng nằm ngoài tầm tay,… Cố gắng thực tập điều này hàng ngày và trong cuộc sống chắc hẳn bạn sẽ thêm nhiều niềm vui.


Tiến sỹ Lê Thẩm Dương cùng cuốn sách Đắc nhân tâm và Quẳng gánh lo đi vui sống

Đây là cuốn sách sẽ dạy bạn cách thay đổi suy nghĩ từ phức tạp đến đơn giản, từ tiêu cực tới tích cực để đón nhận nhiều điều hạnh phúc và thành công của cuộc sống.

3. Gương hi sinh- Những bài học thành công

Để đạt được thành công, bắt buộc phải có hy sinh. Thành công càng lớn, hy sinh càng nhiều. Cuốn sách Gương hy sinh – Những bài học thành công của tác giả Nguyễn Hiến Lê sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết đầy đủ về 10 vị danh nhân nổi tiếng của thế giới: những thành công của họ và câu chuyện họ đã phải đanh đổi điều gì đế đạt được thành công đó.

Tiến sỹ Lê Thẩm Dương chia sẻ :” Mỗi người trong đời đều cần có 1 người thầy huấn luyện giỏi. Thầy chuyên môn thì rất nhiều, nhưng tìm được một người thầy huấn luyện về cách sống, chỉ ra những con đường, cách đi, cách nghĩ thì rất khó”. Gương hi sinh là cuốn sách nằm trong bộ sách “ Sống sao cho đúng” của học giả Nguyễn Hiến Lê.

Cuốn sách đưa ra những câu chuyện về những tấm gương hi sinh của những vị danh nhân nổi tiếng trên thế giới, để từ đó người học rút ra được bài học cho bản thân. Cái quan trọng đó là định hướng, dẫn dắt chứ không phải áp đặt suy nghĩ. Đây là 1 điều rất thành công mà học giả Nguyễn Hiến Lê mang đến cho bạn đọc.

4.Gương kiên nhẫn

Kiên nhẫn là cảnh giới kỹ năng cao nhất của con người, bạn sẽ làm được tất cả mọi việc nếu luyện được đức kiên nhẫn. Cuốn sách Gương kiên nhẫn – Những bài học thành công của Nguyễn Hiến Lê truyền cảm hứng mạnh mẽ về những con người có thật, không chấp nhận thực tại trớ trêu, sống siêng năng, kiên trì, nhiệt huyết để tìm ra những điều mới mẻ.
Không phải lúc nào bạn theo đuổi những thứ mà bạn thích thì nó sẽ biến thành của bạn, đôi khi bạn chỉ cần ngồi yên và kiên nhẫn chờ đợi, nó sẽ tự tìm tới. Thế mới nói kiên nhẫn là cảnh giới kỹ năng cao nhất của con người, bạn sẽ làm được tất cả mọi việc nếu luyện được đức kiên nhẫn. Nhưng không phải ai sinh ra cũng có đức tính này mà nó là cả một quá trình học tập, rèn luyện và tu dưỡng suốt cả đời.

Chẳng ai muốn đi “đường vòng” để rèn luyện tính kiên nhẫn vì chắc bạn sẽ không đủ kiên nhẫn để đi hết con đường đó. Để tránh khỏi những “ổ gà” trên con đường kiên nhẫn bạn có thể nhìn vào tấm gương của những con người đi trước và soi vào mình để rút ra những kinh nghiệm cho bản thân. Từ đó qua từng ngày bạn sẽ dần rèn luyện và duy trì tính kiên nhẫn. Nhưng ai là tấm gương tốt đáng để bạn noi theo? Bạn sẽ tìm hiểu được những câu chuyện của họ bằng cách nào? Hãy đọc Gương kiên nhẫn bạn sẽ rèn được tính kiên nhẫn cho bản thân mình.

5. 15 Gương phụ nữ – Những bài học thành công

Một cuốn sách đặc biệt khuyên các chị em phụ nữ nên đọc vì nó sẽ khiến  lòng tự tin của phụ nữ sẽ tăng lên, họ sẽ thấy nếu họ muốn thì cũng lập được những sự nghiệp lẫy lừng như đàn ông, mà nền văn minh tương lai sẽ không phải của riêng đàn ông xây dựng, vì họ không kém đàn ông về một phương diện nào hết. Thậm chí họ là những “siêu nhân” luôn phải cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình.

/* Remnove chat fb */ 001-messenger