Posted on

Để mở rộng và phát triển một doanh nghiệp luôn đầy rẫy những khó khăn và áp lực.Vậy làm thế nào để doanh nghiệp của bạn phát triển ổn định, duy trì nguồn lực, đưa doanh nghiệp vươn tới thành công?

Bộ sách phát triển doanh nghiệp sau được viết dành cho những ai đam mê công việc lãnh đạo và điều hành, đem đến nhiều kinh nghiệm lãnh đạo và quản lý hết sức chân thực, thông qua những câu chuyện tác giả kể lại. Mỗi một quyển sách là một câu chuyện dài xoay quanh nhiều vấn đề từ tài chính, nhân lực, hệ thống quản lý, và cả những kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau.

Đây đều là những cuốn sách luôn nằm trong top sách phát triển doanh nghiệp được nhiều lãnh đạo tìm đọc và áp dụng vào doanh nghiệp của mình.

Bộ sách phát triển doanh nghiệp được tìm mua nhiều nhất

 • Dẫn dắt bản thân, đội nhóm và tổ chức vươn xa – The book of leadership

Mọi người thường không bỏ việc mà họ bỏ… sếp. Tất nhiên, điều ngược lại cũng đúng: những nhân viên yêu quý sếp sẽ ở lại công ty ngay cả khi họ đã tìm được chỗ khác trả lương và các lợi ích tốt hơn. Vậy làm sao để bạn trở thành một vị sếp tuyệt vời mà ai cũng muốn làm việc dưới quyền?

Leadership – Cuốn cẩm nang về quản trị mà bất cứ doanh nhân nào cũng nên có để xây dựng đội nhóm đoàn kết cho riêng mình. Nhắc đến bộ sách phát triển doanh nghiệp thì không thể nhắc đến cuốn sách.

Cuốn sách đưa ra 3 cấp độ trong lãnh đạo: Lãnh đạo bản thân, Lãnh đạo đội nhóm, Lãnh đạo tổ chức. 3 điều tưởng chừng như đơn giản đó sẽ giúp bạn thay đổi cách nhìn nhận của mọi nhân viên đối với bạn – giúp bạn có được chỗ đứng trong tổ chức và sự tôn trọng từ các đồng nghiệp của mình.

 1. Lãnh đạo bản thân

Phải biết tự lãnh đạo bản thân mình trước, nếu bạn muốn lãnh đạo được nhân viên của mình

Phần đầu tiên chỉ ra các cách để lãnh đạo và phát triển bản thân đi đúng trên con đường sự nghiệp.

 1. Lãnh đạo đội nhóm

Phần hai đưa ra 14 cách để làm việc nhóm hiệu quả, đoàn kết. Làm sao để “thanh lọc” nhân viên làm việc kém mà không ảnh hưởng đến tinh thần của nhóm. 🙂

 1. Lãnh đạo tổ chức 

Phần 3 của cuốn sách chỉ ra 9 cách để đón đầu thị trường, tinh chỉnh doanh nghiệp, có những quyết định đúng đắn nhất trong khủng hoảng như cắt giảm nhân sự, xoay vòng tài chính…Ư

 • Báo cáo tài chính

Không phải bạn nào mới học kế toán cũng biết và giải thích được “Báo cáo tài chính là gì?”. Trong combo sách phát triển doanh nghiệp này, Bizbooks sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề xoay quanh câu chuyện liên quan đến báo cáo tài chính. 

Cuốn sách sẽ hướng dẫn từng bước hiểu và lập Báo cáo tài chính đang trong giai đoạn xem xét chuẩn bị xuất bản và đang giúp đỡ các nhà quản lí không chuyên cùng các sinh viên ngành kế toán – tài chính đối phó với “các con số của doanh nghiệp”. Báo cáo tài chính được thiết kế cho những chuyên gia kinh doanh những người này có sự hiểu biết rất ít về kế toán và báo cáo tài chính, và những người muốn biết về những kiến thức này nhiều hơn, tuy nhiên nói một cách khách quan thì đối tượng hướng tới của các văn bản kế toán và báo cáo tài chính thường không rõ ràng, đôi khi khá là “huyền bí”

 • Sự quyến rũ của thương hiệu

Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết giá trị nhãn hiệu Coca Cola chiếm hơn 60% giá trị thị trường của công ty, giá trị tài sản sổ sách của các công ty nêu trên chỉ chiếm 10% giá trị thị trường, điều này có nghĩa rằng giá trị tài sản vô hình của công ty chiếm đến 90% và trong đó giá trị thương hiệu chiếm phần lớn. Những số liệu trên đã khẳng định rằng những thương hiệu mạnh đã mang lại giá trị không lồ cho những nhà đầu tư. Đừng bỏ qua cuốn Sự quyến rũ của thương hiệu để biết được những vấn đề và giá trị mà thương hiệu mang lại.

 • Để trở thành thủ lĩnh kinh doanh xuất sắc

Trong cuốn Để trở thành thủ lĩnh kinh doanh xuất sắc, Suzanne Paling đã chỉ ra 15 vấn đề rắc rối mà các quản lý bán hàng liên tục phải đối mặt nhưng lại hiếm khi giải quyết thành công. Bà đưa ra cách nhận diện chính xác vấn đề, tìm các nguyên nhân phức tạp của nó và đi sâu vào các phương án xử lý khác nhau. Cuốn sách này đọc rất thú vị và không có từ nào thừa cả.

Giải pháp cho 15 vấn đề chính của người quản lý bán hàng được phân chia thành từng vấn đề nhỏ, dễ dàng áp dụng theo danh mục “nên và không nên”. Nếu một giải pháp cụ thể nào đó không hiệu quả, thì sẽ có các phương án hành động khác nhau được đưa ra thay thế. Cuốn sách cho thấy việc quản lý lực lượng bán hàng từng bước logic nhau. Muốn kiểm soát thành công cả quá trình thì cần đảm bảo trơn tru từng mắt xích.

Hi vọng cuốn sách Để trở thành thủ lĩnh kinh doanh xuất sắc sẽ giúp cho các thủ lĩnh bán hàng kiểm soát được một bức tranh toàn cảnh đang không ngừng thay đổi. Thủ lĩnh bán hàng thành công là người hiểu được nhiệm vụ của mình hoàn thành thông qua người khác và cuốn sách này sẽ giúp họ làm được điều đó.

 • Tuyệt chiêu phòng chống rắc rối trên mạng cho doanh nghiệp

Cuốn sách tiếp theo trong combo sách phát triển doanh nghiệp mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là “Tuyệt chiêu phòng chống rắc rối trên mạng cho doanh nghiệp”. Đọc cuốn sách này, bạn sẽ được đắm mình trong một thế giới càng ngày càng rối rắm của danh tiếng trực tuyến. Tác giả giải thích về khả năng dễ bị tổn thương đáng lo ngại của chúng ta và mô tả một cách nghệ thuật cách để có thể và nên tự vệ. Tuyệt chiêu phòng chống rắc rối trên mạng cho doanh nghiệp là một cuốn sách mà các giám đốc điều hành, các chủ doanh nghiệp cũng như sinh viên cần phải đọc.

 • Kinh doanh bằng trực giác

Khi Amazon mới ra đời, chẳng ai tin doanh nghiệp này sẽ tạo ra lợi nhuận, chỉ có kẻ ngu ngốc mới đầu tư vào nó.

Khi Amazon mới ra đời, nó chỉ là một trang bán sách trực tuyến. Người ta hoài nghi liệu nó có thể cạnh tranh với hệ thống nhà sách Barnes and Noble hay Borders hay không.

Jeff Bezos luôn nhắc nhở mọi người về sự thật này: Những thứ mà ai cũng nghĩ sẽ nghiễm nhiên thành công, thật ra là kết quả của trực giác, tính tò mò và sức mạnh của những phút giây suy nghĩ lơ đễnh. Tại sao các tỷ phú này lại tin vào Trực Giác trong kinh doanh. Nếu bạn thông minh và tham vọng, bạn sẽ muốn thoát khỏi lối mòn và lắng nghe phần thiên tài trong bạn. “Kinh doanh bằng trực giác” sẽ trở thành người bạn đồng hành khôn ngoan và tin cậy cho độc giả. Phát triển khả năng trực giác cũng giống như phát triển các kỹ năng khác. Càng áp dụng nhiều, bạn càng lão luyện. Bạn có thể sử dụng nhiều cách để tận dụng trí tuệ thông thái kỳ diệu của trực giác nhờ một trong số các phương pháp mà tác giả đưa ra.

 • Hiệu năng

Bạn có phải đang gặp vấn đề kinh doanh như: doanh số thấp, năng suất lao động thấp, tinh thần làm việc uể oải…Nếu “có” thì cuốn sách sẽ đưa ra các phương pháp giúp bạn nâng cao hiệu năng làm việc như:

 • Duy trì nhiệt huyết
 • Mạo hiểm để thay đổi
 • Các quy tắc làm việc, nghỉ ngơi
 • Quảng cáo cho sản phẩm của mình
 • Tiêu tiền đúng cách
 • Giúp đỡ nhân loại

“Hiệu năng – châm ngôn của nhà doanh nghiệp” là cuốn sách quý cho các nhà doanh nghiệp tham khảo và học tập từ nhà thông thái Nguyễn Hiến Lê, mong rằng cuốn sách sẽ giúp ích một phần nào đó cho mọi người.

 • Marketing du kích – 30 chiến lược thực chiến mạnh mẽ tạo động lực và kết quả 

Trong lịch sử chiến tranh loài người, đánh du kích là một một loại hình được phe, nhóm quân sự nhỏ và yếu hơn, cơ động hơn áp dụng đối với kẻ thù lớn mạnh hơn và kém cơ động hơn. 

Lấy ý tưởng từ lối đánh nhỏ nhưng đầy hiệu quả này, cuốn sách “Marketing du kích” sẽ giúp bạn:

– Thiết lập một chuỗi những hành động để phát huy khả năng đánh du kích của doanh nghiệp khi thị trường cần bạn, cũng như để loại bỏ những kẻ thù đang cạnh tranh với bạn.

– Mang tới cho bạn những chiến lược du kích đã được kiểm chứng kỹ càng để thổi hồn cho kế hoạch chiến đấu của bạn, cũng như đồng hành cùng bạn suốt phần đời còn lại.

– Những cuộc thao diễn này sẽ giúp bạn hiểu rõ sứ mệnh, mở rộng kiến thức về những bước cần thực hiện, đồng thời hướng bạn đến những hành động cần làm để gặt hái kết quả, cung cấp tất cả những động lực mà bạn cần trong một cuộc đánh du kích thực sự.

Sau khi đọc cuốn sách thực chiến này, bạn sẽ có được những chiến lược thực chiến mạnh mẽ để giảm chi phí, tăng hiệu quả và tạo ra lợi nhuận tối ưu. Những dòng chỉ dẫn trong những trang sách này sẽ cho bạn kiến thức bạn cần để chiến đấu với sự tự tin cao nhất.

 • Thay đổi hay là chết: Bí quyết giúp các thương hiệu huyền thoại luôn dẫn đầu

Khi một doanh nghiệp tăng trưởng nhanh, mọi cổ đông, mọi bên liên quan – nhân viên, lãnh đạo, khách hàng, nhà cung cấp và nhà đầu tư – đều hạnh phúc và được hưởng những phần thưởng về mặt tài chính. Khi một doanh nghiệp không tăng trưởng, cũng chính các bên liên quan đó phải hứng chịu tổn thất tài chính, họ tưởng tượng về những ngày tháng tương lai tăm tối hơn hiện ra lờ mờ ở phía chân trời, và cuối cùng họ bắt đầu tìm kiếm cơ hội tốt hơn ở nơi khác.

Bộ sách phát triển doanh nghiệp: Thay đổi hay là chết

Đây là một cuốn sách có nhịp độ nhanh, viết rất hay về tầm quan trọng vượt trội của sự thay đổi, đổi mới và kiến tạo – những yêu cầu chính để bất kỳ tổ chức nào cũng có thể thành công lâu dài.

Điều gì đang là cản trở tham vọng phát triển, làm giàu vốn luôn sẵn có trong máu của các doanh nhân, những người kinh doanh vào thời điểm này? Do quy mô của doanh nghiệp nhỏ, tiềm lực yếu, năng suất lao động thấp, hiệu quả hoạt động không cao, thiếu liên kết hay do trình độ công nghệ thấp, khó hội nhập…? Mong rằng top sách phát triển doanh nghiệp mà chúng tôi giới thiệu sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có được cái nhìn toàn cảnh về thị trường, cũng như có được những quyết định nhanh nhạy và chính xác trong thời kỳ biến động như ngày nay. 

 

/* Remnove chat fb */ 001-messenger