Quên đi nỗi lo từ vựng trong tiếng Anh

Từ vựng luôn là xương sống khi bạn học tiếng Anh.

Muốn giỏi tiếng Anh, bạn cần biết và hiểu rất nhiều từ vựng để sử dụng sao cho chuẩn, phù hợp và linh hoạt nhất trong các trường hợp. Mẹo nhớ từ vựng tiếng anh dưới đây sẽ giúp bạn học nhanh chóng, dễ nhớ và nhớ lâu.

  1. Học theo chủ đề

Học tập trung vào từng chủ đề sẽ giúp bạn nhớ từ dễ dàng hơn, tránh việc học lan man không hiệu quả. Sau khi đã ghi nhớ, các bạn có thể vận dụng ngay nó vào cuộc sống hàng ngày theo từng chủ đề đã được học. Đây là cách hiệu quả để gắn kết các từ vựng với nhau.

  1. Cặp từ đồng nghĩa trái nghĩa

Khi học một từ vựng mới, hãy tìm luôn cả những từ vựng liên quan, gồm cả trái nghĩa lẫn đồng nghĩa. Điều này giúp bạn học không chỉ nhớ một từ mới cần học mà cả những từ khác, trong cùng ngữ cảnh hay trường hợp xuất hiện.

  1. Học các từ liên quan

Nếu như bạn đang học một từ, đừng dừng lại ở đó. Hãy lấy quyển từ điển hoặc mạng Internet để tìm thêm các từ phát sinh của từ đó, và các cách diễn đạt của từ đó.

Ví dụ: Bắt đầu bằng từ “care” bạn có thể tìm thấy các từ liên quan như careful, carefree, careless, take care!

Bạn thấy không. Bắt đầu với một từ, nhưng đã nhanh chóng học thêm được 4 từ nữa. Và bởi vì nghĩa của các từ có liên quan đến nhau, nên sẽ dễ dàng hơn để hiểu và nhớ mỗi từ.

  1. Flash Cards

Bạn lấy giấy A4 cắt thành từng miếng nhỏ (to nhỏ tùy bạn) đảm bảo bạn nghi đủ nghĩa 1 từ tiếng Anh và nghĩa của nó. Bạn ghi từ tiếng Anh 1 mặt, mặt kia bạn ghi nghĩa của nó. Bạn mang tập giấy có từ tiếng Anh đó đi theo bạn, khi rảnh bạn ngồi mở ra xem cũng là một cách học rất hiệu quả.

  1. Lặp lại và lặp lại

Bạn cần ôn lại từ vựng vừa học một cách thường xuyên. Nếu không ôn lại từ mới vừa học, việc học trên sẽ chẳng có ý nghĩa nào cả, bạn sẽ quên sạch. Ôn lại các từ mới bạn đã học sẽ giúp ghi nhớ lại rất lâu. Có nhiều cách để ôn lại từ: đọc lại trong sổ đã ghi, áp dụng vào thực tế, dán chúng lên tường xung quanh bạn và nghe thật nhiều lần.

  1. Chơi game

Học cũng phải đi đôi với việc giải trí và thư giản, không thể NHỒI NHÉT quá nhiều từ vựng trong một lúc. Bạn có thể vừa học vừa giải trí thông qua các trò chơi về từ vựng, hỏi – đáp từ hay đoán chữ. Sẽ giúp mang lại hiệu quả rất tốt, từ vựng sẽ được bổ sung cho vốn từ vựng của bạn rất nhiều.

Còn bây giờ hãy lên dây cót và áp dụng thử phương pháp cách học từ vựng tiếng anh nhớ lâu nhớ sâu ở trên thôi nào! Chúc các bạn nhớ từ vựng lâu thành công!

Xem thêm: Sách học từ vựng tiếng Anh

One thought on “Quên đi nỗi lo từ vựng trong tiếng Anh

  1. Pingback: Sử dụng từ điển đúng hiệu quả nhất – Công ty sách MCBooks

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *