Posted on

Phương pháp độc đáo, dễ tiếp thu để nhanh chóng cải thiện khả năng tiếng Anh của bản thân.

Bạn nên xem thêm bài viết “Bốn bí quyết thúc đẩy động lực học tiếng Anh” để lựa chọn thêm những phương pháp đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng mà cực kỳ hiệu quả để học tốt tiếng Anh nhé!

Xem phim:

Thông qua những bộ phim có phụ đề tiếng Anh bạn có thể dùng hình ảnh, các tình huống trong phim để ghi nhớ từ vựng, câu thoại của các nhân vật. Bạn nên chọn những bộ phim phù hợp với khả năng ngoại ngữ của mình để dễ dàng tiếp thu, phải hiểu rõ nội dung phim và các câu đối thoại của nhân vật. Nếu sau này bạn bắt gặp những tình huống tương tự, bạn sẽ nhanh nhớ lại từ vựng, câu nói mà mình đã được học thông qua các bộ phim.

Đọc truyện tranh:

Đây là phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh phổ biến đang được nhiều bạn trẻ áp dụng. Với những mẫu truyện tranh phiên âm tiếng Anh bạn có thể nhìn hình đoán được nội dung của nhân vật. Hãy chọn những truyện tranh có nội dung đơn giản, tình tiết lôi cuốn, hấp dẫn, có độ dài vừa phải, hình ảnh minh họa phù hợp để dễ dàng tiếp thu.

Vẽ tranh theo chủ đề:

Khi học từ vựng tiếng Anh mới bạn có thể tự vẽ hình ảnh minh họa với từ vựng, như thế sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn và dễ hình dung khi nhìn thấy ảnh. Lưu ý khi tự thiết kế hình ảnh cho từ vựng hãy sử dụng thật nhiều màu sắc, điều đó sẽ giúp việc học cực kỳ sinh động. Theo các chuyên gia, sau mỗi từ vựng minh họa bằng hình ảnh, bạn nên đặt câu cho từ mới, việc làm này sẽ giúp vừa nhớ lâu vừa tăng kỹ năng giao tiếp.

Một số lưu ý khi học tiếng Anh qua hình ảnh

– Hãy học những từ bạn thật sự cần đến, đừng học tất cả.
– Đừng nên nhồi nhét, mỗi ngày chỉ cần học tối đa 10 từ vựng.
– Các bạn nên nhớ đừng chỉ học tiếng Anh bằng hình ảnh trên phim, truyện tranh,… mà hãy liên tưởng đến các vật xung quanh cuộc sống của mình.
– Cần phải học luôn cả cách phát âm từ vựng, vì nếu bạn nhớ từ nhưng không phát âm đúng thì người nghe cũng sẽ không thể hiểu hoặc hiểu sai ý của bạn.
– Để đạt hiệu quả bạn phải kết hợp học và thực hành thì mới có thể nhớ lâu, biết cách sử dụng từ sao cho đúng với ngữ cảnh và tăng sự tự tin trong giao tiếp.

Hi vọng, qua những chia sẻ trên đã giúp mọi người biết thêm một phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh vô cùng thú vị. Hãy lên kế hoạch và kiên trì thực hiện mỗi ngày, chắc chắn thành công sẽ đến với bạn.

Xem thêm: Sách ngữ pháp Tiếng AnhTự học tiếng Anh , Cách tự học tiếng anh hiệu quả

 

One thought on “Học tiếng Anh qua hình ảnh bạn không thể bỏ qua

  1. Pingback: Bí quyết giúp bạn cải thiện kĩ năng viết của bạn – Công ty sách MCBooks

Comments are closed.

001-messenger