Posted on

Học tiếng Anh online như là một bảo bối với nhiều ưu điểm nhanh , rẻ , tự chủ thời gian. Nhưng làm thế nào để học tiếng Anh online hiệu quả?

Để tiếp thu được hết các kiến thức trên mạng yêu cầu người học phải có mục tiêu, động lực và có ý chí kiên trì. Nếu không có các yếu tố trên thì việc học trên mạng là vô cùng khó khăn. Sau đây là một số nguyên tắc để học tiếng anh online có hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:

Rèn luyện liên tục để nói được Tiếng Anh tự tin

 

Nguyên tắc 1: Không học từ mới bằng cách học từng từ riêng biệt

Hãy học từng cụm từ, các nhóm từ và thường xuyên học các cấu trúc câu.Hãy thay đổi thói quen học từng từ tiếng anh rời rạc của bạn bằng cách học từng câu có chứa từ mới mà bạn vừa biết, điều đó sẽ khiến ngữ pháp và vốn cấu trúc câu của bạn tăng lên gấp nhiều lần chỉ trong một thời gian ngắn.

Nếu bạn là người cẩn thận, hãy chuẩn bị cho mình một cuốn sổ cá nhân, ghi vào đó những câu mới gặp, nhớ phải viết đủ câu để thường xuyên ôn đi ôn lại các nhóm từ và câu.

Nguyên tắc 2: Không học ngữ pháp.

Trước đây, khi học tiếng Anh, chúng ta quá chú trọng vào ngữ pháp và khi nói chúng ta luôn nghĩ “ôi, làm sao để nói cho đúng ngữ pháp”. Đó là suy nghĩ và cách học sai lầm.

Hãy bỏ qua ngữ pháp, các bạn thấy đấy trẻ con bản địa khi học tiếng anh chúng có học ngữ pháp tiếng Anh đâu. Do đó, hãy để ngữ pháp đó và làm sao để nói được tiếng anh tốt trước khi sờ tới đống ngữ pháp khô khan ấy.

Nguyên tắc 3: Nghe – có thể nói đây là phương pháp quan trọng nhất.

Có nhiều người học ngữ pháp rất giỏi, thậm chí họ còn giỏi hơn cả nhiều người bản xứ nhưng khi áp dụng vào thực tế thì họ không thể nghe và cũng không thể nói, vậy học ngữ pháp giỏi mà không thể sử dụng vào thực tế thì giỏi để làm gì?

Bắt đầu học tiếng anh, hãy tập cho mình thói quen nghe tiếng anh nhiều. Nghe nhiều để làm gì? Nghe nhiều để biết được cách nói chuyện, ngữ điệu trong từng hoàn cảnh để hiểu được những gì người khác nói, đôi khi học trong sách hay học ở trường không đủ để cho bạn áp dụng vào thực tế, đặc biệt để học tiếng Anh online hiệu quả thì bạn phải tự rèn luyện kỹ năng nghe nhiều hơn nữa. Đây là chìa khóa để dẫn tới việc thành công trong quá trình học tiếng Anh của bạn.

Nguyên tắc 4: Học chậm, hiểu sâu.

Bản thân mỗi người thường có tâm lý muốn thành công trong thời gian ngắn nhất, luôn muốn rút ngắn giai đoạn, đôi khi có những chỗ chúng ta đã biết qua mà trong quá trình học được học lại thì chúng ta thường có tâm lý nhàm chán và muốn bỏ qua luôn phần ấy, đừng học theo kiểu ấy, nhắc đi nhắc lại làm chúng ta nhớ lâu hơn, có những thứ ta chưa biết cũng có thể bổ sung lại.

Nguyên tắc 5: Học bằng các mẩu chuyện ngắn

Như chúng ta đã biết, các mẩu chuyện vui hay những đoạn văn hay thường dễ đi vào lòng người, những thứ để lại ấn tượng thường chúng ta sẽ nhớ lâu, đôi khi có thể đem ra sử dụng chúng. Học tiếng anh cũng vậy, hãy thử đọc những mẩu chuyện vui, những đoạn văn hay, điều đó sẽ giúp bạn học được thêm nhiều cấu trúc câu mới và biết áp dụng chúng trong mỗi hoàn cảnh.

Nguyên tắc 6: Nghe và trả lời

Đây là nguyên tắc cuối cùng – là nguyên tắc đơn giản nhất nhưng không phải dễ đối với tất cả mọi người.

Chúng ta luôn quan niệm nghe và nhắc lại người ta đã nói gì là giỏi lắm rồi, đừng nhầm lẫn nhé, hiểu người ta đang nói gì và phải trả lời được những vấn đề về nội dung họ nói và phản ứng nhanh mới là điều quan trọng. Đối với học tiếng Anh online điều này khá khó do không có người hỗ trợ trực tiếp. Hiện nay có rất nhiều các diễn đàn học tiếng Anh online hiệu quả, bạn có thể tham gia các diễn đàn ấy và cùng luyện nói, nghe cùng mọi người.

 

Áp dụng được những nguyên tắc trên một cách hiệu quả thì việc học tiếng anh online của bạn đang rất tốt. Chúc bạn thành công với những nguyên tắc trên.

 

One thought on “Muốn tự học tiếng Anh online thì làm thế nào ??

  1. Pingback: Tăng hiệu suất của việc tự học tiếng Anh tại nhà – Công ty sách MCBooks

Comments are closed.

/* Remnove chat fb */
001-messenger