Posted on

Âm nhạc là một công cụ tuyệt vời để giảng dạy các ngôn ngữ, đặc biệt là cho trẻ em. Những bài hát hay sẽ bật lên trong đầu của một người học sau khi bài học kết thúc. Học viên trẻ nhận từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, và nhịp điệu của ngôn ngữ đơn giản bằng cách làm những gì mà họ đã yêu để làm … hát.

Ngoài ra, âm nhạc có thể phục vụ nhiều chức năng trong lớp học của bạn, tại nhà, hoặc thậm chí trong xe hơi. Âm nhạc có thể thiết lập tâm trạng. Âm nhạc có thể báo hiệu sự chuyển đổi từ hoạt động này sang hoạt động khác (cho cả giáo viên và học sinh). Âm nhạc có thể là một trải nghiệm liên kết.

Dưới đây là một số cách bạn có thể sử dụng âm nhạc trong lớp học ngoại ngữ của mình.

Nghe nhạc trong nền từ khi bắt đầu bài học

Cũng như bạn chăm sóc để làm cho môi trường học tập của bạn hấp dẫn và kích thích bằng mắt, bạn cũng nên chú ý đến hiệu ứng âm nhạc trong bầu không khí trong lớp học. Vào lớp học có thể gây hăm dọa cho người ở mọi lứa tuổi. Đối với trẻ nhỏ, nó có thể gây khó khăn đặc biệt. Âm nhạc thực sự có thể làm cho lớp học của bạn ấm áp và hấp dẫn.

Với các lớp học đầy sức lực, hãy thử nghe nhạc nhẹ nhàng dưới nền tảng ngay từ đầu lớp, chẳng hạn như bất kỳ loại nhạc nhạc ru bằng tiếng Super Simple Songs nào – CD Bản gốc , một số nhạc cổ điển hoặc nhạc yêu thích của bạn. Với nhiều nhóm dành riêng hơn, hãy thử chơi nhạc lạc quan, thậm chí là ngớ ngẩn, để bắt đầu lớp học. Âm nhạc có thể thiết lập giai điệu của lớp ngay từ khi bắt đầu bài học.

Phát nhạc để báo hiệu chuyển tiếp cho học sinh

Trẻ em phản ứng với âm nhạc theo cách mà trẻ không phản ứng với bất cứ thứ gì khác. Khi một bài hát đến mà họ nhận ra và thích, họ sẽ nhận thấy ngay. Sử dụng các bài hát để chào đón học sinh đến lớp, nói “Xin chào” dẫn vào các hoạt động vòng tròn, báo hiệu khi đã đến lúc dọn dẹp, thực tập ABCs, đọc một câu truyện hoặc các hoạt động khác trong lớp học. Các sinh viên biết chính xác phải làm gì khi nghe nhạc và phản hồi ngay lập tức. Ngay cả khi bạn không chơi nhạc như một tín hiệu, học sinh trở nên quen thuộc với ngôn ngữ trong các bài hát (“Làm sạch”, “Tạo vòng tròn”, “Hãy ngồi xuống,” vv) để họ nhanh chóng theo dõi hướng dẫn của giáo viên.

Nghe nhạc để báo hiệu chuyển tiếp cho giáo viên

Lập kế hoạch các lớp học của bạn để âm nhạc đi kèm với cả lớp. Sử dụng iPod hoặc thiết bị MP3 khác để tạo danh sách phát để bạn không cần phải thay đổi CD trong lớp học. Trước một lớp 50 phút, hãy tạo một danh sách nhạc kỹ thuật số khoảng 70 phút để nghe nhạc (50 phút cho nhạc theo giờ học cộng với 4-5 bài hát để sử dụng như các bản sao lưu nếu bạn cần thay đổi hoạt động hoặc có thêm thời gian).

Nếu bạn không có máy nghe nhạc số, tất cả các đĩa Super Simple Songs đều được thiết kế để làm việc tuyệt vời trong một lớp chơi từ đầu đến cuối. Mỗi đĩa CD bắt đầu với bài hát hello, bài hát chủ động, các bài hát chủ đề ngôn ngữ và sau đó kết thúc bằng một bài hát tạm biệt và bài hát ru. Bạn chỉ có thể đặt đĩa CD vào và để cho nó chơi. Khi bạn đến một phần của bài học, nơi bạn cần tập trung vào một hoạt động, chỉ cần giảm âm lượng xuống và để âm nhạc chơi lặng lẽ trong nền.

Khi lập kế hoạch bài học, hãy suy nghĩ về cách âm nhạc có thể giúp bạn chuyển từ hoạt động này sang hoạt động khác. Đây là một ý tưởng:

Khi bài hát hello bắt đầu, đứng lên và bắt đầu hát. Khi bài hát hello kết thúc và bài hát “Lấy-và-di chuyển” (như ” Walking Walking ” hoặc ” Seven Steps “) bắt đầu, hát và diễn xuất bài hát đó. Khi kết thúc và ” Make A Circle ” bắt đầu, hãy cùng nhau tạo ra một vòng tròn. Vào cuối bài hát, mọi người đều ngồi trong vòng tròn. Tiếp theo, có một số nhạc cổ điển hoặc nhạc cụ thư giãn khác báo hiệu với bạn, thầy cô, rằng đã đến lúc bắt đầu hoạt động theo kế hoạch của bạn, và báo hiệu với học sinh rằng đã đến lúc họ lắng nghe và lắng nghe giáo viên. Khi hoạt động kết thúc, chuyển tiếp bài hát tiếp theo lên danh sách phát của bạn (có thể là ” Clean Up!”Bài hát hoặc bài hát hoạt động khác) và điều đó sẽ báo hiệu cho tất cả mọi người những gì đang xảy ra tiếp theo.

Lập kế hoạch cho lớp học của bạn với những tín hiệu âm nhạc không chỉ giúp sinh viên nhận ra điều gì đang xảy ra tiếp theo, nhưng nó giúp bạn như một giáo viên di chuyển trơn tru giữa các hoạt động.

Chơi nhạc để quản lý mức năng lượng của lớp

Bạn không bao giờ biết chắc chắn mức độ năng lượng trẻ em sẽ đến với lớp học với. Một hôm, bạn có một lớp học đầy trẻ em nảy ra những bức tường với năng lượng (thường vào những ngày mưa khi chúng không thể ra ngoài chơi), ngày hôm sau, những đứa trẻ giống như chúng đang di chuyển chậm. Âm nhạc thực sự giúp làm dịu đi một lớp học hờn dỗi, hoặc tạo ra một lớp năng lượng lơ đãng cần thiết. Các bài hát ru lắng, được tìm thấy trên cả ba Super Simple Songs – CD Dòng gốc có thể giúp tạo ra một môi trường yên tĩnh trong lớp học, hoặc thử các phiên bản “Tìm hiểu” của một số bài hát trên đĩa CD chậm hơn. Đôi khi, khi một lớp học đầy năng lượng, họ cần phải để cho nó tất cả ra trước khi giải quyết, do đó, hãy chơi một bài hát siêu hoạt động như “Walking Walking “,” Seven Steps “,” Count And Move “,” The Hokey Pokey Shake “,” We All Fall Down “hay” The Pinocchio “. Khi bài hát kết thúc, phần lớn trẻ em đã bị bỏng năng lượng quá mức của chúng và đã sẵn sàng để giải quyết và tập trung.

Nghe nhạc để giới thiệu

Âm nhạc là một cách tuyệt vời để dạy ngôn ngữ mới cho thanh thiếu niên. Ngay cả khi trẻ không hiểu hết tất cả lời bài hát, họ rất vui khi cố gắng hát cùng. Khi bạn có các bài hát với lời bài hát đơn giản mà trẻ có thể nhảy và cử chỉ, các em hát và học SO một cách nhanh chóng.

Bạn có thể sử dụng các bài hát như là một phần của kinh nghiệm học tập cho bất kỳ chủ đề ngôn ngữ nào bạn giới thiệu trong lớp. Ví dụ: khi giảng dạy về màu sắc, hãy hát ” Tôi thấy cái gì đó xanh ” và ” Tôi thấy cái gì đó màu hồng “. Để luyện tập đếm hãy thử ” Five Little Monkeys ” hoặc ” Count And Move “. Nếu bạn đang học về những điều thích và không thích, hãy hát ” Bạn có thích kem Broccoli? “Hoặc” Bạn thích Spaghetti Yogurt? “

Dù chủ đề, bài hát có thể giúp bạn dạy từ vựng theo một cách mà bạn không thể làm gì với các hoạt động khác. Khi bạn đang hát và nhảy, bạn tương tác với ngôn ngữ theo nhiều cách. Bạn đang thực hành nghe hiểu, bạn đang vocalizing, bạn đang giải thích ngôn ngữ với phong trào … và tất cả trong một cách mà là vui vẻ và không đe dọa cho trẻ học.

Khi bạn sử dụng bài hát có thể được dạy thông qua cử chỉ, rất ít công việc giảng dạy trước là cần thiết. Giáo viên có thể ngồi học sinh trong một vòng tròn, dạy một số cử chỉ rất đơn giản, và sau đó chơi nhạc trong khi mọi người theo cử chỉ của bạn. Hầu hết trẻ em sẽ hát ngay lập tức, nhưng ngay cả những đứa trẻ không sẵn sàng để hát sẽ có thể tham gia với cử chỉ.

Nghe nhạc để xem lại ngôn ngữ

Ca hát là một cách tuyệt vời để nhanh chóng và dễ dàng đánh giá ngôn ngữ bạn đã từng luyện tập trong lớp. Một trong những điều tuyệt vời về việc sử dụng âm nhạc để học là người ta không quên bài hát. Nếu bạn nghe một vài từ trong một bài hát mà bạn chưa nghe trong 20 năm, rất có thể là bạn có thể hát dòng kế tiếp mà không gặp vấn đề gì.

Trong mỗi bài học, cố gắng bao gồm một hoặc hai bài hát để đánh giá ngôn ngữ mà bạn đã học trước đây. Các em thích hát một số bài hát yêu thích cũ của mình và thật tuyệt khi thấy số lượng ngôn ngữ mà các em đã tích lũy được. Thỉnh thoảng, có tất cả các ca hát, lớp nhảy tất cả và hát tất cả những yêu thích của bạn.

Âm nhạc là một công cụ học tập mạnh mẽ. Nếu bạn không sử dụng nhiều âm nhạc trong lớp học của bạn, hãy thử nó … nó sẽ tạo ra tác động ngay lập tức. Nếu bạn sử dụng âm nhạc, hãy nghĩ đến tất cả cách bạn có thể sử dụng nó để làm cho lớp học của bạn ấm hơn, môi trường học tập hiệu quả hơn.

/* Remnove chat fb */
001-messenger