Posted on

Cuộc thi TOEIC có là điều khó khăn đối với bạn không? Nếu có thì hãy tham khảo Bí quyết luyện thi TOEIC của MCBooks – Chuyên sách ngoại ngữ, TOEIC sẽ không là hàng rào cản bước bạn nữa, hãy tự tin để nắm chọn tấm vé thông hành giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm cũng như các cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp này nhé.


 

Đặt mục tiêu

Điều đầu tiên bạn nên làm đó là thiết lập một mục tiêu. Bạn muốn sử dụng chứng chỉ này để tìm kiếm một công việc tốt, việc tìm hiểu mức độ tiếng Anh mà công việc đó yêu cầu là điều hết sức cần thiết. Ví dụ các tập đoàn Samsung, Canon… tại Việt Nam sẽ ưu tiên những người có chứng chỉ TOEIC 700 trở lên. Nếu bạn muốn làm việc tại các công ty này, con số 700 hoặc hơn 700 chính là mục tiêu để bạn phấn đấu.

Hiểu biết về bài thi TOEIC

Hãy chắc chắn rằng bạn nắm được cấu trúc bài thi TOEIC , chỉ có như thế thì bạn với có thể bắt đầu luyện thi TOEIC hiệu quả. Trước đây ở bài thi TOEIC, bạn sẽ phải thi 2 kỹ năng nghe và đọc hiểu. Tuy nhiên, hiện nay tại Việt Nam, xu hướng thi TOEIC 4 kỹ năng được mở rộng, bạn sẽ phải thi thêm 2 kỹ năng nói và viết. Bằng cách làm các bài thi mẫu, đề thi TOEIC sẽ dần trở nên quen thuộc hơn với bạn.

Lập kế hoạch hợp tập

Một lời khuyên cho bạn đó là ngày quyết định thi TOEIC cũng là ngày bạn bắt đầu học. Bạn nên kiểm tra trình độ tiếng Anh trước khi chính thức bước vào quá trình ôn luyện. Điều này giúp bạn xác định trình độ của bạn ở mức nào để có kế hoạch học tập hiệu quả. Bạn sẽ phải quyết định tự học với nguồn tài liệu đáng tin cậy hay tham gia một lớp luyện thi TOEIC. Nếu trình độ tiếng Anh của bạn ở mức kém, bạn nên cần một giáo viên hoặc gia sư – người có thể giải đáp những thắc mắc giúp bạn, còn nếu bạn đã có kiến thức nhất định về tiếng anh thì bạn có thể mua sách tự luyện thi TOEIC cấp tốc cũng rất hiệu quả, tiết kiệm được rất nhiều chi phí cũng như thời gian của bạn, bạn có thể học ở bất cứ đâu bạn muốn.


Phân bổ thời gian học tập hợp lý

Phân bổ thời gian luyện tập cũng như chia thời gian làm bài cho các phần sao cho hợp lý. Bạn nên ôn tập từ vựng, ngữ pháp, các kỹ năng nghe, đọc và nói đồng điều. Nếu kỹ năng nào của bạn kém, bạn nên dành nhiều thời gian luyện tập hơn.

Trong bài thi TOEIC, mỗi phần sẽ tương ứng với một số điểm nhất định. Nhiều bạn thường tập trung luyện nhiều vào những phần mà họ thích, như vậy bạn sẽ không có kỹ năng làm các phần khác. Vì vậy dừng dành quá nhiều thời gian nghiên cứu một phần.

Khắc phục những nhược điểm

Sau một thời gian luyện thi TOEIC, bạn sẽ nhận ra được những lỗi mình hay gặp phải, những phần nào trong bài thi thường gây khó khăn nhất. Bạn nên thay đổi cách phân chia thời gian. Chú ý, sau mỗi lần làm đề, bạn nên ghi lại những lỗi sai để rút kinh nghiệm. Với những phần này, bạn nên làm thêm nhiều bài tập để luyện thêm.

Có một quyển nhật ký tiếng Anh

Với quyển sổ này, bạn có thể viết bất cứ điều gì mà mình thích như những từ mới yêu thích, việc học tập và luyện đề của bạn đang ở mức nào, tiến bộ đến đâu. Cuốn sổ ấy có thể ghi cả những lỗi bạn hay gặp, những từ mới hay cấu trúc ngữ pháp mà vừa mới xuất hiện trong đề thi bạn làm.

Sử dụng phương tiện thông tin đại chúng

Học tiếng Anh trên thực tế cũng là một trong những cách tốt nhất để chuẩn bị bài thi TOEIC. Đọc báo, tạp chí, nghe bản tin thời sự và xem truyền hình sẽ giúp bạn tăng khả năng nghe cách đáng kể. Đặc biệt bạn nên quan tâm tới các chuyên mục quảng cáo, thư từ, bản tin giao thông, thông báo đặc biệt,…trên các kênh truyền hình nước ngoài. Đây chính là nội dung thường xuất hiện trong các bài thi TOEIC

Ngoài ra, có rất nhiều website cung cấp các bài kiểm tra TOEIC miễn phí. Bạn cũng nên tham khảo một cách có chọn lọc.

Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn vững tin và sẵn sàng với cuộc thi TOEIC!

Xem thêm

Từ vựng TOEIC theo chủ đề
4 lời khuyên để luyện thi TOEIC hiệu quả

/* Remnove chat fb */
001-messenger