Posted on

Kỳ thi Olympic tiếng Anh – IOE đang rất được quan tâm hiện nay, học sinh rất cần một bí quyết chinh phục kỳ thi kỳ thi Olympic tiếng Anh – IOE này và MCBooks-chuyên sách ngoại ngữ- sẽ đáp ứng nhu cầu về đề luyện thi Olympic tiếng Anh cho học sinh cực kỳ hiệu quả.

Chắc hẳn các bậc phụ huynh và các em học sinh đã biết tới kỳ thi tiếng Anh đang rất được quan tâm IOE – International Olympic English được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hàng năm dành cho học sinh tiểu học, THCS và THPT trên khắp cả nước. Quy mô của cuộc thi ngày càng được mở rộng, cách thức và thể lệ của cuộc thi này cũng được thay đổi theo mỗi năm. Cuộc thi như là một sân chơi cho các em học sinh rèn luyện và nâng cao trình độ tiếng Anh nhưng phần khốc liệt cũng không hề kém cạnh các cuộc thi khác bởi giải thưởng của cuộc thi không hề nhỏ chút nào, ví dụ nếu các em đạt được giải cấp quận sẽ được tuyển thẳng vào các trường điểm của quận.


Cho nên cuộc thi Olympic tiếng Anh – IOE là một thử thách đầy thú vị, các em thi IOE có thể theo 2 cách đó là thi tự do trên Internet trên website ioe.go.vn hoặc thi ở trường do nhà trường tổ chức, từ cuộc thi cấp trường này các em có kết quả tốt nhất sẽ được thi ở các cấp cao hơn như cấp quận rồi đến cấp thành phố. Ở các vòng ngoài các em sẽ được thi trắc nghiệm của các kiến thức về ngữ pháp, trọng âm,… ở cấp độ này các em cần phải nắm thật chắc kiến thức kết hợp với luyện tập làm thật nhiều bài tập thì mới được điểm cao. Ở vòng trung khảo thì sẽ phức tạp hơn nhiều khi các em sẽ phải thi 3 kỹ năng nghe, đọc và nói. Trong đó phần thi nói đặc biệt quan trọng, các em sẽ phải vấn đáp với giáo viên người nước ngoài. Với kỹ năng này ngoài phần phát âm thì các em cần phải có tâm lý vững và thực sự thoải mái. Các thầy cô khi phỏng vấn sẽ hỏi những câu hỏi không quá khó chủ yếu để xem khả năng ứng biến và tâm lý của các em là chính, cho nên các em phải thật thoải mái với tâm lý như một cuộc nói chuyện bình thường thì chắc chắn sẽ được điểm cao. Ngoài ra các em cần phải có kỹ năng cơ bản về sử dụng máy tính thì mới có thể thao tác và làm bài thật nhanh được vì kỳ thi này được tổ chức trên Internet và các em phải làm bài trên máy tính.


Biết được cấu trúc cuộc thi, vậy các em cần luyện tập như thế nào ? Các bậc phụ huynh nên trang bị ngay cho các em bộ đề luyện thi Olympic tiếng Anh của MCBooks- chuyên sách ngoại ngữ, bộ đề này tập hợp những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao trải dài từ trình độ lớp 3 tới lớp 8, giúp các em luyện tập thành thục cả 3 kỹ năng quan trọng là Nghe-đọc-nói. Mỗi cuốn sách đều có đĩa CD và phần đáp án để các em có thể dễ dàng tự học và tự đánh giá năng lực của bản thân. Các đề thi đều được chọn lọc sát sao, được coi là tinh tuyển để các em luyện tập và có được kết quả tốt nhất. Ngoài ra để các em có thể nắm vững kiến thức của từng khối cũng như luyện tập thêm về các dạng bài tập qua 2 bộ “Trọng tâm kiến thức tiếng Anh” và “Tổng hợp ngữ pháp và bài tập tiếng Anh” đều nằm trong tủ sách của MCBooks – chuyên sách ngoại ngữ.

Với những công cụ hữu ích để luyện tập các dạng đề thi Olympic tiếng Anh, chắc chắn rằng các em học sinh từ nay có thể tự tin chinh phục cuộc thi Olympic tiếng Anh – IOE đầy thử thách nhưng cũng vô cùng thú vị này.

001-messenger