Posted on

Để tự học tiếng Anh, ngoài việc chăm chỉ bạn cần có cách tư duy thích hợp. Bài viết này sẽ chỉ ra 6 bước chính xác để bạn có thể học tiếng Anh một cách hiệu quả.

1. Hãy nghĩ về các từ đơn

Dùng khi: Tâm trí của bạn được thảnh thơi và không phải bận rộn. Thực hiện 1-2 lần một ngày.
Áp dụng: Nếu bạn chỉ mới bắt đầu học tiếng Anh, đừng lo lắng, nó không bao giờ là quá sớm để bắt đầu suy nghĩ bằng tiếng Anh. Bạn có thể bắt đầu ngay sau khi bạn biết một số nhỏ các từ vựng.
Bắt đầu bằng cách suy nghĩ trong những từ đơn lẻ. Bạn có thể không có khả năng đưa ra quyết định quan trọng trong tiếng Anh. Nhưng bạn có thể nhận thấy môi trường xung quanh của bạn bằng tiếng Anh bởi suy nghĩ tên của các đối tượng mà bạn nhìn thấy, hoặc hành động mà bạn làm.

Bạn đang tìm kiếm một “đường tắt” để có thể sử dụng tiếng Anh lưu loát? Chúng tôi không có mẹo nào để giúp bạn giỏi tiếng Anh chỉ với năm phút một ngày cả. Nhưng chúng tôi lại có những bí kíp tuyệt vời có thể giúp bạn nói tiếng Anh trôi chảy hơn, trong thời gian nhanh nhất. Và sau đây là những mẹo sẽ giúp bạn nói tiếng Anh tuyệt vời. Bạn có thể đọc thêm bài viết: “Bí kíp giúp bạn nói tiếng Anh trôi chảy đến bất ngờ

2. Tường thuật lại một ngày của bạn

Dùng khi: Tâm trí của bạn được thảnh thơi và không phải bận rộn. Thực hiện 1-2 lần một ngày.
Áp dụng: Bây giờ bạn có thể giả vờ là người kể chuyện trong cuộc sống của bạn, như thể cuộc sống của bạn là một bộ phim! Tường thuật lại nó hàng ngày bằng giọng nói của bạn, hoặc giả vờ như thể ai đó đang kể lại cuộc sống của bạn. Bạn có thể dùng ngôi thứ nhất hoặc ngôi thứ 3 để mô tả tất cả những thứ đang diễn ra.

3. Tạo nên các cuộc trò chuyện

Dùng khi: Khi bạn đang một mình và không bận rộn. Thực hiện mỗi ngày một lần.
Áp dụng: Chọn một chủ đề và giả vờ bạn đang nói chuyện với ai đó về nó. Nếu bạn đã sẵn sàng cho một cuộc phỏng vấn, bạn có thể giả vờ là tại buổi phỏng vấn. Nếu bạn chỉ cần cố gắng học một danh sách mới của các từ vựng, bạn có thể tự hỏi mình những câu hỏi về các từ.

4. Hãy sáng tạo

Dùng khi: Bạn không biết làm thế nào để nói điều gì đó bằng tiếng Anh.                                                                                        Áp dụng: Luôn luôn có nhiều hơn một cách để thể hiện một cái gì đó. Ngay cả khi bạn không biết một từ, bạn có thể có được ý tưởng bằng cách suy nghĩ sáng tạo và sử dụng những từ khác.

5. Xây dựng vốn từ vựng của bạn

Dùng khi: Mỗi lần bạn tư duy bằng tiếng Anh.
Áp dụng: Mang theo một cuốn sổ nhỏ hoặc sử dụng một ứng dụng ghi chú trên điện thoại của bạn. Mỗi khi bạn không thể nghĩ ra một từ (hoặc không biết một từ) trong tiếng Anh, hãy viết xuống. Vào cuối ngày, nhìn lại những từ này trong tiếng Anh và viết chúng ra. Điều này sẽ giúp bạn điền vào những khoảng trống trong vốn từ vựng của bạn.

6. Sử dụng tiếng Anh với từ điển tiếng Anh

Dùng khi: Mỗi khi bạn nhìn thấy một từ mới.
Áp dụng: Khi bạn cảm thấy thoải mái hơn khi suy nghĩ bằng tiếng Anh, hãy làm điều này trong cuộc sống của bạn bất cứ khi nào bạn có thể. Điều này bao gồm cả việc nhìn lên một từ trong từ điển cùng với định nghĩa của nó.
Hãy xem một từ điển mà định nghĩa của từ được giải thích bằng tiếng Anh, nó sẽ giúp bạn bỏ được thói quen suy nghĩ về ngôn ngữ bản địa.

Có thể bạn quan tâm: Sách học tiếng Anh bạn click tại đây nhé!

/* Remnove chat fb */
001-messenger