Posted on

Bạn đang tìm kiếm một “đường tắt” để có thể sử dụng tiếng Anh lưu loát? Chúng tôi không có mẹo nào để giúp bạn giỏi tiếng Anh chỉ với năm phút một ngày cả. Nhưng chúng tôi lại có những bí kíp tuyệt vời có thể giúp bạn nói tiếng Anh trôi chảy hơn, trong thời gian nhanh nhất. Và sau đây là những mẹo sẽ giúp bạn nói tiếng Anh tuyệt vời.

1. Hãy tập chấp nhận rằng: tiếng Anh là một thứ ngôn ngữ ‘kì lạ’

Đôi lúc bạn sẽ gặp những quy luật trong ngữ pháp tiếng Anh, nhưng lại có những lúc tiếng Anh chẳng tuân theo một quy luật nào cả. Bạn sẽ dễ bị đau đầu khi tìm cách học nói tiếng Anh mà lại cố gắng tìm ra câu trả lời cho mọi thứ. Đôi lúc tiếng Anh rất kì lạ và rất khó để giải thích, vì vậy cách tốt nhất chính là hãy ghi nhớ những trường hợp ngoại lệ đó và lại tiếp tục học thôi.

2. Hãy ‘đắm’ mình vào tiếng Anh

Nếu chỉ dành một giờ mỗi tuần để học tiếng Anh thì không đủ để thực hiện bất cứ một quy trình nào cả. Cách nhanh nhất để cải thiện tiếng Anh chính là dành ít nhất vài phút mỗi ngày để thực hành. Hãy chú tâm càng nhiều càng tốt mỗi khi bạn học, và thử thách bản thân mình khi nghe, đọc và thậm chí là nói tất tần tật mọi thứ bạn cảm thấy khó khăn bằng tiếng Anh. Nếu bạn muốn nói tiếng Anh trôi chảy, bạn phải xem những việc đó là một phần quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của bạn.

Bạn đã từng nghe đến phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh chưa. Nếu chưa thì đó là một thiếu sót lớn rồi đấy. Đây là phương pháp học đang được nhiều người áp dụng và khá thành công. Bạn có thể đọc thêm bài viết: “Phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh

3. Sử dụng hoặc là Quên mất.

Trong tiếng Anh có một câu nói “Nếu không dùng thì sẽ quên’’, câu này có nghĩa đen là nếu bạn không tập luyện, thì bạn sẽ quên mất nó. Ý tưởng này có thể giúp bạn nhớ những từ tiếng Anh mới. Các tốt nhất để nhớ một từ mới chính là hãy luyện tập ngay lập tức, có vậy thì nó sẽ khắc sâu vào đầu bạn. Khi bạn học một từ mới, hãy tập đặt câu với từ đó rồi nói đi nói lại trong tuần kế tiếp, vậy là bạn sẽ không bao giờ quên được.

4. Học những thành ngữ, cụm từ!

Nói tiếng Anh lưu loát có nghĩa là có thể bộc lộ những suy nghĩ, cảm xúc cũng như ý tưởng. Mục tiêu của bạn chính là nói được một câu tiếng Anh đầy đủ, vậy thì tại sao lại không học một câu dài trước? Bạn sẽ nhận ra tiếng Anh hữu ích trong cuộc sống của bạn hơn nếu bạn học cả cụm thay vì chỉ học từ vựng và động từ riêng lẻ thôi. Hãy bắt đầu suy nghĩ về các cụm từ mà bạn thường sử dụng trong tiếng mẹ đẻ của mình, rồi tập cách nói chúng bằng tiếng Anh.

5. Đừng học Ngữ pháp quá nhiều.

Điểm mấu chốt để học một ngôn ngữ mới chính là tìm thấy sự cân bằng giữa việc học và thực hành. Nói tiếng Anh trôi chảy không giống với việc biết nằm lòng tất cả các cấu trúc ngữ pháp. Thậm chí một người nói tiếng Anh bản ngữ cũng làm sai ngữ pháp nữa mà. Trôi chảy có nghĩa là có thể giao tiếp. Vì vậy đôi khi rất cần thiết để bỏ các sách vở về ngữ pháp qua một bên, và luyện tập những kĩ năng về viết, đọc, nghe cũng như nói trong đời thật

6. Đừng sợ mắc sai lầm!

Đôi khi rất khó để áp dụng những quy định cũng như các từ ngữ để tạo thành một câu đơn giản. Đừng cảm thấy sợ sẽ nói sai điều gì đó mà không dám nói. Thậm chí nếu bạn nói sai thì cứ tiếp tục nói. Đa số mọi người sẽ hiểu những gì bạn muốn truyền đạt, cho dù bạn có nói sai. Hơn nữa, bạn càng nói nhiều, thì sẽ càng dễ dàng hơn và rồi bạn sẽ biết được nhiều từ đúng nhanh hơn.

Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục Anh ngữ!

Có thể bạn quan tâm: Sách học tiếng Anh bạn click tại đây nhé!

Xem thêm:

Cách độc đáo để luyện nói tiếng Anh qua podcast
Làm thế nào để tư duy bằng tiếng Anh trong 6 bước đơn giản

 

/* Remnove chat fb */
001-messenger