Posted on

 

Có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc, một gia đình luôn tràn ngập tiếng cười luôn là niềm khát khao của mọi người phụ nữ. Một trong những bí quyết đó chính là phải thấu hiểu người chồng của mình. Và điều này đã được John Gray giải thích trong cuốn sách “Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim”.

Đàn ông và đàn bà luôn luôn khác nhau

“Ngày xửa ngày xưa, những người sao Hỏa và sao Kim đã gặp gỡ, yêu nhau và sống hạnh phúc bởi họ tôn trọng và chấp nhận mọi điều khác biệt. Rồi họ đến Trái Đất và chứng lãng quên đã xảy ra: Họ quên họ tới từ những hành tinh khác nhau….” Chỉ trí nhớ bị mất đi, nhưng sự khác biệt vẫn còn tồn tại.

Đàn ông và đàn bà luôn khác biệt, nhưng không phải ai cũng nhận ra điều này

Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận thức được sự tồn tại này, nên đàn ông và đàn bà thường xuyên xung khắc với nhau. Trong cuốn “Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim”, tác giả đã chỉ ra rằng, đàn ông mong đàn bà sẽ suy nghĩ, chia sẻ và phản ứng theo cách của đàn ông. Ngược lại, đàn bà mong đợi đối phương của mình sẽ cảm nhận và phản ứng theo cách mình mong muốn. Kết quả là các mối quan hệ giữa hai người đầy những va chạm và xung đột không cần thiết.

Hãy nhớ sự khác biệt của chúng ta

Là người phụ nữ thông minh, hãy nhớ sự khác biệt giữa đàn ông và đàn bà

Là một người phụ nữ thông minh, đừng mong muốn đối phương giống mình. Thay vào đó, hãy thấu hiểu mình và hiểu người. Hiểu mình là biết rất rõ về chính mình, biết mình có điểm nào hấp dẫn, điều gì ở mình khiến người ấy yêu thương, nói tóm lại và biết rõ về giá trị của mình. Hiểu người là hiểu rõ đối phương, biết được tâm tính, sở thích, từ đó có cách ứng xử hợp lý và duy trì lâu dài mối quan hệ. Hãy cân đối để có thể có được hạnh phúc đích thực.

Nhanh tay hành động để thấu hiểu

Là một người phụ nữ khôn ngoan, bên cạnh việc thấu hiểu đối phương, đừng quên làm những điều dưới đây để giữ vững chìa khóa hôn nhân:

Trò chuyện và chia sẻ: Thường xuyên trò chuyện là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để thấu hiểu người chồng của mình đang suy nghĩ gì, giải tỏa bất đồng và thấu hiểu đối phương. Dù bạn hay bạn đời phạm phải sai lầm lớn thì cả hai vẫn cần phải ngồi lại trò chuyện với nhau để tìm cách hòa giải.

Thường xuyên trò chuyện để hiểu rõ nhau hơn

Đừng nên cố gắng tranh cãi về quan điểm cá nhân: Việc tranh cãi chỉ khiến cho tình hình của cuộc hôn nhân thêm căng thẳng. Thay vào đó, hãy nhẹ nhàng đề nghị nói chuyện sau, đặt mình vào vị trí của đối phương để có cái nhìn khách quan hơn.

Hãy nhớ lý do tại sao mình bắt đầu

Không hiểu rõ sự khác nhau, dẫn đến tranh cãi và chia ly. Những lúc đó hãy nhớ về những khoảng khắc tươi đẹp bau đầu. Đây sẽ là liều thuốc tốt nhất để thấu hiểu đối phương hơn.

Đọc sách “Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim” để giữ gìn hạnh phúc gia đình

Đọc sách “Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim”. Tất cả những bí quyết để thấu hiểu, cân bằng cuộc sống để có được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc đều được tác giả John Gray chia sẻ tại đây. Những lời khuyên bổ ích, bài học thực tế sẽ giúp bạn khám phá nhiều điều mới mẻ.

Tham khảo ngay cuốn sách “Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim” tại: danongsaohoa.bizbooks.vn

Từ khóa bài viết: Đàn ông sao hỏa đàn bà sao kim, Đàn ông sao hỏa, Đàn bà sao kim, Bí quyết hạnh phúc, Bí quyết thấu hiểu đối phương

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

001-messenger