Posted on

Đối với bài thi TOEIC bạn chăm chỉ luyện đề thôi không đủ mà cần phải biết một số mẹo làm bài để đạt kết quả cao nhất có thể. Vậy những mẹo làm bài thi TOEIC đạt điểm cao là gì?

1. Luyện nghe TOEIC với cường độ cao

Học ngôn ngữ nào cũng vậy, muốn bộ não ghi lại thì bạn phải nghe nó, nhìn nó, đọc nó và viết nó nhiều lần. Nghe cũng là một phần chiếm số điểm khá cao trong bài thi TOEIC. Vì vậy, nghe là một trong những mẹo thi TOEIC bạn cần biết.

• Nghe nhiều: Ngày nào bạn cũng nghe tiếng anh, nghe mọi lúc, mọi nơi. Việc nghe nhiều vừa giúp não bạn quen với tiếng anh, vừa giúp bạn học từ mới, tăng khả năng từ vựng của bản thân.
• Tăng cấp độ nghe lên: Bạn sẽ tập cho mình nghe nội dung dài dần lên, ban đầu nghe 15 phút thôi sau sẽ tăng dần thời gian nghe và nội dung nghe. Lưu ý, bạn không nên tăng nhanh quá vì sẽ phản tác dụng, dễ khiến bạn chán không muốn nghe tiếng anh vào những lần sau.
• Nghe mọi lúc, mọi nơi: Bạn có thể nghe không theo kế hoạch nào, bật lên và nghe bất kể lúc ăn, chơi game., mọi lúc, mọi nơi..để bản thân không cảm thấy mệt mỏi khi nghe tiếng anh trong thời gian dài.
• Nghe trong điều kiện khắc nghiệt: Bạn hãy ra những nơi công cộng để luyện nghe TOEIC, ví dụ như khu khuôn viên ghế đá trước thư viện, ghế đá công viên, trước các siêu thị lớn, ghế chờ xe buýt…việc này giúp bạn nghe được bài thi dù ở bất kỳ đâu, tránh trường hợp khi vào phòng thi có những sự cố khiến bạn không nghe được gì.

2. Nắm rõ đề thi TOEIC

Việc thuộc cấu trúc đề thi TOEIC sẽ giúp bạn trong việc làm bài. Vì kèm với cấu trúc đề thi sẽ là mẹo kèm theo mỗi phần bài thi. Chỉ có hiểu rõ cấu trúc đề thi TOEIC và mẹo làm bài thi cho mỗi phần mới có thể giúp bạn đạt kết quả như mong muốn.
Đề thi TOEIC gồm có 2 phần lớn đó là phần A: Listenning (phần nghe) và phần B: Reading (phần đọc)

Có thể bạn quan tâm: Những điều bạn cần biết về đề thi TOEIC hiện nay

3. Nghỉ ngơi, thư giãn trước kỳ thi

Quá trình ôn thi TOEIC cần một khoảng thời gian dài, chứ không phải ngày 1 ngày 2 là bạn có thể đi thi được ngay. Bạn không cần quá gấp rút ôn luyện đến sát hôm thi, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe mà ảnh hưởng tới bài thi, tốn công cho cả quá trình dài khổ
luyện.

Trước ngày thi 2 đến 3 ngày bạn nên ngừng việc luyện đề lại, chỉ duy trì việc nghe hàng ngày. Để giúp não bộ có thể nghỉ ngơi và tập trung cho kỳ thi sắp tới.
Trước khi vào thi bạn nên “xả sạch ruột” để cho tinh thần sảng khoái và không bị mất tập trung khi vào thi.

4. Tập đọc lướt nhanh

Để có thể đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC thì việc quan trọng ngoài khả năng nghe bạn nên chú ý đến vấn đề đọc của mình, vì phần đọc cũng chiếm khá nhiều điểm. Bạn nên luyện đọc hàng ngày, đọc lướt nhưng mà phải hiểu tóm gọn được ý của bài.
Bạn có thể đọc báo hoặc truyện song ngữ bằng tiếng anh hoặc cách tóm gọn ý của bài đó hoặc đọc báo online bằng tiếng anh của những đài uy tín như New York Times…để tăng khả năng đọc, bạn cứ đọc thường xuyên ngày nào cũng giành khoảng 30 phút đọc tiếng anh là tự dưng khả năng đọc tiếng anh của bạn sẽ tăng đáng kể.

Đọc tiếng anh hàng ngày còn giúp bạn tăng thêm vốn từ vựng tiếng anh của mình, từ đó giúp ích khá nhiều trong việc ôn luyện TOEIC.

Xem thêm: Sách luyện thi TOEIC

001-messenger