Posted on

IELTS  là một trong những kỳ thi được rất nhiều bạn quan tâm và muốn vượt qua nó. Dưới đây là danh sách tám cạm bẫy IELTS phổ biến nhất mà người kiểm tra chi phí điểm quý giá.

Một số những  lưu ý trong kỳ thi  IELTS dành cho các bạn

Nhiều hơn là ít hơn. Một sai lầm rất phổ biến là trả lời nhiều từ hơn chỉ dẫn. Nếu nhiệm vụ nói “Không quá 3 từ”, trả lời bằng 4 từ trở lên chắc chắn sẽ đánh dấu mức giá.

Ít hơn là ít hơn. Chiều dài của một công việc viết là rất quan trọng. Khi hướng dẫn đề cập đến một số từ tối thiểu (250 cho bài luận, 150 cho báo cáo hoặc thư), điều đó có nghĩa là bất kỳ công việc nào ngắn hơn yêu cầu sẽ bị phạt.

Bài luận dài hơn không có nghĩa là đánh dấu tốt hơn. Một quan niệm sai lầm phổ biến khác là các bài luận dài hơn điểm số tốt hơn trong IELTS. Đây không chỉ là một huyền thoại mà còn là một điều nguy hiểm. Viết một bài luận dài có thể gián tiếp đánh dấu chi phí, bởi vì cơ hội tạo ra những sai lầm tăng lên cùng với số từ và câu.

Những lưu ý trong kỳ thi IELTS mà các bạn cần biết
Những lưu ý trong kỳ thi IELTS mà các bạn cần biết

Thay đổi đối tượng là không thể chấp nhận. Mỗi một học sinh thường được yêu cầu viết về chủ đề mà anh ta không hiểu. Để tránh thiên tai mất tích toàn bộ nhiệm vụ, họ quyết định viết về một chủ đề hơi hoặc hoàn toàn khác. Thực tế đáng buồn là không có vấn đề làm đẹp công việc được gửi đi, chủ đề sai có nghĩa là điểm số không. Một pitfall tương tự là để bỏ qua các phần của chủ đề nhất định hoặc bỏ qua các hướng dẫn trong công việc của bạn. Mỗi điểm chủ đề đề cập đến các nhu cầu cần được bảo hiểm bởi vì các giám khảo sẽ thực sự đếm chúng.

Bộ nhớ tốt có thể khiến bạn gặp rắc rối. Đã thấy rằng các chủ đề đôi khi lặp lại, “thông minh” sinh viên với bộ nhớ tốt quyết định để ghi nhớ các bài tiểu luận. Đây là một sai lầm khủng khiếp vì người kiểm tra được đào tạo để tìm các bài tiểu luận đã được ghi nhớ và có hướng dẫn rõ ràng để loại các tác phẩm đó ngay tại chỗ.

Giọng điệu không quan trọng. Phát âm là.! IELTS, là một bài kiểm tra đối với người nói tiếng Anh không phải là người bản xứ không thể phạt người vì có một giọng nói. Vấn đề ở đây là không phải mọi người đều biết được sự khác biệt giữa cách nói và giọng nói và phát âm sai. Bất kể giọng của một người có mạnh mẽ đến đâu, những từ đó sẽ được phát âm chính xác hoặc nó sẽ đánh dấu mức giá.

Đây là những lưu ý trong kỳ thi IELTS mà chỉ khi nắm vững nó thì các bạn mới có thể làm bài tốt được.

Nó không phải là những ý tưởng quan trọng, nhưng cách chúng được mô tả. Nhiều sinh viên nghĩ rằng thể hiện những ý tưởng sai (dù là trong bài luận, thư hay thảo luận) có thể gây hại cho điểm số của mình. Sự thật là không có ý tưởng nào có thể sai và các ý tưởng không quan trọng một mình, đó là cách họ thể hiện trong điều đó quan trọng.

Từ kết nối: không phải lúc nào cũng tốt hơn. Sinh viên thông minh biết rằng một trong các tiêu chí chấm điểm bài viết là tính gắn kết và gắn kết, và cách nào tốt hơn là ở đó để chứng minh tính gắn kết hơn là sử dụng nhiều từ liên kết, phải không? Sai rồi. Lãng phí của các từ liên kết là một vấn đề biết, mà là dễ dàng nhận ra và bị phạt bởi những người kiểm tra.

Một lời khuyên: tránh khỏi rắc rối, cũng rất quan trọng phải nhận thức được những sai lầm và thực hành đủ trước khi thi. Làm quen với cấu trúc và thủ tục của bài kiểm tra sẽ tạo ra sự tự tin và điều đó sẽ phản ánh trong điểm số của bạn.

Trên đây là những điều bổ ích nhất sẽ giúp các bạn vượt qua kỳ thi IELTS của mình một cách xuất sắc nhất. Hi vọng những lưu ý trong kỳ thi IELTS trên sẽ giúp các bạn vượt qua nó một cách dễ dàng nhất.

Xem thêm sách tiếng anh giao tiếp

/* Remnove chat fb */
001-messenger