Posted on

Phát âm đúng là một trong một vài kỹ năng thứ nhất khi học tiếng Anh. Phát âm sai sẽ cản trở khả năng truyền đạt thông tin của chúng mình.

Phát âm đúng sẽ hỗ trợ chúng ta dễ dàng hơn trong việc tăng trưởng các kỹ năng khác. 5 lời khuyên dưới đây sẽ giúp giảm nhanh kỹ năng phát âm của chúng mình.

  1. Nghe chính mình

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng nhiều người không để tâm lắm tới việc này. Hãy cố gắng ghi lại những gì bạn nói bằng điện thoại khi luyện kỹ năng đọc một bài viết, sau đó hãy nghe lại một số lỗi sai để sửa chúng.

  1. Tìm hiểu khẩu hình của người bản xứ

Bạn có biết rằng không thể phát âm được âm “th” mà không đặt lưỡi bảo quảna hai hàm răng của bạn? Hãy thử xem… Yêu cầu giáo viên của chúng ta vẽ một biểu đồ về biện pháp hình thành một số âm khác nhau. Hãy thử dùng lưỡi của người dùng để phát âm câu này: “This, that, these and those, that’s the way the “TH” goes.

  1. Tìm hiểu sự khác nhau bảo quản âm “hữu thanh” và “vô thanh”

Đây là một khái niệm phát âm tiếng Anh cơ bản nhưng nó luôn luôn bị bỏ qua. Hãy nghĩ về sự khác biệt bảo quảna âm được tạo bởi “V” và “F” có nhiệm vụ như là “Fan” và “Van”. Miệng chúng ta di chuyển theo cùng một thủ thuật nhưng một từ có âm “thanh” và một từ chỉ có âm “gió.”

  1. Học Bảng ký hiệu phiên âm quốc tế

Lấy một cuốn từ điển, tìm một từ mà chúng ta không biết và cố gắng đọc nó bằng biện pháp tin tưởng sử dụng những ký tự phiên âm. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy mình học các ký tự nhanh đến mức nào và ngay lúc đó chúng ta cũng sẽ bắt đầu nghĩ về sự khác nhau của các âm tiếng Anh.

  1. Đừng bỏ qua trọng âm và ngữ điệu

Nhiều người bắt đầu học tiếng Anh nghĩ rằng ngữ điệu là điều gì đó cần nghĩ đến khi họ thành thạo hơn. Nhưng mặt khác, nhiều người thành thạo đã thực sự phải vật lộn với việc ổn định một số lỗi này bởi vì những lỗi sai của họ đã trở thành “hoá thạch” khi họ nói tiếng Anh. Hãy thử hát các ca khúc và đọc các bài thơ. Sau đó, hãy nghe người bản xứ hát và đọc bài tương tự rồi so sánh.

Từ khóa: Sách luyện phát âm tiếng anh , sách tiếng anh giao tiếp

One thought on “Phát âm chuẩn tiếng Anh với 5 mẹo bỏ túi

  1. Pingback: Nhấn đúng , phát âm chuẩn trọng âm từ tiếng Anh – Công ty sách MCBooks

Comments are closed.

001-messenger