Posted on

Biết tiếng Anh từ sớm không chỉ giúp trẻ tự tin thể hiện khả năng ngôn ngữ của mình mà còn giúp trẻ nhìn nhận tích cực và thoải mái sử dụng. Nếu cha mẹ ép con học tiếng Anh khi trẻ chưa muốn sẽ làm con ấn tượng xấu với tiếng Anh. Vậy cha mẹ cần làm gì để trẻ yêu thích học tiếng Anh một cách tự nhiên nhất?

Không ép buộc, để trẻ tự học

Có thể bạn quan tâm: Bé học tiếng Anh qua trò chơi

Giống như việc bơi lội, mỗi đứa trẻ đều tự có khả năng tiềm ẩn và thích nghi được với ngôn ngữ, song việc tiếp thu ở mỗi đứa trẻ lại khác nhau. Việc ép buộc trẻ học ở mọi lúc mọi nơi cũng không phải là giải pháp tốt cho trẻ.

Luyện tập nói tiếng Anh thường xuyên rất tốt cho trẻ nhưng khi trẻ cảm thấy khó khăn để diễn đạt bằng tiếng Anh thì cha mẹ có thể để con nói tiếng Việt để trẻ cảm thấy thoải mái.

Tiếng Anh thật gần gũi

Trẻ thường có sở thích bắt chước cha mẹ hoặc người lớn, chúng hứng thú với mọi hoạt động và say mê nghiên cứu nó như một điều mới lạ và hấp dẫn. Vậy sao cha mẹ không thử dạy con từ ngay từ những trang báo bạn đọc, những bài hát tiếng Anh mà bạn biết hay những bộ phim tiếng Anh để bé cùng tham gia nhỉ?

Có thể bạn quan tâm: 3 bước tuyệt vời giúp trẻ học tốt Tiếng Anh

Dùng những yêu cầu đơn giản bằng tiếng Anh

Bản thân người lớn học tiếng Anh cũng vậy, cũng hứng thú học tiếng Anh từ những câu thoại, câu khẩu lệnh bằng tiếng Anh ngắn gọn và có tính thực tiễn cao. Hãy sử dụng chúng cho dù trẻ không cần phải tốn thời gian suy nghĩ của câu nói mà chỉ cần quen với âm thanh và hành động trả lời mệnh lệnh của bạn là được. Điều này sẽ khiến trẻ sẵn sàng tuần theo đó.

Khẩu lệnh đơn giản: “Let’s go”; “Give me the newspaper, please”; “come in”….
Lời khen ngợi: “Good job”; “well done” or “What a nice day!”
Câu cảm thán: “Look!”; “ It’s cold today”; “Look out the window”

Hoặc cha mẹ có thể dùng các câu hỏi nhưng cần đơn giản và trẻ có thể trả lời bằng cử chỉ hay ngôn ngữ cơ thể:
What skirt do you want to wear?
Do you like eating fish?
Are you thirsty?

Hãy tận dụng các ngày nghỉ cuối tuần của bạn để cho bé đi chơi, tham quan thiên nhiên hay đi cùng lớp. Mỗi khi như vậy sẽ giúp trẻ học tiếng Anh cảm thấy mình đang chơi cùng tiếng Anh, đó sẽ là những lần trải nghiệm tự nhiên và thú vị. Ngoài ra, việc tham gia các trò chơi theo đội nhóm sẽ giúp trẻ cảm thấy thôi thúc hơn, phát triển cả về tiếng Anh và khả năng hòa nhập.

Xem thêm: Sách bài tập tiếng AnhBảng Chữ Cái Tiếng Việt Đầu Tiên Cho Bé

/* Remnove chat fb */
001-messenger