Posted on

“Tạo ra trách nhiệm lớn hơn theo cách chiếm được trái tim và tâm trí của mọi người thì khó hơn việc vẻ bề ngoài của nó… Đội nhóm bất khả chiến bại đưa ra những lời khuyên cụ thể  và thiết thực để làm được việc đó.”

Sao lại như thế được?

Vào những ngày cuối cùng của cuộc vận động tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2008 lịch sử, công chúng Mỹ chẳng quan tâm đến điều gì ngoài việc nền kinh tế đang ngày một đi xuống. Dường như chỉ qua một đêm, khủng hoảng tài chính toàn cầu đã làm cho cả đất nước chao đảo và làm đảo lộn thị trường tài chính.

4 nguyên nhân chính khiến việc thực hiện kỳ vọng bị thất bại
Cuốn sách trình bày 4 nguyên nhân chính khiến việc thực hiện kỳ vọng bị thất bại

Nền kinh tế sụp đổ, chính phủ mắc sai lầm, các doanh nghiệp lao đao, các nhà lãnh đạo, quản lý lần lượt mắc sai lầm trong vai trò của mình và những người mà chúng ta kỳ vọng sẽ chỉ ra một con đường để cải thiện tình hình thì không có bất kỳ động thái gì đã đặt cho ta một câu hỏi lớn: “Tại sao lại như thế được?”

Người ta có thể chỉ thẳng mặt cơ số thủ phạm: những chính trị gia và tổ chức chính phủ; các tổ chức xếp hạng chứng khoán; những người mua nhà; các ngân hàng;… Thế nhưng, ai sẽ là người đứng ra chịu trách nhiệm cho những sự việc ấy thì lại ít ai có thể trả lời.

Trách nhiệm là gì? Với Roger Connors và Tom Smith, trách nhiệm chân thực nhất và đúng đắn nhất là thuộc tính cá nhân “đặc trưng” cho con người bạn. Đó là phương thức tồn tại tạo nên sức mạnh của bạn, của từng cá nhân trong đội nhóm của bạn và từng con người trong công ty để đáp ứng và thậm chí vượt lên trên cả kỳ vọng tốt đẹp nhất của bạn.

Để người khác có trách nhiệm về kết quả: Sự kỳ diệu của trình tự

Roger Connors và Tom Smith đã dành hàng thập kỷ để trả lời cho câu hỏi hóc búa “Sao lại như thế được?” này và đưa ra cách tiếp cận nhằm tạo ra tinh thần trách nhiệm lớn hơn trong một số công ty đáng ngưỡng mộ nhất trên thế giới. Thông qua hàng ngàn khách hàng từng ứng dụng thành công, họ đã chứng minh rằng, trách nhiệm của tổ chức có thể là yếu tố quan trọng nhất đối với thành công trong kinh doanh.

“Trình tự trách nhiệm” là một cách tiếp cận có hệ thống và hợp lý, giúp các thành viên tự nhận lấy trách nhiệm, phương pháp này bao gồm hai thành phần thiết yếu:

Trình tự trách nhiệm trong cuốn sách là một cách tiếp cận có hệ thống và hợp lý
Trình tự trách nhiệm trong cuốn sách là một cách tiếp cận có hệ thống và hợp lý

Vòng Ngoài, tiết lộ cách thiết lập những kỳ vọng mà bạn có thể dùng để giữ cho các thành viên khác luôn có trách nhiệm nhằm đạt được hiệu quả

Vòng Trong, cho thấy cách quản lý các kỳ vọng chưa được đáp ứng và giải quyết những hậu quả không mong muốn khi mọi người thất bại trong việc truyền đạt những kỳ vọng đó.

Bằng cách nghiên cứu các ví dụ thực tế và tự đánh giá, các tác giả cho phép mọi người có thể biến tinh thần trách nhiệm trở thành một yếu tố trọng tâm trong công việc hàng ngày cũng như trong văn hóa công ty của họ và cuối cùng là tạo ra kết quả tốt hơn.

Bạn đọc quan tâm tới cuốn sách “Đội nhóm bất khả chiến bại” có thể đọc thử tại đây

Hậu quả khôn lường của việc đọc sách giả, sách lậu

Hiện tượng làm sách giả, sách lậu là một vấn nạn của ngành xuất bản Việt Nam. Việc mua và sử dụng các sản phẩm sách giả, sách lậu mang lại nhiều hậu quả khôn lường cho không chỉ tác giả, các công ty phát hành và phân phối sách mà còn tới chính bạn đọc. Chính vì thế, chúng tôi khuyên bạn hãy là những người tiêu dùng thông thái, tới các cửa hàng uy tín và chọn mua các sản phẩm sách chất lượng để ngăn chặn vấn nạn này.

Hiện cuốn sách “Đội nhóm bất khả chiến bại” đã có mặt tại hầu hết các hiệu sách trên khắp cả nước hoặc các trang thương mại trực tuyến như Tiki, Fahasa.com,…

Đặt mua sách với nhiều ưu đãi ngay tại đây.

Từ khóa bài viết: Sách đội nhóm bất khả chiến bại, Sách hay về tinh thần trách nhiệm, Mua sách đội nhóm bất khả chiến bại, Đọc sách đội nhóm bất khả chiến bại

 

001-messenger