Posted on

Bạn có nghĩ rằng: Việc đầu tiên chúng ta nên làm là thay đổi tư duy trước khi thay đổi những thứ khác? Sách là một trong những công cụ giúp chúng ta có thể học hỏi thêm những kiến thức thật bổ ích. Phải công nhận một điều rằng những người thành công và giàu có nhất trên thế giới thường vùi đầu vào sách vở. Chình vì vậy, bài viết này sẽ chia sẻ top 3 sách nên đọc nếu muốn trở nên giàu có hơn. Khám phá nào.

Rich habits – thói quen thành công của những triệu phú tự thân

Cuốn sách giúp bạn theo dấu bước chân của các triệu phú tự thân. Bởi nó chia sẻ lý do vì sao người nghèo luôn luôn nghèo, còn người giàu lại cangf giàu thêm. Cuốn sách là điều thú vị khi tác giả đã dày công nghiên cứu trong 5 năm về những thói quen hàng ngày của 233 triệu phú và 177 triệu phú tự thân để bật mí bí mật triệu phú của họ.

Thói quen có thể cản trở bạn trở nên giàu có hoặc có thể “biến” bạn từ một người bình thường thành người có tài trị giá 7 con số. Thomas C. Corley tổng kết những thói quen tạo thành bí mật thành công trong cuốn sách Rich habits – thói quen thành công của những triệu phú tự thân nổi tiếng này. Trong đó có những điều như:

 • Mỗi ngày dành ra 30 phút để đọc sách và học thêm những điều mới.
 • Giữ mối quan hệ thân tình với những người có ảnh hưởng trong suốt nhiều năm. Cuối cùng, khi bạn cần, họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ.
 • Mài dũa, cải thiện các kỹ năng cá nhân mỗi ngày. Đồng thời tìm kiếm đánh giá và không ngại phản hồi từ những người xung quanh.
 • Lắng nghe và cố gắng làm theo lời khuyên của những cố vấn đáng tin cậy.
 • Tập thể dục/aerobic 30 phút mỗi ngày để giữ cơ thể và trí óc luôn khỏe khoắn. Sức khỏe tốt cho phép làm việc nhiều giờ hơn trong khi trí não tỉnh táo giúp giải quyết vấn đề nhanh hơn, tốt hơn.
Rich habits - thói quen thành công của những triệu phú tự thân
Rich habits – thói quen thành công của những triệu phú tự thân
 • Ăn uống lành mạnh mỗi ngày.
 • Khi gặp vấn đề hoặc trở ngại, cần tập trung tất cả những gì có thể để giải quyết bằng xong mặc dù có thể ảnh hưởng tới thời gian bên gia đình hoặc bạn bè.
 • Luôn giữ tinh thần tích cực để theo đuổi mục tiêu đã đặt ra.
 • Tiêu pha tiết kiệm, luôn có một khoản để dành cho những trường hợp bất ngờ có thể xảy ra.
 • Lường trước các rủi ro có thể xuất hiện để ứng biến kịp thời.
 • Mỗi ngày đặt ra một mục tiêu để theo đuổi và nhất định phải hoàn thiện chúng. Bằng cách đó, tôi đạt được tất cả các mục tiêu đã giúp tôi thực hiện ước mơ của mình.

Nhà đào tạo doanh nhân Phạm Thành Long đã chia sẻ về cuốn sách như sau: “Tôi đã áp dụng Thói quen số 24 trong cuốn sách này: “Người thành công luôn hỏi để được thứ mình muốn”, người không thành công không dám hỏi vì họ sợ thất bại. Hỏi để có được điều mình muốn. Ai dám đặt câu hỏi, chỉ bị ngu năm phút. Ai không dám đặt câu hỏi sẽ bị ngu cả đời. Đây thực sự là cuốn sách hữu ích cho tất cả mọi người, dù bạn đang là nhân viên, là sếp hay đã có đội nhóm của riêng mình.”

Chia sẻ của tác giả về cuốn sách Rich Habits
Chia sẻ của tác giả về cuốn sách Rich Habits

Đúng như vậy, Rich Habits là quyển sách cung cấp những kiến thức bổ ích, xây dựng thói quen lành mạnh để dẫn bạn đến con đường thành công của mình. Đây là một trong 3 cuốn sách nhất định bạn nên đọc nếu muốn trở nên giàu có hơn.

Think and grow rich ( Nghĩ giàu và làm giàu)

Cuốn sách được viết vào đúng thời kỳ Đại suy thoái, tác giả Napoleon Hill đồng thời là cựu cố vấn của Tổng thống Franklin Roosevelt đã phỏng vấn hơn 500 người thành công để tìm ra chìa khóa để trở nên giàu có. Cuốn sách bán chạy kinh điển này khuyên bạn lập kế hoạch bằng cách thiết lập mục tiêu và hiểu rõ mong muốn kiếm được bao nhiêu tiền của mình. Tất cả xuất phát từ suy nghĩ và sau đó là hành động của bạn.

Cuốn sách được tác giả Napoleon Hill phỏng vấn hơn 500 người thành công để tìm ra chìa khóa để trở nên giàu có. Cuốn sách bán chạy kinh điển này khuyên bạn nên bắt đầu lập kế hoạch bằng cách thiết lập mục tiêu và hiểu rõ mong muốn kiếm được bao nhiêu tiền của mình. Tất cả bắt đầu xuất phát từ suy nghĩ và sau đó là hành động của bạn.

Think and grow rich ( Nghĩ giàu và làm giàu)
Think and grow rich ( Nghĩ giàu và làm giàu)

6 bước làm giàu của Hill thực chất được hiểu rằng bạn đặt mục tiêu kiếm được chính xác bao nhiêu tiền và bạn sẵn sàng làm gì để có được số tiền đó. Đó thực sự là sức mạnh giúp chúng ta biến đổi những giấc mơ và hoài bão thành hiện thực. 6 bước đó là:

 1. Đề ra mục tiêu giàu có rõ ràng
 2. Cam kết luôn luôn theo đuổi mục tiêu của bạn
 3. Định ra thời điểm bạn sẽ đạt được mục tiêu
 4. Lập kế hoạch cụ thể và hành động
 5. Hãy viết ra tất cả
 6. Luôn nhắc nhở mình đạt được mục tiêu

Cuốn sách tiết lộ bí mật của sự giàu có nằm ở 13 nguyên tắc, đồng thời chỉ ra nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thật bại của hầu hết chúng ta. Trong cuốn sách này, Hill không hề đề cập đến những khái niệm như tiền bạc, tài sản, tài chính hay cổ phiếu. Ông đưa ra cách tiếp cận mới, tập trung vào những vật cản khiến nhiều người không thể làm giàu thành công.

7 thói quen để thành đạt

Cuốn sách “7 thói quen của người thành đạt” (7 habits of Highly Effective People) của Stephen R. Covey là một cuốn sách đã nổi tiếng từ hàng chục năm nay trên khắp thế giới. Cuốn sách cũng được người Việt Nam đón nhận nồng nhiệt và được nhiều dịch giả dịhc và biên soạn lại.

Trong cuốn “7 thói quen của người thành đạt”, Stephen Covey muốn giới thiệu một phương pháp kết hợp toàn diện và thực tiễn để giải quyết các vấn đề về tính cách con người và sự nghiệp. Đây chính là kim chỉ nam giúp bạn tìm ra con đường đó. Với phong cách viết tươi vui, dí dỏm, ngắn gọn… cuốn sách được xếp vào những cuốn sách được bạn trẻ yêu thích nhất với số lượng phát hành lên đến hàng triệu bản trong một thời gian ngắn.

7 thói quen để thành đạt
7 thói quen để thành đạt

Cuốn sách giới thiệu tới người đọc những thói quen tạo nên sự khác biệt của những người có khả năng xử lý các vấn đề quanh mình một cách đặc biệt hiệu quả. Tác giả tin rằng những người có được cuộc sống thành đạt và trọn vẹn không coi vị thế độc lập cá nhân là mục tiêu theo đuổi cuối cùng, mà họ luôn hướng tới khả năng điều chỉnh bản thân mình từ bên trong với những nguyên tắc phổ quát, ví như lòng trung thực và tính chính trực.

Bằng trực giác nhạy bén của mình và đúc rút kinh nghiệm của nhiều người từng trải và đã đạt được nhiều thành công ở mọi lĩnh vực, tác giả cống hiến cho chúng ta cơ hội để khám phá bản thân và gây ảnh hưởng trên người khác. Tất cả sự thành công trên đường đời gần như được bắt nguồn từ đây hoặc có liên quan ít nhiều đến bảy thói quen quan trọng mà tác giả cuốn sách chia sẻ.
Đây là cuốn cuối cùng trong top 3 cuốn sách nên đọc nếu muốn trở nên giàu có. Nó thực sự là điều kỳ diệu có thể biến đổi cuộc đời mỗi chúng ta, giúp mỗi người đi từ làm chủ bản thân vươn lên hợp tác thành công trong công việc và cuộc sống.

Trên đây là 3 cuốn sách mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn . Đừng bỏ lỡ 3 cuốn sách nên đọc nếu muốn trở nên giàu có để tìm ra con đường dẫn tới thành công trong năm tới nhé.

Chúc bạn thành công!

Từ khóa bài viết: Sách hay nên đọc trở nên giàu có, Sách nên đọc nếu muốn trở nên giàu có, Top sách giúp bạn trở nên giàu có, Rich habits, Think and grow rich, 7 thói quen của người thành đạt,…

/* Remnove chat fb */
001-messenger