Posted on

Chắc chắn rằng có rất nhiều bạn luôn thắc mắc rằng mình học tiếng Anh qua ngày này tháng nọ mà sao không giỏi. Trong khi rất nhiều người bỏ ra 6 -7 tháng là “bắn” tiếng Anh như gió. Có phải là bạn không có khiếu tiếng Anh hay bạn học sai cách?

Có thể bạn quan tâm: Mỗi ngày một trình độ tiếng Anh

1. Năng lực ngoại ngữ của bạn không tốt.

Khi nhìn thấy một số người tiếp thu tiếng Anh và học nhanh hơn minh thì bạn lại cho rằng mình không có khiếu về ngoại ngữ như họ. Và việc này làm bạn dễ chán nản và thất bại.
Bạn có biết thái độ và động lực chính là những điều chi phối đến tinh thần muốn học tiếng Anh của bạn. Nếu bạn học chậm hay thì bạn vẫn có thể học từ tiếp được khi bạn vẫn còn sự kiên trì. Nhưng khi ban đã chán nản thì dù có cố thế nào thì bạn vẫn dậm chân tại chỗ.

2. Ngại ngùng khi nói tiếng Anh.

Học phải đi đôi với hành, nếu bạn cứ học mà không vận dụng thì cũng sẽ đứng mãi ở một chỗ mà thôi. Không phải bạn không muốn nhưng quá ngại ngùng có thể là lý do kiến bạn trở nên chậm tiến. Để khắc phục việc này bạn nên tham gia vào các câu lạc bộ hoặc luyên tập với bạn bè của minh, lâu dần bạn sẽ tự tin hơn để sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp.

Có thể bạn quan tâm: Nghe – Nói tiếng anh lưu loát?

3. Mình đã qua tuổi học hành tiếng Anh rồi

Việc học không giới hạn tuổi tác, “học, học nữa, học mãi” là câu nói bạn luôn được nghe và gặp ở bất cứ ngôi trường nào. Nếu bạn nghĩ ràng mình đã qua tuổi học tập thì chính là bạn đã tự giới hạn bản thân của chính mình. Nguyên nhân để bạn không học được tiếng Anh có thể là do phương pháp học của bạn chưa đúng vì vậy bạn nên tìm ra phương pháp học khác phù hợp với mình hơn.

4. Không có mục đích

Đây là vấn đề nhiều người mắc phải, được bạn bè rủ rê thì bạn cũng bắt chước đi học theo, nhưng trong một số trường hợp các khóa học đó lại không mà chỉ “đâm lao theo lao”. Vì không phù hợp nên sau khi học một thời gian bạn sẽ rất mau chán và không còn hứng thú nữa.
Muốn khắc phục việc này bạn cần phải xác định được mục tiêu mà mình học tiếng Anh là để làm gì và tìm ra chương trình phù hợp để học.

5. Không có trách nhiệm

Nếu muốn học tiếng Anh, bạn phải quyết định rõ ràng, làm rõ động cơ, sau đó thiết lập mục tiêu và kế hoạch cụ thể để thực hiện. Nếu bạn không có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng, không dành thời gian để học mỗi ngày, chỉ dựa vào những bài giảng trên lớp mà thiếu tự luyện tập thì bạn sẽ không nhớ được bài cũng như không thể áp dụng trong thực tế.

Xem thêm: Đánh Thức Tiềm Năng Tiếng Anh Trong BạnEffortless – 60h trị mất gốc tiếng Anh

/* Remnove chat fb */ 001-messenger