Posted on

Luyện nghe TOEIC Part 1 tưởng khó mà lại dễ lắm! Thực hiện đúng 5 bước thì trong tích tắc, việc luyện nghe TOEIC Part 1 của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Luyện nghe Toeic part 1(Pictures) là phần miêu tả tranh, đây là phần được đánh giá là dễ nhất trong bốn phần Listening. Vậy nên nếu muốn đạt được số điểm TOEIC như mong đợi, chắc chắn bạn không thể bỏ qua phần này. Hãy thử thực hành một vài bước dưới đây, để có thể hoàn thành Part 1 một cách hoàn hảo nhất nhé!

Các dạng bài cần nắm vững để luyện nghe TOEIC part 1

Ở Part 1 này, các bạn sẽ được làm quen với 10 bức tranh, thuộc 4 loại chính, đó là:

Bức tranh có 1 người

Bức tranh có 2 người trở lên

Bức tranh có vật, không có người

Bức tranh người tương tác với vật

Thường trong một câu đầy đủ sẽ có chủ ngữ, động từ và tân ngữ. Tuy nhiên, khi ở phần luyện nghe tranh TOEIC, bạn chỉ cần tập trung vào động từ. Đầu tiên, bạn cần xác định là bức hình nói về người hay vật, hay cả hai. Sau đó, hãy xem và phán đoán người trong hình đang có hành động gì, hay vị trí của vật trong bức tranh có gì đặc biệt để loại bỏ và chọn đáp án đúng nhất. Một mẹo nhỏ để bạn làm bài nhanh hơn đó là loại bức tranh có vật, không có người 80% sẽ không có being, hoặc bạn có thể lập tức loại ngay đáp án có những từ như “people”, “the woman”, “the man”…

Luyện nghe TOEIC part 1 theo 5 bước

Trong bài thi thường sẽ hay xuất hiện các từ có âm tương tự nhưng nghĩa hoàn toàn khác nhau, cho nên để đảm bảo có thể nghe và chọn được đáp án đúng thì bạn cần phải luyện nghe bài bản theo 5 bước sau:

Bước 1: Nghe và chép xuống

Để luyện nghe phần 1 TOEIC tốt, bạn phải kiên nhẫn nghe đi nghe lại và chép ra giấy những câu bạn nghe được.

Bước 2: Điền nốt vào phần còn thiếu hoặc sai

Hãy mở bản text của đoạn nghe ra và hoàn thành câu của bạn sao cho đúng với bản gốc.

Bước 3: Tra phiên âm và dịch

Việc nghe nhiều mà không thể biết rõ mình đúng hay sai khiến bạn vô cùng khó chịu phải không? Vậy hãy ngay lập tức tra phiên âm và dịch từ bạn đã nghe sai hoặc từ mới mà bạn chưa nghe bao giờ để hiểu rõ hơn. Khi bạn tò mò bạn sẽ được nhiều từ vựng hơn, và nhớ chúng lâu hơn đấy!

Bước 4: Nghe và nhắc lại

Đây là bước quan trọng nhất mà bạn nhất định phải làm. Hãy nhớ rằng đôi tai của bạn quyết định giọng nói của bạn. Và bạn đang nghe và nhắc lại chứ không phải bạn đang đọc lại đoạn text đâu nhé!

Bước 5: Ôn đi ôn lại

Điều này có nghĩa là bạn phải thường xuyên ôn lại những gì đã học. Dễ hiểu hơn là nếu bạn học xong bài số 5 thì bạn cần phải nắm rõ nội dung của các bài từ 1 đến 4. Và bạn hoàn toàn có thể tin rằng phương pháp này sẽ cho bạn số điểm đẹp ngoài dự kiến!

Kho tài liệu luyện thi Toeic hoàn toàn miễn phí!!!

Tài liệu giúp bạn củng cố kiến thức Listening TOEIC part 1 có đáp án

 • Bí kíp luyện thi TOEIC part 1
 • TOEIC Practice – Part 1: Photographs
 • The post Bí Kíp Luyện Thi Toeic Part 1 – Chuyên Đề Luyện Nghe miễn phí
 • TOEIC TEST – PART 1

Cuối cùng, phần 1 mở đầu cho bài thi TOEIC không quá khó nhưng chúng ta vẫn luôn phải cẩn thận khi chọn lựa để tránh hối tiếc bạn nhé! Chúc bạn ôn luyện tốt bài thi TOEIC của mình và Đừng quên thực hiện 5 bước luyện nghe TOEIC part 1!

 

6 thoughts on “Luyện nghe TOEIC Part 1 thú vị và hấp dẫn

 1. Pingback: Luyện Nghe TOEIC part 2 hiệu quả nhất! – Công ty sách MCBooks

 2. Pingback: Công ty sách MCBooks

 3. Pingback: Bí quyết “xử đẹp” tất cả bài thi nghe tiếng Anh – Công ty sách MCBooks

 4. NormanAgila says:

  [url=https://bit.ly/2rI43Wr]how to make money online[/url]
  Our Company offers new, powerful servers for rent, which are located in the United Kingdom.
  Our high-tech equipment is ready for operation and meets all quality requirements and technical characteristics for such devices.
  Cooperation with Our Mining Company, the official English Company, ensures legal and economic protection to every client.
  Our Mining Company customers can choose the speed and capacity of the equipment, to calculate the revenues from the use of servers on the online calculator.
  Our experienced traders and analysts are constantly working to diversify risks and increase profitability of the equipment.
  Feel the wave of cryptographic algorithms and “golden” Bitcoins: start to earn high profits in US dollars today!
  [url=https://tinyurl.com/ybj4jsoq]start to earn high profits in US dollars today![/url]
  [u]https://bit.ly/2rI43Wr[/u]
  https://is.gd/g1Dvlx

Comments are closed.

001-messenger