Posted on

Đã đến lúc nên làm mới lại vốn tiếng Anh của mình. Dù bạn đã từng dành ra bao nhiêu năm để học tiếng Anh hay chỉ đơn thuần là bạn cảm thấy muốn bước ra khỏi vùng an toàn, hãy xem qua những bí kíp bỏ túi sau để tham khảo tiếng Anh dành cho du lịch nhé.
Áp dụng ngay những bí kíp này để có một chuyến đi để đời nào:

Có thể bạn quan tâm: Bí kíp tiếng Anh không thể thiếu khi đi du lịch

1. Hãy hòa nhập với môi trường xung quanh

Bạn có cảm thấy quá tải chỉ ngay khi nghe người khác bắt đầu nói tiếng Anh? Trước khi lên đường, hãy dành thời gian nghe những video trực tuyến nhé.

2. Luyện tập ngay cả trước khi khởi hành

Không có lý do gì bạn phải chờ đợi tới tận khi đặt chân xuống một quốc gia mới thì mới có thể nói tiếng Anh được. Tham gia các hội nhóm tại thành phố hoặc bắt chuyện trực tuyến với các bạn học sinh sinh viên yêu thích tiếng Anh cũng là một cách hay để luyện tập. Giống như việc tập chạy xe đạp vậy, quen rồi thì lướt băng băng như gió luôn!

3. Dán tem lên các món đồ

Chỉ cần một cây bút và vài mẩu giấy nhỏ thôi. Hãy ghi tên tiếng Anh của các món đồ bạn sẽ đem theo trong chuyến đi lên giấy và dán lên những món đồ ấy. Thử nghĩ xem nhé, khi bạn đang đứng ở quầy thủ tục trong sân bay, chỉ cần nhìn vào món đồ bạn mang theo là có ngay từ vựng tiếng Anh để chỉ món đồ đó. Thật tiện lợi phải không?

4. Sở hữu ngay một cuốn sổ tay du lịch

Điện thoại sẽ giúp chúng ta lưu giữ các thông tin cá nhân quan trọng cũng như nơi ở, tuy nhiên có thêm một cuốn sổ tay du lịch sẽ giúp ích nhiều lắm nhé. Chỉ cần mở sổ tay ra là có ngay tên cũng như danh sách các điểm tham quan trong thành phố. Hãy luôn mang theo cuốn sổ bên mình nhé. Trường hợp bế tắc hay khẩn cấp, bạn chỉ cần sử dụng hình ảnh đính kèm trong sách để được trợ giúp!

5. Thỏa sức vui chơi thôi!

Nếu đi chơi nước ngoài mà rành rẽ ngoại ngữ trước rồi thì cũng vui đấy. Nhưng nếu chỉ có vài tháng để chuẩn bị cấp tốc kiểu mì ăn liền thế này thì cũng không sao cả. Ngữ điệu, hình vẽ, các ứng dụng dịch thuật là trợ lý đắc lực cho bạn trong mỗi chuyến đi. Hãy thử tất cả những gì phù hợp với bản thân nhé

Xem thêm: 

001-messenger