Posted on

Mục Lục

Bí quyết duy nhất giúp bạn giao tiếp tiếng Anh tốt chính là thường xuyên cải thiện vốn ngữ pháp, từ vựng và khả năng phát âm tiếng Anh của mình. Việc này không đòi hỏi người học phải “ngụp lặn trong tiếng Anh” cả ngày, thay vào đó, bạn chỉ cần trích ra khoảng 30 phút trong tổng số 24 giờ một ngày, đảm bảo duy trì sự thực hành đó trong một thời gian dài, biến nó trở thành thói quen của bạn

1. Xem và nghe các bản tin tiếng Anh

Ngay cả khi bạn không có TV hoặc truyền hình cáp, bạn vẫn có thể luyện tập nghe các bản tin tiếng Anh hàng ngày qua Internet. Thói quen này cực kỳ hữu ích bởi nó không chỉ giúp bạn tăng cường khả năng nghe, nâng vốn từ vựng mà còn không khiến bạn cảm thấy buồn chán. Song song với việc học, bạn vẫn có thể nắm được các thông tin nóng hổi hàng ngày, cập nhật các xu thế mới để không trở thành người tụt hậu so với thời đại. Nếu bạn không phải mẫu người thích nghe các bản tin, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các show truyền hình thực tế của Mỹ – Anh mà mình yêu thích. Ngôn ngữ sử dụng trong các show này thường gần gũi với đời sống hàng ngày, thêm nữa, việc học tiếng Anh sẽ trở nên thú vị hơn nếu bạn vừa học vừa thư giãn đúng không nào.

Việc theo dõi các Series hàng tuần là phương pháp giúp xả stress sau giờ làm việc hoặc cuối tuần. Hơn nữa việc xem phim truyền hình không nhất thiết có nghĩa là bạn phải gác lại việc học tiếng Anh Series truyền hình giúp bạn học tiếng Anh”  để nạp kiến thức tiếng anh dễ dàng nhé

2. Đút túi ít nhất ba từ mới tiếng Anh mỗi ngày

Một quyển từ điển tiếng Anh là vật không thể thiếu nếu bạn muốn giỏi ngôn ngữ này. Hàng ngày, hãy lựa chọn 3 từ mới trong từ điển và cố gắng sử dụng chúng trong các câu đầy đủ. Bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh, chỉ cần dành ra 5 phút để nhẩm đi nhẩm lại các từ mới, lắp ghép chúng vào các loại câu khác nhau. Bạn có thể cần sự trợ giúp của một quyển sổ hay các tờ giấy ghi chú. Hãy viết các từ mới này lên và dán chúng ở bất kỳ nơi nào bạn thường xuyên nhìn đến (trong phòng, trong nhà bếp). Thỉnh thoảng, bạn có thể nhờ các thành viên trong gia đình thử thách trí nhớ của bạn. Sẽ rất thú vị đúng không nào?

3. Đọc to bằng tiếng Anh

Cần nhớ rằng chỉ đọc sách báo và tạp chí tiếng Anh bằng mắt thôi không đủ. Bạn cần đọc to lên thành lời vì khi đó, bạn đã luyện tập được chất giọng, phát âm tiếng Anh và ngữ điệu khi nói của mình. Đặc biệt, sự thực hành này sẽ giúp bạn tăng sự tự tin khi sử dụng tiếng Anh- một yếu tố cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn giao tiếp giỏi bằng ngôn ngữ quốc tế này.

Đừng quên rằng với những từ tiếng Anh mà bạn chưa chắc chắn về cách phát âm tiếng Anh, bạn phải lập tức tra phiên âm trong từ điển. Nếu bạn ngoan cố đọc theo cách mà mình nghĩ là đúng sẽ rất nguy hiểm. Bạn sẽ tự hình thành thói quen phát âm sai những từ đó, dần dần sẽ không thể sửa được nữa.

4. Nghe những bài hát tiếng Anh và cùng hát theo

Dù không được coi là cách hữu hiệu nhất để tăng khả năng nghe nói tiếng Anh song việc hát theo các bài hát vẫn phần nào giúp bạn trong việc phát âm chuẩn, lưu loát và tăng sự tự tin. Hãy lựa chọn những thể loại mà bạn yêu thích, những bài hát mà bạn yêu thích rồi chép lời ra và hát theo. Thói quen này chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình vươn tới việc giao tiếp tiếng Anh tốt đấy.

Xem thêm: Sách luyện nghe tiếng Anh

 

001-messenger