Posted on

Bạn đã từng nghe đến phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh chưa. Nếu chưa thì đó là một thiếu sót lớn rồi đấy. Đây là phương pháp học đang được nhiều người áp dụng và khá thành công. 

Học tiếng Anh qua hình ảnh là phương pháp học từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh bằng cách sử dụng hình ảnh để minh họa. Não bộ của chúng ta có xu hướng nhớ hình ảnh nhiều hơn là nhớ từ xuất hiện đơn thuần. Nên phương pháp học tiếng Anh bằng hình ảnh sẽ giúp việc học trở nên thú vị, không gây nhàm chán, giúp não bộ kích thích, ngoài ra còn giúp các bạn nhớ từ lâu hơn, dễ dàng hồi tưởng nếu gặp những hình ảnh thân quen mà mình đã được học trước đó.

Phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh không hề khó, chỉ cần bạn có phương pháp học phù hợp cùng ý chí quyết tâm thì chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn.

Một số phương pháp học tiếng Anh bằng hình ảnh

Xem phim: Thông qua những bộ phim có phụ đề tiếng Anh bạn có thể dùng hình ảnh, các tình huống trong phim để ghi nhớ từ vựng, câu thoại của các nhân vật. Bạn nên chọn những bộ phim phù hợp với khả năng ngoại ngữ của mình để dễ dàng tiếp thu, phải hiểu rõ nội dung phim và các câu đối thoại của nhân vật. Nếu sau này bạn bắt gặp những tình huống tương tự, bạn sẽ nhanh nhớ lại từ vựng, câu nói mà mình đã được học thông qua các bộ phim.

Đọc truyện tranh: Đây là phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh phổ biến đang được nhiều bạn trẻ áp dụng. Với những mẫu truyện tranh phiên âm tiếng Anh bạn có thể nhìn hình đoán được nội dung của nhân vật. Hãy chọn những truyện tranh có nội dung đơn giản, tình tiết lôi cuốn, hấp dẫn, có độ dài vừa phải, hình ảnh minh họa phù hợp để dễ dàng tiếp thu.

Vẽ tranh theo chủ đề: Khi học từ vựng tiếng Anh mới bạn có thể tự vẽ hình ảnh minh họa với từ vựng, như thế sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn và dễ hình dung khi nhìn thấy ảnh. Lưu ý khi tự thiết kế hình ảnh cho từ vựng hãy sử dụng thật nhiều màu sắc, điều đó sẽ giúp việc học cực kỳ sinh động. Theo các chuyên gia, sau mỗi từ vựng minh họa bằng hình ảnh, bạn nên đặt câu cho từ mới, việc làm này sẽ giúp vừa nhớ lâu vừa tăng kỹ năng giao tiếp.

Hiện nay, khi các tài nguyên cho học tập ngày càng đa dạng, việc học thế nào dần được mọi người chú tâm hơn. Trong đó, đặc biệt phổ biến chính là phương pháp học bằng sơ đồ tư duy. Bạn có thể đọc thêm bài viết “Áp dụng sơ đồ tư duy “mindmap” để học tiếng Anh

Một số lưu ý khi học tiếng Anh qua hình ảnh

  • Hãy học những từ bạn thật sự cần đến, đừng học tất cả.
  • Đừng nên nhồi nhét, mỗi ngày chỉ cần học tối đa 10 từ vựng.
  • Các bạn nên nhớ đừng chỉ học tiếng Anh bằng hình ảnh trên phim, truyện tranh,… mà hãy liên tưởng đến các vật xung quanh cuộc sống của mình.
  • Cần phải học luôn cả cách phát âm từ vựng, vì nếu bạn nhớ từ nhưng không phát âm đúng thì người nghe cũng sẽ không thể hiểu hoặc hiểu sai ý của bạn.
  • Để đạt hiệu quả bạn phải kết hợp học và thực hành thì mới có thể nhớ lâu, biết cách sử dụng từ sao cho đúng với ngữ cảnh và tăng sự tự tin trong giao tiếp.

Hi vọng, qua những chia sẻ trên đã giúp mọi người biết thêm một phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh vô cùng thú vị. Hãy lên kế hoạch và kiên trì thực hiện mỗi ngày, chắc chắn thành công sẽ đến với bạn.

Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Sách luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh

/* Remnove chat fb */
001-messenger