Posted on

Những người nói tiếng Anh bản xứ đã thi Test of English as a Foreign Language, có điểm số tương đối thấp – không phải cho kỹ năng ngôn ngữ nghèo nàn – nhưng vì thiếu phương pháp luận của bài kiểm tra. TOEFL là một đánh giá có cấu trúc cao với điểm kiểm tra riêng biệt.

Những lưu ý để làm bài thi TOEFL đạt điểm cao

1.Đọc bài kiểm tra

Lời khuyên tốt nhất cho phần đọc sách là thường xuyên đọc bằng tiếng Anh. Dịch vụ Thử nghiệm Giáo dục, tạo ra bài kiểm tra, cho thấy tập trung vào sách học tiếng Anh và các văn bản phi hư cấu khác như khoa học và kinh doanh. Khi chuẩn bị, học sinh cần phải luyện tập kỹ năng đọc như suy luận và rút ra kết luận. Mặc dù không cần phải biết từng từ để hiểu được một đoạn văn, học sinh nên học từ vựng học thuật khi chuẩn bị. Thực hành các chiến lược làm bài kiểm tra như đọc các câu hỏi đầu tiên, lướt qua các sự kiện chính và đọc kỹ các câu trả lời cũng rất hữu ích.

2.Viết bài kiểm tra

TOEFL không kiểm tra ngữ pháp một cách riêng biệt, vì vậy đoạn văn được đánh giá về độ chính xác ngữ pháp. Do đó, sinh viên nên nghiên cứu cấu trúc ngữ pháp cho đến khi chúng chảy tự nhiên trong bài viết của họ. Tương tự, học sinh muốn tập trung vào các quy ước chấm câu và chính tả. Mặc dù sự cám dỗ luôn luôn để tiết kiệm thời gian do bỏ qua giai đoạn lập kế hoạch, đây là một sai lầm; Một điểm tập trung và tổ chức điểm cao, và các văn bản có cấu trúc như vậy đòi hỏi phải lập kế hoạch. Sinh viên nên dành thời gian cho mình khi thực hành bài kiểm tra viết để phát triển các chiến lược cá nhân để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

3.Bài kiểm tra nghe

Đặc biệt khi sinh viên đang theo học tại quê hương hoặc trong các môi trường văn hoá gia đình, họ phải tìm ra cơ hội để lắng nghe tiếng Anh. Trong bài kiểm tra, họ nghe một bản ghi âm, do đó nghe băng và đĩa của người nói tiếng Anh là một nguồn tài nguyên tuyệt vời. Sinh viên có thể lấy sách trên băng từ thư viện hoặc tìm kiếm bản ghi các bài giảng. Radio và Internet cũng cung cấp cơ hội để nghe nói tiếng Anh. Tuy nhiên, để chuẩn bị cho TOEFL, sinh viên nên hạn chế để nghe một đoạn văn chỉ một lần vì đây là định dạng bài kiểm tra.

4.Kiểm tra Nói

Bạn nên lưỡng lự trước khi trả lời trong suốt bài thi TOEFL, nhưng học sinh sẽ mất điểm vì những khoảng trống lớn. Vì vậy, họ phải tìm ra cơ hội để thực hành nói tiếng Anh, đặc biệt là với người bản xứ. Nếu không sống ở một quốc gia nói tiếng Anh, học sinh có thể cần phải thuê một người dạy kèm hoặc tham gia một lớp học tiếng Anh. Trên thực tế, học sinh có thể thực hành công việc nói bằng cách lập một danh sách các chủ đề và nói về chúng một cách có tổ chức. Vì học sinh cũng mất điểm vì phát âm không thể hiểu được, nên hạn chế việc sử dụng các từ lớn cho những từ mà họ có thể phát âm chính xác. Phim ảnh và CD bằng tiếng Anh là một tài nguyên tuyệt vời để luyện tập phát âm vì học sinh có thể tạm dừng và lặp lại những gì họ nghe.

Với những chia sẻ này hy vọng các bạn sẽ đạt được điểm cao trong kỳ thi TOEFL. Chúc các bạn thành công

Xem thêm

Sách TOEIC

Sách luyện thi IELTS

001-messenger