Posted on

Không ai có thể phủ nhận rằng bóng đá hiện đang là môn thể thao được ưa chuộng nhất trên thế giới, mọi người đều dành cho bộ môn này với cái tên đặc biệt là môn thể thao Vua. Với những ai yêu thích bóng đá thì đây lại chính là cơ hội tốt giúp bạn học tiếng Anh và cải thiện vốn từ vựng của mình.

 Sức nóng của lễ hội sân cỏ lớn nhất hành tinh, World Cup 2018 – đã tăng nhiệt ở mọi nơi. Chúc các bạn Biến tiếng Anh trở nên thú vị hơn trong mùa World Cup này. Chúc đội bóng bạn yêu thích thành công!

Học từ vựng theo chủ đề

Học từ vựng tiếng anh theo chủ đề khá  hiệu quả, giúp bạn nhanh chóng  ghi nhớ các từ vựng một cách dễ dàng. Sau khi học từ vựng của một chủ đề xong, bạn nên viết một bài luận liên quan đến các từ mới học để ghi nhớ và khắc sâu từ vựng vào não bộ.

Ví dụ:

  •  Bóng đáCenter back, Goal line, Center forward, Sideline, Center circle, Left back, Linesman, ..
  • Sân vận động: National Stadium, Stand, Capacity, Pitch, Touch line, Goal line…
  • Trọng tài: Referee, Linesman/Lineswoman, Toss a coin,…

Học từ vựng tiếng anh bằng hình ảnh

Mẹo học từ vựng tiếng anh bằng hình ảnh cực kì hiệu quả, não bộ con người ghi nhớ hình ảnh dễ dàng hơn là ghi nhớ chữ viết. Bạn nên sử dụng học từ vựng tiếng anh kèm theo hình ảnh để tăng khả năng ghi nhớ nghĩa của từ vựng.

  • Goal (khung thành) + keep (giữ) + er (chỉ điều kiện hay hoạt động) = goal (khung thành) + keeper (người giữ) = thủ môn

Không học quá nhiều từ trong một ngày

Mong muốn ghi nhớ được nhiều từ vưng thôi thúc các bạn học rất nhiều từ vựng một ngày. Cách học từ vựng này không hiệu quả, các bạn rất dễ bị loạn và quên từ, học nhiều từ quá sẽ bị loãng và khiến bạn cảm thấy ngán ngẩm. Cách này sẽ giúp bạn nhớ rất lâu và sâu, đồng thời không tạo cảm giác ngộp và mệt mỏi khi học từ vựng.

Đọc to và hét mỗi lần học từ vựng

Nhiều bạn học từ vựng tiếng anh, nhưng lại rất sợ đọc to vì ngượng ngùng mà chỉ tập trung nhớ nghĩa của từ. Tuy nhiên, đó là một suy nghĩ sai lầm vì học từ vựng tiếng anh không chỉ là nhớ được nghĩa của từ mà học từ vựng ở đây. Âm thanh là một trong những cách bạn có thể ghi nhớ từ vựng tối ưu.

Sử dụng các stick nhỏ

Việc ghi chép từ vựng vào các stick nhỏ, giúp bạn dễ dàng mang theo chúng bất kể nơi đâu và điều đó có nghĩa rằng bạn có thể học từ vựng ở bất cứ đâu và bất kì lúc nào. Học từ vựng tiếng anh, càng nhìn càng tiếp xúc nhiều bạn càng nhớ lâu.

Từ khóa: Học từ vựng tiếng anh, học tiếng anh theo chủ đề

 

001-messenger