Posted on

 

Tiếng Anh là một người bạn đối lúc hơi ” Kiêu Kỳ ” và ” Khó gần ” , nhưng nếu Tiếng Anh nhận làm bạn với chúng ta có lẽ đó là một người bạn tốt nhất để đem về cho ta nhiều cơ hội và có tương lai tươi đẹp sau này .

Mình cũng như một số bạn đã từng có thời kỳ học Tiếng Anhcả chục năm mà chẳng thấy khá hơn chút nào. Lên mạng tìm đủ mọi cách mọi phương pháp học và hy vọng mọi thứ sẽ cải thiện và tốt hơn . Nhưng vẫn chỉ là hy vọng .

Có thể bạn quan tâm: Muốn tự học tiếng Anh online thì làm thế nào ??

Đánh đổi gần 10 năm trời vô nghĩa với môn Tiếng Anh và chợt nhận ra lý do lớn nhất nằm ở cách mình học .

“Thành công bắt đầu từ những việc nhỏ ” và học Tiếng Anh cũng vậy nó xuất phát từ suy nghĩ bên trong bản thân mình, nó xuất phát từ những hành động nhỏ hằng ngày của bạn , sự chăm chỉ chút một của bạn những thứ nhỏ bé đó sẽ dẫn tới sự Thành Công của việc học Tiếng Anh .

Và một điều không thể thiếu trong quá trình học đó là việc Tự học Tiếng Anh ở nhà . Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu phương pháp này nhé.

Tự học Tiếng Anh ở nhà : Những phương pháp để tăng hiệu suất học

  1. Trước khi bắt đầu bỏ sách ra học Tiếng Anh hãy ” Đặt Mục Tiêu “

Chắc hẳn các bạn đã từng có trong mình cảm giác mông lung và mất phương hướng trong việc học của mình từ đó dẫn đến việc chán nản rồi có suy nghĩ từ bỏ .

 

Vì sao như vậy ư ?

Vì bạn không có MỤC TIÊU đấy . Đi trên đường mà bạn không biết mình đang đi đến đâu thì khác gì bạn là một người mù. Tiếng Anh cũng vậy, khi bạn bắt đầu học Tiếng Anh thì điều đầu tiên mà bạn cần làm là đặt mục tiêu cho mình. Có mục tiêu bạn sẽ có thêm động lực để bạn cố gắng, nỗ lực hơn và rồi một ngày nào đó sẽ bước đến thành công.

Nhưng cũng không có nghĩa là cứ đặt mục tiêu xong mọi thứ tốt đẹp sẽ đến . Điều quan trọng là mục tiêu đó có phù hợp với bản thân mình để mục tiêu đó không bị gọi là ” Viển vông ” . Mục tiêu đó phải cụ thể rõ ràng ,mục tiêu đó phải đo lường được , mục tiêu đó phải có khả năng đạt được và hãy nhớ mục tiêu đó cũng phải có thời gian đấy nhé .

 

Việc tự học Tiếng Anh ở nhà bạn cũng có thể đặt 1 vài mục tiêu như sau :

  • Mỗi ngày học 10 từ vựng mới
  • Đặt 10 câu Tiếng Anh mỗi ngày với 10 từ vựng đó
  • Nghe 3 bản nhạc POP âu mỹ mỗi ngày chả hạn …..

 

Và bây giờ thì đến lượt bạn đặt mục tiêu rồi . Hãy bắt đầu làm việc QUAN TRỌNG này ngay đi nào !

Tự học tiếng anh ở nhà: là Luyện tập, Luyện tập, Luyện tập.

Yếu tố có lẽ là quan trọng nhất khi bạn làm bất cứ một cộng việc nào đó chính là luyện tập. Một khi bạn cố gắng luyện tập từng ngày có thể bạn chưa đến thành công nhanh nhất nhưng chắc chắn rằng với với sự nỗ lực đấy bạn sẽ đến được với thành công.

Thành công trong mọi việc luôn không có chỗ cho những người hơi bị lười, muốn hưởng thành quả mà không bỏ công sức thật nhiều. Giỏi tiếng Anh cũng tương tự. Luyện tập tư duy tiếng Anh, luyện tập tư duy tiếng Anh, luyện tập tư duy tiếng Anh là yếu tố không thể thiếu.

Tự học tiếng anh ở nhà : là Nói Thật Nhiều.

Chắc các bạn đều biết khi ra bờ hồ việc bắt gặp một bạn sinh viên đang nói chuyện với tây là dẫn dễ dàng. Bạn có biết các bạn ấy nói chuyện như vậy để làm gì không?

Đấy là 1 bí mật để học tốt tiếng Anh. Chúng mình cần phải nói càng nhiều càng tốt, có đầu vô (là tư duy, suy nghĩ bằng tiếng Anh) thì phải có đầu ra là nói thì vô ra mới thông suốt, không bị tắc nghẽn mà gây đau lung tung nhiều chỗ.

Tìm một người bạn nói tiếng Anh, tự luyện tập, tám chuyện với nhau bằng tiếng Anh, nói về suy nghĩ, ý kiến, cảm nhận, hoặc là nói làm xàm gì với nhau bằng tiếng Anh cũng được.

Từ khóa : Sách tự học tiếng Anh  , sách học tiếng Anh cơ bản , sách tự học phát âm tiếng Anh , sách tự học tiếng Anh nâng cao

One thought on “Tăng hiệu suất của việc tự học tiếng Anh tại nhà

  1. Pingback: Tự học tiếng Anh hiệu quả nhất – Công ty sách MCBooks

Comments are closed.

001-messenger