Posted on

Bạn có biết học từ mới tiếng anh theo chủ đề sẽ rất hiệu quả?

Chắc hẳn bạn cũng biết tầm quan trọng của từ vựng khi học tiếng anh, đã có rất nhiều người cảm thấy việc học từ mới rất khó khăn, việc nhớ một từ mới đã khó rồi nhưng sau một thời gian không sử dụng đến những từ đã học thuộc rồi lại trở thành 1 từ mới hoàn toàn, để dễ dàng hơn cho bạn học tiếng anh thì MCBooks –Chuyên sách ngoại ngữ khuyên bạn nên học từ mới tiếng anh theo chủ đề.

Học từ mới tiếng Anh theo chủ đề kèm theo từng câu:

Hãy học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề hiệu quả nhất bằng cách học cả câu chứa từ đó. Lúc này chúng mình không chỉ học được từ vựng mà còn “bắt buộc” phải nhớ thêm cả cấu trúc, ngữ pháp. Một công đôi việc tiện chưa nào? Khi bạn ôn bài, luôn luôn ôn cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từ riêng biệt, hãy lập thành các nhóm từ vựng tiếng Anh theo chủ đề khác nhau.

Tiếng Anh nói và ngữ pháp của bạn sẽ tốt lên nhanh gấp 4-5 lần. Bao giờ cũng nên viết cả một câu trọn vẹn.

Luôn luôn học đủ câu.

Hãy làm một cuốn vở sưu tập nhóm từ, cả câu, phân loại rõ ràng theo từng nhóm từ vựng cùng chủ đề

Sưu tầm thêm và đừng quên ôn lại các nhóm từ vựng tiếng Anh theo chủ đề.

Như vậy, bạn đã có thể thấy rằng, đây chỉ là một cách bổ trợ nhưng sẽ cực kì hiệu quả nếu bạn áp dụng một cách khoa học và chính xác những bí kíp Elight đã chia sẻ ở trên nhé !

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề thật chậm và thật sâu:

Bạn có thích mình có thể nói tiếng Anh trôi chảy? Bạn có biết bí mật của việc nói một cách dễ dàng là gì không?

Đơn giản là học từ, nhóm từ và câu một cách chuyên sâu nhất. Để hiểu một định nghĩa, khái niệm là không đủ nên bạn cần đưa chúng “gửi gắm” vào sâu trong trí não của bạn. Để nói tiếng Anh một cách dễ dàng với phương pháp này bạn cần phải ôn đi ôn lại các nhóm từ vựng tiếng Anh theo chủ đề đã học.

Vậy muốn học chuyên sâu phải làm thế nào? Rất dễ – Chỉ cần ôn lại các bài học về từ vựng tiếng Anh nhiều lần..

Bạn thấy đấy, việc phân loại từ vựng tiếng Anh theo chủ đề sẽ giúp bạn biết được từ mới, còn từ mới đó nằm trong đầu bạn bao lâu thì nó phụ thuộc vào cách mà bạn “gửi gắm” trau dồi nó.

Đi sâu một chút về phương pháp học này và so sánh với các phương pháp học từ vựng khác như đã nói ở trên thì việc học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề sẽ có 2 ưu điểm sau khiến bạn tăng khả năng Anh ngữ đến bất ngờ :

-Đầu tiên là chúng giúp cho việc học từ vựng của chúng mình nhanh và đỡ nhàm chán hơn, thông qua việc phân loại , bạn sẽ dễ dàng liên tưởng và ghi nhớ tốt hơn. Chẳng hạn, bạn học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề “ Family” thì sẽ có các từ liên quan như: father, mother, sister, brother, grandfather, niece,… điều đó sẽ tạo nên sự liên tưởng tốt, khi cần nói về chủ đề nào thì tự động những từ vựng theo chủ đề đó sẽ tuôn ra ngay.

-Thứ hai, việc ôn lại từ vựng của bạn cũng sẽ đơn giản hơn, ví dụ như hôm nay bạn có thể học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề “Animal” chẳng hạn, nhưng hôm sau chán quá thì bạn lại có thể học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề “Clothes”….rất thoải mái đúng không?

Nhưng không dừng lại đó, việc phân loại từ vựng tiếng Anh theo chủ đề còn được mở rộng hơn thông qua việc bạn chia tất cả các từ vựng tiếng Anh đó thành từng từ chủ đề riêng biệt khác ( có điểm tương đồng ) để dễ học và không bỏ sót từ nào .

Vd : thể thao: basketball , football , footballer , goalkeeper , runner , baseball , .. gồm:

nhóm 1: từ vựng chủ đề thể thao : basketball , baseball , football,…

nhóm 2 :từ vựng chủ đề vận động viên : runner , goalkeeper , footballer,..

Hoặc bạn cũng có thể phân loại từ vựng tiếng Anh theo chủ đề kèm theo đó là hình ảnh, âm thanh, nó sẽ thú vị hơn nhiều so với việc bạn chỉ cầm trên tay 1 list từ vựng rồi học theo các cách thông thường.

Và cuối cùng, đó chính là việc bạn áp dụng vốn từ vựng tiếng Anh mà bạn đã học được vào cuộc sống.

Với cách học này những từ mới sẽ khắc sâu vào tâm trí bạn mà không sợ lãng quên rồi.

Chúc bạn học tốt!

001-messenger