Posted on

Nhiều độc giả sau khi đọc các bản dịch khác nhau của cuốn How to win friends anh influence people đã nói rằng: “Nếu bạn chưa từng độc Đắc nhân tâm bản dịch Nguyễn Hiến Lê thì bạn chưa thực sự hiểu về Đắc nhân tâm”. Tại sao lại như thế? Hãy nhìn cuốn sách này dưới cái nhìn của các độc giả và xem có gì đặc biệt.

Là bản dịch được đánh giá hoàn hảo nhất

How to win friends and influence people là cuốn sách nổi tiếng, liên tục đứng hàng đầu danh mục bán chạy nhất từ khi xuất hiện năm 1937, được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới. Tại Việt Nam, Đắc nhân tâm của Nguyễn Hiến Lê là bản dịch đầu tiên. Ông cũng là người đầu tiên đặt cái tên tài tình từ tên gốc. Đến nay vẫn chưa có thể tìm được một cái tên nào xứng đáng hơn cả.

Đắc nhân tâm của Nguyễn Hiến Lê được đánh giá là bản dịch hoàn hảo nhất

Bên cạnh đó, không chỉ đơn thuàn là một bản dịch kiểu chuyển ngữ, Nguyễn Hiến Lê đã việt hóa tác phẩm, đưa vào đó nhiều ví dụ, dẫn chứng sinh động và dễ hiểu. Cách sử dụng ngôn từ triết lý gần gũi của ông tạo nên một bản dịch khác biệt, cô đọng, súc tích nhất. Hơn nữa, bản dịch có thêm hai chương mới cùng phần câu hỏi đặc biệt để độc giả có thể thực hành và tự tìm câu trả lời. Từ đó độc giả dễ hiểu, dễ thấm đồng thời phù hợp với thời đại mới nhăm tạo nên tác phẩm hoàn hảo hơn tới độc giả.

Đắc nhân tâm đưa ra lời khuyên về giao tiếp

Nhiều độc giả sau khi đọc cuốn Đắc nhân tâm của Nguyễn Hiến Lê đã nói rằng cuốn sách thực sự là một bậc thầy về giao tiếp. Ẩn chứa sâu bên trong mỗi trang sách là các lời khuyên về cách thức xử sự, ứng xử và giao tiếp với mọi người để đạt thành công trong cuộc sống. Tròn 80 năm kể từ lần xuất bản đầu tiên và hơn 50 năm có mặt tại Việt Nam, cuốn sách này vẫn là cẩm nang gối đầu giường cho nhiều thế hệ độc giả. Nhiều người đã tìm thấy ở đây cách giao tiếp, đối nhân xử thế, hoàn thiện bản thân để vươn tới thành công viên mãn.

Những bài học vàng trong giao tiếp đến từ cuốn sách Đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm chỉ ra cái tài, cái khéo trong mỗi người

Nếu đọc qua cuốn sách này, chúng ta sẽ thấy được nghệ thuật thu phục lòng người, là phương thức để mọi người yêu mến mình, cách gây thiện cảm với người đối diện,… Nhưng không chỉ dừng lại ở đó. Đắc nhân tâm của Nguyễn Hiến Lê còn giúp chúng ta phát hiện ra cái tài, cái khéo trong mỗi người. Chúng ta có thể đọc sách nhiều lần, nhưng nếu không hiểu rõ bản thân , thành thật với chính mình, quan tâm tới những người xung quanh thì không ai có thể giúp họ tự khai phá bản thân, nâng tầm cuộc sống. Đây chính là nghệ thuật cao nhất về con người, là ý nghĩa sâu xa nhất kết tinh trong kiệt tác của Dale Carnegie.

Đắc nhân tâm chỉ ra cái tài, cái khéo trong mỗi người

Xem thêm về cuốn sách Đắc nhân tâm tại: https://dacnhantam.bizbooks.vn/

Ba mươi nguyên tắc vào trong Đắc nhân tâm

“Nếu hỏi tôi nhận được gì từ cuốn Đắc nhân tâm của Nguyễn Hiến Lê thì đó chính là 30 nguyên tắc vàng về đạo lý và triết lý nhân sinh”. Quả thật, tác giả đã vô cùng khéo léo lồng ghép các bài học cuộc sống vào đây và Nguyễn Hiến Lê đã dùng ngòi bút tinh tế của mình để đưa đến với độc giả Việt Nam.

Bản dịch Đắc nhân tâm của Nguyễn Hiến Lê – cuốn sách thay đổi số phận của hàng triệu người

Một trong những bài học tôi tâm đắc nhất là về chữ “duyên”. Gặp nhau là vì chữ “duyên” mà thành, mỗi người chúng ta gặp nhau là một duyên, mỗi người bạn gặp sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của mình. Dù tốt hay xấu, họ đều dạy cho chúng ta những bài học nhất định. Chính vì vậy, đừng lên án, chỉ trích hay than phiền bất kỳ ai, kể cả họ có làm tổn thương, phản bội hay lợi dụng bạn thì cũng hãy tha thứ cho họ. Bởi vì có thể nhờ bạn mà họ học được cách khoan dung. Đóng một chiếc đinh vào tấm ván rất dễ nhưng khi nhổ chiếc đinh ra làm sao để tấm ván còn nguyên vẹn lại là một điều không tưởng. Vì vậy, đừng chỉ trách, oán trách hay than phiền về bất cứ ai, bất cứ điều gì cả – đó cũng là nguyên tắc vàng số 1 của Dale Carnegie.

Đọc thử và mua sách Đắc nhân tâm của Nguyễn Hiến Lê tại đây

Đắc nhân tâm của Nguyễn Hiến Lê thực sự là một cuốn sách đáng đọc, bất cứ ai cũng nên đọc qua. Hãy đọc để cảm nhận về nhân tình thế thái và tìm ra con đường để đi tới thành công!

Từ khóa tìm kiếm: Đắc nhân tâm, Đắc nhân tâm của Nguyễn Hiến Lê, Đánh giá sách Đắc nhân tâm, Độc giả review Đắc nhân tâm

 

 

 

001-messenger