Posted on

Bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam từ năm 1951, bản dịch Đắc nhân tâm của Nguyễn Hiến Lê đã nhanh chóng gây được sự chú ý và trở thành cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ. Đọc như thế, nhưng liệu bạn đã hiểu đúng về cuốn sách này chưa? Hãy nghe tiến sĩ Lê Thẩm Dương nói rõ hơn về tác phẩm này.

Đắc nhân tâm của Nguyễn Hiến Lê – bản dịch hoàn hảo nhất

Đắc nhân tâm của Nguyễn Hiến Lê được đánh giá là bản dịch hoàn hảo nhất tại Việt Nam

Đắc Nhân Tâm là cuốn sách hiếm hoi không kén người đọc, ai cũng có thể đọc và thấy mình ở trong đó nằm trong top những cuốn sách nuôi dưỡng tâm hồn hàng đầu nên đọc. Nếu tìm tại nhà sách, bạn có thể tìm được rất nhiều bản dịch của cuốn How to eeun friends anh influence people. Nhưng muốn đọc đúng đọc chuẩn thì phải đọc Đắc nhân tâm của Nguyễn Hiến Lê. Tại sao lại như thế? Tiến sĩ Lê Thẩm Dương đánh giá rằng chỉ có bản dịch này mới truyền tải đúng linh hồn của bản gốc, tạo được sự thân thuộc và gần gũi, giúp hàng triệu người Việt Nam thành công. Và chính cái tên đắt giá của cuốn sách do Nguyễn Hiến Lê đặt đã thể hiện được cái tầm, cái tâm của một người dịch giả.

Đắc nhân tâm có phải là cuốn sách dạy đời cho người khác?

Ngay từ khi ra mắt, cuốn sách Đắc nhân tâm của Nguyễn Hiến Lê đã tạo ra một luồn ý kiến trái chiều rằng đây là cuốn sách dạy đời ngời khác. Điều này đúng hay sai? Nhắc đến cái tên Đắc nhân tâm, chắc hẳn ai cũng biết đây là một tác phẩm nổi tiếng, thuộc top bán chạy số một thế giới, giúp hàng ngàn người thay đổi và thành công,… Bên cạnh đó nó cũng trở thành một phong cách sống, một cách để sống hạnh phúc hơn.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương đã có những chia sẻ về ý nghĩa của cuốn sách này

Giải thích về vấn đề “sách dạy làm người”, tiến sĩ Lê Thẩm Dương đã có lời giải thích thông qua những chia sẻ về cuốn sách Đắc nhân tâm. Ông nói rằng: “Ở đời chả có ai là hoàn thiện cả, nên hãy suy nghĩ theo hướng tích cực. Dạy đời có gì là xấu, người ta dạy mình mà. Ai trong đời cũng cần một người thầy định hướng cho mình. Nên chả có gì sai khi chê trách một người thầy. Và nếu lấy lòng là tiểu nhân thì mất lòng là quân tử sao? Bạn thực sự sai rồi. Đó chỉ là quyền cá nhân của bạn. Còn Đắc Nhân Tâm, đó thực sự là một người thầy lớn, bản chất của nó là khơi gợi chúng ta hãy hiểu người đối diện. Nó dạy chúng ta làm sao để gây được thiện cảm với người đối diện, làm sao để tăng hạnh phúc trong gia đình, …”

Quan điểm về hạnh phúc

Thế nào là hạnh phúc? Quan điểm về điều này trong Đắc nhân tâm của Nguyễn Hiến Lê như thế nào? Tiến sĩ Lê Thẩm Dương chia sẻ rằng: ““ Sống thế nào cho hạnh phúc, một là tại ngoại, hai là tại mình. Nếu tại ngoại tức là do người khác thì bạn nên hóa giải nó, và hóa giải như thế nào thì nhờ vào Đắc nhân tâm. Còn tại mình làm khổ chính mình thì hãy tự mình quẳng nỗi lo ấy đi. Nhưng đâu phải Quẳng là quẳng được đâu”.

Đắc nhân tâm – bí quyết để thành công và sống hạnh phúc hơn

Và tại đây, ông cũng lý giải về điều này rõ hơn qua cuốn Quẳng Gánh Lo và Vui Sống – một cuốn sách song hành cùng bộ Đắc nhân tâm. “Cụ Nguyễn Hiến Lê đã bày rất nhiều cách để chúng ta đối phó với chính mình- kẻ thù lớn nhất của ta để có thể quẳng những nỗi lo đó đi một cách dễ dàng nhất. Nếu thắng được mình thì chúng ta sẽ không còn đối thủ nào nữa. Quẳng Gánh Lo và Vui Sống chính là chìa khóa mở cánh cửa hạnh phúc, học cách giải quyết những nỗi buồn, áp lực để cuộc sống trở nên nhẹ nhàng hơn”.

Xem thêm về bộ sách của Nguyễn Hiến Lê tại: https://dacnhantam.bizbooks.vn/

Với tất cả những gì mang lại, cuốn sách Đắc nhân tâm của dịch giả Nguyễn Hiến Lê là cuốn sách mọi thế hệ người Việt Nam cần có, xứng đáng đứng top Bestseller. Hãy đọc để hiểu, để biết và để thu phục lòng người, làm cho tất cả mọi người yêu mến mình và tiến đến thành công.

Mua sách ngay tại đây để nhận được ưu đãi hấp dẫn tại đây

Từ khóa tìm kiếm: Đắc nhân tâm, Đắc nhân tâm của Nguyễn Hiến Lê, Review Đắc nhân tâm, Nguyễn Hiến Lê nói về Đắc nhân tâm

 

 

001-messenger