meta name="facebook-domain-verification" content="63z6eo84cp7mv85s24v68ju6jvo89s"/>
Posted on

Cái đích cuối cùng mà con người hướng đến là một cuộc sống hạnh phúc: gia đình hạnh phúc, sự nghiệp thành công. Khi trải qua hơn một nửa đời người, John Gray đã nhận ra được cách làm thế nào để có điều đó. Và tác giả đã tổng hợp 10 bí quyết này qua cuốn “Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim”.

1. Biết rằng chúng ta luôn khác nhau

Nhận biết sự khác biệt giữa hai nửa thế giới để dung hoa những điều chưa hài lòng

Đàn ông đến từ sao hỏa, đàn bà đến từ sao kim. Đến từ hai thế giới khác nhau, từ trong tiềm thức, đàn ông và đàn bà thường xuyên xung khắc với nhau. Chính vì vậy, ta thường trở nên tức giận hay thất vọng với người khác phái khi có những điều không hài lòng. Bí quyết để dung hòa điều này là luôn nhớ rằng chúng ta khác biệt nhau. Nhận biết và tôn trọng những khác biệt làm giảm một cách đáng kể những bất đồng trong giao tiếp với người khác phái.

2. Tránh mắc sai lầm trong giao tiếp

Đàn ông thường đưa ra những phương hướng giải quyết sau lầm và sự cảm thông không cần thiết. Ngược lại, đàn bà lại đưa ra những lời khuyên và chỉ dẫn khi không được yêu cầu. Tại sao lại như thế? Đó chính là sự khác nhau giữa đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim. Từ việc ghi nhớ những sự khác biệt này, mỗi bên có thể sửa chữa những sai lầm của mình và biết cư xử với nhau theo những cách hữu hiệu hơn.

3. Biết cách đương đầu với căng thẳng

Cách giải quyết để đương đầu với căng thẳng trong hôn nhân nhân và gia đình

Bạn muốn biết đối phương đang nghĩ gì, đang giải quyết căng thẳng theo cách nào? Đây là một trong những cách giúp hiểu rõ người bạn đời của mình hơn, từ đó giúp cuộc sống hoàn hợp và hạnh phúc. Trong khi đàn ông có xu hướng yên lặng suy ngẫm về những điều đang làm phiền họ thì đàn bà ngược lại. Họ có nhu cầu bản năng được nói ra những điều đang quấy rầy họ. Thông qua việc biết được điều này, bạn sẽ nắm được những chiến lược mới để đạt được những điều mình muốn ngay cả trong thời điểm xung đột.

4. Thấu hiểu ngôn ngữ của nhau

Trong chương 5 cuốn “Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim”, tác giả đã chỉ rõ rằng giữa hai phái cực có sự khác biệt về thấu hiểu ngôn ngữ. Đàn bà thường sử dụng lối nói cường điệu ẩn dụ và khái quát để diễn đạt ý muốn của mình. Do vậy, đàn ông rất dễ hiểu nhầm bở họ không hiểu mục đích, ý nghĩa của chúng. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này? Hãy đọc ngay cuốn sách này để hiểu được ngôn ngữ đặc biệt của phụ nữ.

5. Luôn luôn vun đắp tình cảm

Hãy nhớ, sau 10 năm, tình cảm không thể còn như lúc đầu nếu như không có sự trân trọng, nâng niu, chăm sóc hàng ngày. Chính vì vậy, hiểu rõ nhu cầu về tình cảm của người khác phái sẽ là vũ khí lợi hại để chăm sóc hạnh phúc. Trong chương 6 cuốn “Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim”, bạn sẽ hiểu được rằng đàn ông muốn xích lại gần nhưng rồi những nhu cầu không thể tránh được lại đẩy anh ta ra xa. Đàn bà sẽ học cách xử lý quá trình này để anh ta bật trở lại bên cô ấy như sợi dây cao su đàn hồi. Bên cạnh đó, phái nữa sẽ biết đâu là thời điểm tốt nhất để trò chuyện thân mật cùng đàn ông.

Tác giả John Gray chia sẻ cách vun đắp tình cảm trong hôn nhân

6. Tránh các cuộc tranh cãi

Loại bỏ các cuộc tranh cãi giữa hai người chính là bí quyết quan trọng để gìn giữ hạnh phúc. Nhưng để tránh được nguy cơ này, đòi hỏi phải xây dựng một cung cách giao tiếp thân thiện. Đàn ông sẽ học được rằng mỗi khi họ hành động như thể họ luôn đúng là mỗi lần làm tổn thương cảm xúc đối phương của mình. Phái nữ cũng sẽ nhận được bài học rằng trong một số trường hợp, họ đã gửi đi những thông điệp phản đối vô lý đến như thế nào.

7. Ghi điểm với đối phương

Hãy chắc chắn rằng mình luôn là số một đối với một nửa của cuộc đời mình. Thực tế, giữa đàn ông và đàn bà có cách ghi điểm với đối phương hoàn toàn khác biệt nhau. Đàn ông hiểu được rằng, với những người đến từ sao Kim, mỗi món quà đều được đánh giá như nhau mà không phụ thuộc vào thước đo nào. Do vậy, thay vì tập trung vào một món quà lớn, đàn ông được nhắc nhở tập trung vào những biểu hiện nhỏ bé của tình yêu. Điều này vô cùng quan trọng, giúp cánh mày râu ghi điểm tốt hơn trong mắt đối phương.

8. Giãi bày những cảm xúc khó nói

Bật mí bí quyết giãi bày các cảm xúc khó nói

Ai cũng thế, khi buồn bã, thất vọng hay tức giận, chúng ta có xu hướng đánh mất đi cảm giác tin tưởng, quan tâm, thấu hiểu, chấp nhận và tôn trọng trong chốc lát. Đây là một trong những lý do đánh mất đi hạnh phúc trong gia đình. Vì vậy, thay vì giữ trong lòng, hãy chia sẻ cho người bạn đời của mình – người mà bạn tin tưởng nhất. Dù là một tin nhắn hay một bức thư, hãy cứ chia sẻ, bởi đó sẽ là biện pháp tốt nhất giúp bạn cảm thấy nguôi ngoai trong lòng.

9. Đề nghị và đón nhận sự giúp đỡ

Trong chương 12 của cuốn “Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim”, tác giả chia sẻ cách cách đề nghị và đón nhận sự giúp đỡ. Điều này tưởng dễ, thực sự không hề đơn giản chút nào. Phụ nữ có một quan đểm howu sau lầm về việc đề nghị đàn ông giúp đỡ” “Yêu là không bao giờ phải đề nghị”. Ngược lại, người sao Hỏa lại thường từ chối lời đề nghị. Bạn sẽ biết những cụm từ: “anh có thể” hay “liệu anh có thể” làm cho người đàn ông thất vọng như thế nào và biết phải nói gì thay cho những từ đó. Hãy đọc ngay cuốn sách để tìm ra cách giải quyết vấn đề này.

10. Gìn giữ sự kỳ diệu của tình yêu

Gìn giữ sự kỳ diệu của tình yêu để cuộc sống trở tốt đẹp, hạnh phúc hơn

Một điều kỳ lạ về tình yêu là nó chứa đựng những cung bậc tình cảm khác nhau và đôi khi rất trái ngược. Nhưng họ lại là những mảnh ghép của cuộc đời nhau. Trong chương cuối cùng của cuốn sách, tác giả không chú ý phân tích vào những điểm khác biệt nữa. Thay vào đó là những lời khuyên, chia sẻ để giúp cho cuộc sống trở tốt đẹp, hạnh phúc hơn. 4 mùa của tình yêu, khung cảnh chân thực về sự đổi thay và phat triển của tình yêu sẽ giúp bạn trong việc vượt qua những thách thức không thể tránh được phát sinh trong bất kỳ mối quan hệ nào.

10 lời khuyên – 10 bí quyết cho cuộc sống trăm năm hạnh phúc. Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến cuốn “Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim” và tác giả John Gray vì đã có những đóng góp to lớn cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đọc thử cuốn sách này ngay tại: https://danongsaohoa.bizbooks.vn/

Từ khóa tìm kiếm: Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim, Đàn ông sao hỏa đàn bà sao kim, bí quyết hạnh phúc, 10 bí quyết hạnh phúc

One thought on “ Tổng hợp 10 bí quyết hạnh phúc qua cuốn “Đàn ông sao hỏa đàn bà sao kim”

  1. Pingback: Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim – Yếu tố cơ bản quyết định hạnh phúc Công ty sách MCBooks

Comments are closed.

/* Remnove chat fb */ 001-messenger