Posted on

Cuộc sống là một chuỗi những điều kỳ diệu và không ai trong chúng ta biết trước được điều gì xảy ra. Bức tranh cuộc sống có người giàu-kẻ nghèo, người lạc quan – kẻ bi quan…Bởi vậy, sẽ có những vấn đề khiến bạn lo lắng về tinh thần hay vật chất. Vậy thì đừng bỏ qua 9 bí quyết vàng giúp bạn sống một cuộc sống vô tư, vu vẻ, yêu đời hơn từ Quẳng gánh lo đi và vui sống của Dale Carnegie. Hi vọng rằng 9 bí quyết này sẽ giúp ích cho cuộc sống của bạn. Cùng khám phá nó thôi nào !!

Điều quan trọng là bạn phải biết, mình cần làm gì hôm nay

Mở đầu cuốn sách, là một câu nói mà mình vô cùng tâm đắc. Nó đã trở thành châm ngôn sống của mình luôn. Đó là : “Điều quan trọng, bạn không cần biết điều gì xảy ra trong tương lai. Mà bạn phải biết, mình cần làm gì trong hiện tại.”. Tác giả muốn truyền đạt cho bạn một điều rằng tương lai chuyện gì đến cũng đến, bạn không phải ngồi đó mơ mộng về sự giàu sang. Có giàu hay không ? Chính là do thái độ của bạn ngày hôm nay.Bạn hãy cứ sống vui vẻ, làm việc cật lực ngay trong ngày hôm nay. Hãy tự hỏi bản thân mình một câu quan trọng nhất là: “Mục tiêu của mình, ngày hôm nay là gì?”. Nếu biết chính xác được mục tiêu rồi, hành động nữa thôi.

Bù đắp lại những sai lầm quá khứ -Là cách cữu vãn quá khứ tốt nhất
                                          Bù đắp lại những sai lầm quá khứ -Là cách cữu vãn quá khứ tốt nhất

Con người thường hay đau buồn dằn vặt bản thân, hối tiếc về những sai lầm đã qua. Nếu cứ sống như vậy, sai lầm của bạn lại càng chồng chất. Thay vì sống vô nghĩa như thế, bạn hãy nhanh chóng bước ra khỏi sự đau buồn đó đi. “Hãy sống tốt ngày hôm nay và đóng chặt cánh cửa nặng nề, dẫn đến tương lai và quá khứ. Đó là bí quyết để bạn giảm đi gánh nặng từ tương lai và đau buồn vì quá khứ. Quan trọng nhất là phải biết : “Hôm nay mình cần phải làm gì?”.

Một giải pháp tuyệt vời để không còn lo lắng nữa

Một phương pháp tuyệt vời để giảm đi nỗi lo lắng, sợ hãi là hình dung ra điều tệ hại nhất. Sau đó bạn thuyết phục bản thân chấp nhận điều tồi tệ đó. Bởi thế, bạn sẽ có động lực, nỗ lực cải thiện tình trạng xấu nhất.

Bởi vậy, khi bạn gặp nỗi lo lắng hay sợ hãi, hãy áp dụng phương pháp này nhé! Sẽ vô cùng hữu ích cho bạn. “Chuẩn bị tinh thần, đối đầu với điều tồi tệ nhất”. Là cách tuyệt vời để giúp bạn vượt qua nỗi lo.

Cách vượt qua nỗi sợ -Quẳng gánh lo đi và vui sống

Bạn có biết, sống trong nỗi sợ hãi, lo lắng tột độ giống như là sống trong địa ngục do chính mình tạo ra không? Lúc nào cũng nơm nớp, mặt hốc hác, nhợt nhạt như người mất hồn. Ăn không ngon, ngủ không yên. Nhất là những người tâm lý yếu, hễ gặp chuyện gì là hay đứng ngồi nhảy lên lắm..

Phương pháp LUẬT BÌNH QUÂN để thoát khỏi nỗi sợ một cách tức thì
                                                Phương pháp LUẬT BÌNH QUÂN để thoát khỏi nỗi sợ một cách tức thì

Tác giả Dale Carnegie đã cho chúng ta một phương thuốc hiệu nghiệm nhất để bạn thoát khỏi nỗi sợ một cách tức thì. Đó gọi là LUẬT BÌNH QUÂN. Nghĩa là khi bạn sợ điều xấu nhất ập tới mình, thì hãy tìm hiểu xem, khả năng điều tồi tệ đó xảy ra là bao nhiêu phần trăm ?Nó có khả năng rơi trúng đầu mình hay không? Sự thật là 90% những điều mà bạn lo lắng. Nó không xảy ra bạn ạ.

Bởi vậy, tác giả muốn : “Nếu xác xuất điều tồi tệ ấy xảy ra quá thấp. Thì bạn đừng nên lo sợ làm gì, hãy cứ chấp nhận thanh thản, vui tươi” chơ đời bớt đau khổ đi bạn ạ…!!

Hãy vui vẻ đón nhận điều không thể tránh, thay vì chống đối trong đau khổ

Nếu một ngày nào đó, điều tồi tệ xảy đến với chúng ta mà ta không thể tránh. Thì hãy vui vẻ đón nhận sự thật đó. Rồi tìm cách vươn lên trong nghịch cảnh. Còn nếu quá chống đối, sẽ khiến tinh thần ta suy sụp, trầm cảm, sống trong đau khổ, có thể dẫn đến tự tử luôn đó.

Có một câu nói rất hay trong Quẳng gánh lo đi và vui sống của Dale Carnegie đó là: “Người ta không khổ sở vì mù lòa, mà chỉ khổ sở vì không chấp nhận được sự thật ấy mà thôi”. Bạn nên nhớ kỹ một điều, để không phải sống trong nghịch cảnh đau khổ, kiệt quệ, đó là: “Chỉ cần bạn biết chấp nhận nghịch cảnh, là bước đầu tiên, để bạn có thể vượt qua tất cả những điều bất hạnh.

Bạn nghĩ như thế nào, cuộc sống của bạn sẽ như thế đó

Cuộc sống của ta tốt đẹp hay đau khổ thì đều là do suy nghĩ của ta mà thôi..!! “Những gì anh nghĩ, sẽ tạo nên con người của anh”.Bạn có lối suy nghĩ tiêu cực, thì gặp chuyện gì bạn cũng chỉ thấy điều đau khổ thôi, không bao giờ bạn nhìn ra cơ hội đâu. Nếu suy nghĩ tích cực thì cuộc sống của bạn lúc nào cũng vui tươi, yêu đời, nhìn đâu cũng thấy cơ hội cả.  Khi bạn thấy mình có một cuộc sống sung sướng, thì cho dù bạn ăn cơm với rau, bạn cũng thấy ngon. Thể trạng tinh thần của bạn sẽ vô tư, vui vẻ, cuộc sống của bạn sẽ đầy hạnh phúc.

Bởi thế “Nếu muốn thay đổi cuộc đời, thì bạn phải thay đổi suy nghĩ trước đã”.

Trên đây là 5 bí quyết vàng giúp bạn sống hạnh phúc, vui vẻ từ sách Quẳng gánh lo đi và vui sống của Dale Carnegie. Cùng đón xem bài viết sau, để biết 4 bí quyết vàng hữu ích còn lại nhé. Mình nghĩ cuốn sách này sẽ giúp thay đổi cuộc đời bạn rất nhiều đó.

Chúc các bạn quẳng gánh lo và vui sống.

Từ khóa bài viết: Bí quyết vàng vui sống, Quẳng gánh lo đi và vui sống, Bí quyết sống hạnh phúc từ sách quẳng gánh lo, Bí quyết vàng thay đổi cuộc đời, Sách quẳng gánh vui sống, review sách quẳng gánh lo

/* Remnove chat fb */ 001-messenger