Posted on

Phương pháp học tiếng Hàn qua phim đang được rất nhiều bạn trẻ yêu mến và công nhận đây là một phương pháp học hiệu quả. Nhưng để học tiếng Hàn thành công thì ngoài các yếu tố  chủ quan như sự nỗ lực của bản thân, sự kiên nhẫn chăm chỉ của của người học. Nhiều lúc bạn đã đạt câu hỏi  tại sao người khác học tiếng Hàn hiệu quả bằng phương pháp đó mà tại sao bạn lại học không hiệu quả.

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến cho các bạn không thể học giỏi tiếng Hàn

Nguyên nhân học tiếng Hàn qua phim không hiệu quả

Nghe tiếng Hàn đọc thành tiếng Việt

Nếu như chúng ta không chú tâm luyện nghe tiếng Hàn mà chỉ chú trọng vào việc đọc phụ điều này sẽ lý giải được nguyên nhân bạn cày phim liên tục mà cũng không thể cải thiện được trình độ tiếng Hàn của mình thì nguyên nhân là do các bạn. Nếu như bạn chỉ mải mẻ với mạch cảm xúc của phim các bạn sẽ quên mất công việc chính của mình là phải luyện nghe, cũng như nói từ vừng. Nếu như các bạn không muốn bỏ sót bất kỳ chi tiết nào trong phim thì việc phụ thuộc vào phụ đề là điều dễ hiểu. Chưa kể đến việc các bộ phim có lời thoại cực kỳ khó và và các từ vựng chuyên ngành rất nhiều tốc độ cũng rất nhanh thì việc chỉ bạn chỉ đọc qua phụ đề tiếng hàn và chăm chú vào tiếng Việt là điều hết sức bình thường.

Tại sao chúng ta học tiếng Hàn qua phim không hiệu quả
Học tiếng hàn qua phim

Chúng ta có thể thấy được nguyên nhân khiến cho bạn học tiếng Hàn qua phim thất bại đó chính là các bạn không tập trung vào việc học. Nguyên nhân này sẽ không ai có thể giúp bạn được. Nếu như các bạn xác định được mục đích học của mình thì bạn sẽ có được kết quả nhất định.

Nguyên nhân khách quan chính là làm sao để được một bộ phim phù hợp với trình độ của bạn. Bạn cần phải xác định được trình đọc của mình đang ở mức nào thì mới tiến hành lựa chọn những bộ phim phù hợp cho bản thân. Vậy làm sao để học tiếng Hàn qua phim hiệu quả?

Xem phim có phụ đề tiếng Việt

Nếu như bạn là người mới bắt đầu học tiếng Hàn thì có thể xem phim có phụ đề tiếng Việt. Vì lúc này bạn chưa thể nhớ được hết các mặt chữ tiếng Hàn. Nhưng khi các bạn học thì cần phải tập trung xem cách phát âm và ngữ điệu của họ. Đừng bao giờ quên mất nhiệm vụ chính của mình  là bạn đang học chứ không phải đang xem phim.

Khởi đầu như vậy sẽ giúp các bạn làm quen với các âm điệu của người bản xứ.

Xem phim và gameshow có phụ đề tiếng Hàn

Đây là một trong những cách hiệu quả để cải thiện trình độ tiếng Hàn của bạn.  Phần nghe là một phần vô cùng khó khăn vì người bản xứ nói rất nhanh và sử dụng rất nhiều câu tiếng long thậm chí nói không có bất kỳ một cấu trúc nào vì vậy chúng ta cần phải luyện nghe mỗi ngày, cho nên chúng ta cần phải luyện nghe mỗi ngày.

Xem phim và gamesshow không có phụ đề

Cách học tiếng Hàn hiệu quả nhất
Cách học tiếng Hàn hiệu quả nhất

Nếu như các bạn đã học tiếng Hàn thì được một thời gian và trình độ cũng khá hay có bằng tiếng Hàn trung cấp các bạn có thể xem phim hay các chương trình truyền hình thực tế. Nếu như các bạn không nghe được thì các bạn có thể nghe và hiểu được hầu hết các lời thoại nhân vật mà không cần xem phụ đề. Đây là cách tốt nhất để các bạn nâng cao khả năng nghe tiếng Hàn của mình. Nếu như các bạn đạt đến trình độ nhất định thì công việc học từ vựng của bạn cũng sẽ rất suôn sẻ.

Dưới đây là một số gamshow Hàn Quốc các bạn có thể tham khảo để học tiếng Hàn.

 • Rungning man
 • We Got married
 • Souperman is back – The return of Superman – Siêu nhân đã trở lại
 • Infinity challenge – Thách thức cực đại
 • 2 Days 1 Night – 2 ngày một đêm
 • Happy Togetther
 • We are in love – song ji hyo
 • Law of The Jungle: luật rừng
 • Kpop Star
 • Produce

Một số trang web học tiếng Hàn:

 • Pit a pat Korean
 • Laughingbeans
 • Thư viện VOD

Để quá trình học tiếng Hàn qua phim được hiệu quả nhấ thì các bạn cần chú ý  đến việc lựa chọn bộ phim phù hợp, vì nếu như bạn cảm thấy không thoải mái thì cũng sẽ không thể học tốt được.

Cố gắng học được cách phát âm và ngữ điệu của các diễn viên.

Học tất cả các từ mới qua phim…

Trên đây là một trong những cách học tiếng Hàn qua phim  cực kỳ hiệu quả dành cho tất cả các bạn có niềm đam mê với tiếng Hàn. Hi vọng các bạn sẽ thành công.

Xem thêm:

Sách học tiếng Hàn

Sách ngữ pháp tiếng hàn

Sách luyện thi toeic

 

/* Remnove chat fb */
001-messenger