Posted on

Bạn đang muốn học tiếng Hàn quốc nhưng bạn không có nhiều thời gian để học. và bạn muốn học tiếng Hàn nhưng lại không muốn đi đến những trung tâm học, hoặc các lớp học Tiếng Hàn. Nếu như bạn đang còn băn khoăn thì hãy tham khảo các cách tự học tiếng Hàn tại nhà dưới đây nhé.

Tuyệt chiêu tự học tiếng Hàn tại nhà

Lên kế hoạch học tiếng hàn trong một khoảng thời gian nhất định

Để học được và kiên trì học tốt thì các bạn nên lên cho mình một kế hoạch cụ thể cho quá trình chinh chiến tiếng Hàn. Lên kế hoạch như thế nào, và các bạn chia như thế nào cho hợp lý cho từng phần. Thời gian thì các bạn có thể linh động có thể học lúc nào miễn là bạn cảm thấy rảnh. Đôi khi chỉ cần 5 – 10 phút mỗi ngày cũng giúp các bạn học tiếng Hàn rất hiệu quả.

Trong quá trình học tiếng Hàn thì các bạn cấn phải tránh trường hợp quá nôn nóng. Học ngoại ngữ nói chung cũng như học tiếng Hàn nói riêng điều cốt lõi là các bạn cần phải kiên trì rèn luyện chịu khó hằng ngày có như vậy thì các bạn mới có thể thành công được. Nếu như các bạn quá nôn nóng thì việc học sẽ trở nên nặng nề và bạn không thể dành tâm trí tốt nhất cho việc học. Các bạn hãy tưởng tượng giống như bạn ăn quá nhiều một món thì sẽ cảm thấy rất ngán và sợ. Hãy đặt ra thời khóa biểu cho việc học tiếng Hàn,sẽ tiến bộ một cách nhanh chóng hơn.

Tuyệt chiêu tự học tiếng Hàn tại nhà
Tuyệt chiêu tự học tiếng Hàn tại nhà

Nghe và ngẫm

Chỉ cần một cách là nghe là bạn có thể trau dồi cho rất nhiều kỹ năng từ nghe. Nói đến phát âm mà lại rất đơn giản. Các bạn có thể nghe bất cứ thứ gì liên quan đến tiếng Hàn như: Nghe nhạc, tin tức, các bài đọc hay xem phim tiếng Hàn Quốc. Các bạn có thể tăng khả năng nghe nói của mình mà việc nghe tiếng Hàn còn giúp khả năng phát âm được cải thiện rõ rệt hơn rất nhiều. Để việc học diễn ra thuận lợi hơn thì các bạn có thể tải về các thiết bị di động sau đó nghe mọi lúc mọi nơi. Lúc đầu bạn có thể không hiểu nhưng dần dần bạn sẽ cảm âm được, và hình thành thói quen nghe tiếng Hàn. Lưu ý các bạn nghe tiếng Hàn nhưng phaỉ nghe người bản xứ nói chuyện nhé vì có người bản địa mới phát âm chuẩn như vậy.

Thời gian thích hợp nhất cho các bạn ngầm và nghe đó chính là lúc sáng sớm khi mới thức dậy. Nếu như các bạn kiên trì thì dành ra khoảng 30 phút để để nghe. Luyện nghe theo phương pháp nghe chủ động sẽ giúp các bạn chủ động hơn trong việc học.

Tăng vốn từ vựng tiếng Hàn

Mỗi ngày các bạn chỉ cần dành ra một  thời gian ít ỏi để học 5 từ vựng tiếng Hàn là được. Nhưng các bạn cần phải chắc chắn các bạn học từ nào phải thuộc từ đó nhé và thuộc một cách nhuần nhuyễn nhất. Nếu như các bạn cứ học theo kiể nay học 10 từ, mai học 10 từ và đến tuần sau bạn khong thể nhớ được từ nào thì cashc học này hoàn toàn vô ích và không hiệu quả. Hãy bắt đầu quá trình học tiếng Hàn của mình bằng cách nhận dạng nguyên âm chính xác để hình thành nên từ đó. Khi bạn đã dành thời gian để lặp lại âm đó nhiều lần thì đến khi bạn nói bạn sẽ bật ra âm đố một cách tự nhiên nhất mà không cần phải suy nghĩ nó nói như thế nào.

Sử dụng một chiếc gương

Tự học tiếng Hàn bằng bảng chữ cái
Tự học tiếng Hàn bằng bảng chữ cái

Việc phát âm hết sức quan trọng đối với chúng ta. Trong quá trình học tốt nhất hãy chuẩn bị cho mình một chiếc gương để học. Đầu tiên, các bạn chọn một chủ đề nào đó sau đó bấm đồng hồ và đứng trước gương để nói chuyện. Điểm nhấn của cách này nhìn được khẩu hình miệng và cơ mặt. Nó sẽ làm cho bạn cảm thấy như bạn đang nói chuyện với bất kỳ một ai đó hoặc đang thảo luận về một vấn đề nào đó.

Khi nói hết 2 – 3 phút thì bắt đầu dừng lại. Nếu như trong quá trình nói bạn đang bí một từ và không biết nó đọc như thế nào thì sau mỗi bài nói ấy các bạn có thể dừng lại và tìm cách phát âm của nó và luyện. Đây cũng là một ách phản xạ trong giao tiếp cực kỳ hiệu quả.

Đừng quá chú trọng chú nhiều và ngữ pháp. Chúng ta thường có thói quen học quá nhiều ngữ pháp và cách học này không tốt cho việc học giao tiếp. Học nghe, học giao tiếp trước rồi mới học ngữ pháp sau. Điều này cũng có nghĩa và các cậu của bạn sẽ không tuân theo một quy tắc ngữ pháp hoàn hảo. Nếu như các bạn tập trung vào việc nói trôi chảy thay vì một cách chính xác và người ta vẫn hiểu còn hơn đúng ngữ pháp mà người khác nghe không hiểu gì.

Học ngoại ngữ không nhất thiết các bạn phải đến các trung tâm, tự học tiếng Hàn tại nhà cũng có thể giúp  các bạn  nếu như các bạn có lòng kiên trì. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Giáo trình tiếng Hàn sơ cấp

Giáo trình Tiếng Trung cơ bản

Sách bài tập tiếng Anh

/* Remnove chat fb */ 001-messenger