Posted on

Học tiếng Anh là một trong những quan tâm chú trọng hàng đầu mà các bậc phụ huynh luôn muôn dành cho con mình. Nếu như phụ huynh không biết đầu tư đúng mức và  chú trọng đến khả năng ngoại ngữ của con thì sẽ rất dễ bị liệt vào danh sách không biết nói tiếng anh.

Dưới đây là những cách học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ cấp 1 mà các mẹ nên tham khảo.

Những cách học tiếng Anh cho trẻ cấp 1

Đặt mục tiêu rõ ràng

Thông thường phụ huynh thường đặt mục tiêu cho các con như nói tiềng Anh tự tin hat giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Tuy nhiên để làm được điều này thật không hề dễ đang đối với các em. Tuy nhiên, những điều này thường không thể đo lường được mà và được hiểu theo nhiều cách khác nhau cho nên không thể nhận định rõ được.

Chính vì thế cho nên việc học quan trọng là đặt ra những kế hoạch rõ ràng có thể đo lường được, và cũng từ đây học sinh và phụ huynh sẽ hiểu được mình cần gì, và có những chiến lược gic cho việc học tiếng Anh.

Nếu như con của bạn đang học lớp 5  và bạn muốn con bạn sở hữu một chứng chỉ quốc tế thì các bạn có thể đặt cho con mục tiêu là sở hữu một chứng chỉ quốc tế nhưng Teefl Pirinmary. Các bạn có thể đặt hạn mức khoảng 6 tháng là con phải đạt được mục tiêu phù hợp. Từ đó hãy đưa ra các phương pháp phù hợp.

Lên một lộ trình sớm cho con

Tỏng quá trình học tiếng Anh việc bắ đầu học sớm sẽ rất có lợi cho trẻ. Với các độ tuổi cấp q các phụ huynh cần nắm rõ đặc điểm, lứa tuổi tâm sinh lý của trẻ rồi mới quyết định chọn một phương pháp học tập hợp lý.

Thời điểm lý tưởng nhất là để con có thể rèn luyện kỹ năng nói và nghe chính là ở những năm đầu học tiểu học. Sau giai đoạn ấy hãy cho các con hoc ngư xphaps, phát triển vốn từ vựng phong phú ở các giai đoạn 8 – 10 tuổi. Vì ở lứa tuổi này trẻ đã hiểu được phần nào về những ngữ pháp cơ bản từ giáo viên và đã có thể bước đầu nhận thức được về ngữ pháp.

Học tiếng Anh cho trẻ cấp 1
Học tiếng Anh cho trẻ cấp 1

Nếu như ngay từ lứa tuổi tiểu học mà chúng ta đã được học đúng phương pháp thì chúng ta sẽ nhanh chóng tạo cho trẻ được về thói quen học tập cũng như tiếp thu những kiến thức cơ bản ngay từ đầu.

Học hoàn thiện, không học thiên lệch

Cũng theo hiệp hội Giáo viên dạy tiếng Anh cho người nước ngoài thì mục tiêu dạy và học tiếng Anh đã có sự thay đổi nhất định trong những thời gian vừa qua. Đó là những phương pháp học ngữ pháp đã được thay đổi bằng các phương pháp sử dụng tiếng Anh toàn diện. Điều này có nghĩa là học sinh cần phải học thành thạo cả 4 kỹ năng , và cùng lúc đó cần phải chuẩn mực để vừa giao tiếp vừa học tập một cách hiệu quả nhất. Điều này cũng giải thích lý do tại sao rất nhiều người đã áp dụng phương pháp dạy tiến Anh tự nhiên.

Học theo chuẩn quốc tế

Các bài thi tiếng Anh chuẩn kháo thí quốc tế được tiến hành và cấp chứng chỉ theo tiêu chuẩn quốc tế. Những yêu cầu học và kiểm tra này sẽ giúp các kỹ năng ngôn ngữ, học thuật và thi cử cũng như đáng giá được khả năng tiềm ẩn của các em học sinh.

Áp dụng các thiết bị công nghệ mới

Các bậc phụ huynh đã quen với hình ảnh các con em chúi đầu vào TV, máy tình và điện thọa thông mminh. Chúng có sức hấp dẫn khó cưỡng với các bạn nhỏ. Tuy nhiên chúng ta không thể phủ nhận những tích cực mà các thiết bị hiện đại này mang lại. Vì thế cho nên xem phim hay học tiếng Anh qua điện thoại là một trong những cách hay để trẻ học tiếng Anh rất chuẩn và hay.

Đa dạng môi trường sử dụng tiếng anh

Trẻ  em luôn luôn hiếu động, và các em cũng sẽ không bao giờ chịu đứng yên, ngồi yên để học. Cho nên các bạn có thể áp dụng phương pháp “bẻ gãy khóa học” để giúp con học tiếng Anh Về cơ bản phương pháp này là chia các bài học thành những phần nhỏ để và những không gian khác nhau để giúp cho con có hứng thú hơn trong việc học.

Điều này cũng có nghĩa là các em sẽ được học ngữ phảo mới trong các phòng bình thường sau đó có thể di chuyển sang một phòng học đã chuẩn bị sẵn những máy móc hiện đại để học thêm phần nghe, nói và phát âm, hoặc có thể chuyển qua phòng hiện đại hơn để thuyết trình… Cách này rất hiệu quả và có thể giúp các bạn có thể đạt được hiệu quả trong việc giúp con học tiếng Anh hơn là các phương pháp học truyền thống.

Các mẹ có thể cho con tham gia vào các câu lạc bộ để rèn luyện những kỹ năng tiếng Anh và nhiều kỹ năng mềm khác. Cách này rất hiệu quả và sẽ giúp các bạn có được một trình độ tiếng Anh tốt hơn.

Dạy học tiếng Anh cho trẻ em rất cần thời gian và phương pháp nên phụ huynh hãy cho mình một thời gian để các bé có thể thích nghi và mang về kết quả tốt. Chúc các bạn thành công.

Mcbooks

/* Remnove chat fb */
001-messenger