Posted on

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả giúp các bạn đạt được hiệu quả cao trong quá trình học. Nhưng phương pháp học tiếng Hàn quá bài hát có giúp bạn học tốt hơn hay không? Thì phương pháp đóng vai trò cực kỳ lớn. Học tiếng Hàn qua bài hát là một phương pháp được rất nhiều người chọn lựa và cảm thấy vô cùng phấn khích với nó và nó cũng được góp phần làm tăng hiệu quả học tập cũng như niềm đam mê học tiếng Hàn của mỗi người đối với ngôn ngữ này

Các cách học tiếng hàn qua bài hát

Khởi động bằng cách bài hát tiếng Hàn

Khi mới bắt đầu học tiếng Hàn thì chúng ta có thể lựa chọn các bài hát nhẹ nhàng và giai điệu của nó thật chậm rãi với những từ phổ biến. Chúng ta hãy bắt đầu bằng những bài hát nhẹ nhàng trước nhé.

Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả qua bài hát
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả qua bài hát

Khi chúng ta mới bắt đầu nghe nhạc thì các bạn không cần phải xem lời bài hát trước. Việc nghe nhạc sẽ giúp cho các bạn thẩm thấu được âm thanh được từ đó giúp các bạn làm quen với các bài hát một cách tự nhiên nhất.

Xứ sở kim nổi bật với một nền âm nhạc phát triển các nhóm nhạc nổi tiếng, cá từ rất hay. Có một số người vì thích âm nhạc Hàn Quốc nên mới quyết định học tiếng Hàn.

Còn đối với các bạn mà thích học hát có phiên âm thì cũng có thể nghe những bài có phiên âm, nó sẽ giúp các bạn cảm thấy thích thú và dễ dàng tiếp thu hơn là viêc nghe mà không nhìn thấy chữ.

Bên cạnh đó việc học tiếng Hàn qua bài hát sẽ giúp các bạn học tập một cách tự giác hơn và kích thích khả năng sáng tạo của tất cả mọi người. Đặc biệt đối với các bạn là tín đồ của Kpop thì việc học tiếng hàn thông qua sử dụng bài hát sẽ không còn quá xa lạ.

Mặc dù học tiếng hàn bằng âm nhạc là một cách học rất hay và ý nghĩa nhưng các bạn cũng cần chí ý đến các vấn đề về ngôn ngữ và độ khó của lời bài hát. Để việc học không bị chán nản và các bạn không cảm thấy quá khó khăn thì nên chọn những bài hát phù hợp với trình độ của bản thân. Nhất là đổií với những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn thì việc học chỉ mang tính chất cảm âm và làm quen thôi. Các bạn nên chọn các bài hát nhẹ nhàng như các bản ballad phổ biến để giúp việc học thuận lợi hơn nhé.

Các bí kíp học tiếng Hàn hiệu quả

Sau khi các bạn nghe nhạc nhiều lần hãy thử tải các bài hát và hát theo. Trước khi nhìn lời bài hát thì các bạn hãy nghe thật nhiều lần ca khúc ấy và bắt chước theo nó.

Sau đó ác bạn hãy nghe thử lại ca khúc mà các bạn muốn nghe thật chậm và thẩm thấu từng câu từng chữ. Sau đó hãy viết lại lời  bài hát và thử kiểm tra kết quả so với lời chuẩn trước đó nhé.

Cuối cùng các bạn hãy nghe những ca khúc mà bạn thực sự yêu thích, bởi chỉ có những ca khúc đó mới có thể giúp các bạn ngân nga cả ngày mà vẫn thấy không thể dừng lại được thì thôi.

List bài bài hát dành cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn

List bài hát tiếng Hàn hay
List bài hát tiếng Hàn hay
  1. Gom se mari – ba con gấu

Đây là bài hát thiếu nhi chỉ gồm  6 câu đơn giản được lặp đi lặp lại. Qua bài hát này các bạn sẽ học được rất nhiều từ bổ ích đấy nhé.

2. Kiyomi – Hari

Lời của bài hát này rất dễ thương, sẽ giúp các bạn học tiếng Hàn nhanh hơn và cảm thấy thú vị hơn. Ca từ và nhạc điệu của bài hát rất dễ thương rất vui nhộn.

3. Geu Saram

Nếu như bạn yêu thích những bài hát mang hơi hướng Ballad thì bài Người đó của Lee Seung Chul là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Giọng điệu nhẹ nhàng chậm rãi sẽ giúp các bạn có thể ngân nga theo. Cùng với từ những từ mới được lặp lại sẽ giúp người nghe cảm giác được trân trọng.

4. Sping sping sping – Roy Kim

Bài hát này có điểm nhấn là giọng hát trong trẻo ngọt ngào. Phần điệp khúc sẽ giúp các bạn dễ dàng bắt nhịp theo và hát theo.

5. Into the new world

Bài hát của 9 cô gái xinh đẹp SNSD có giọng ca ngây thơ trong sáng mang đầy sự nhiệt huyết cho những ước mơ hoài bãi về thế thế và tuổi trẻ giúp các bạn có thêm động lực để học tiếng Trung đấy nhé.

6. On rainy days

Bài hát chưa phải là một bài hát dễ cho người mới bắt đầu nhưng ca từ của nó rất cuốn hút người nghe các bạn có thể tham khảo nhé.

Học tiếng Hàn qua bài hát có thực sự khó khăn không? Không hề các bạn nhé. Bên cạnh việc sử dụng các bài hát để học tiếng Hàn thì các bạn có thể mua thêm sách tiếng hàn để học thêm. Chúc các bạn thành công.

sách tiếng hàn sơ cấp 1

sách tiếng anh

/* Remnove chat fb */
001-messenger