meta name="facebook-domain-verification" content="63z6eo84cp7mv85s24v68ju6jvo89s"/>
Posted on

Có một số thống kê của diễn đàn anh ngữ thì có đến 11 ngôn ngữ là dễ học nhất đối với những người nói tiếng Anh hoặc sinh sống tại những nước nói tiếng Anh. Bạn có thắc mắc những ngôn ngữ nào dễ học nhất đối với người Việt không. Nếu như các bạn đang băn không biết học ngoại ngữ nào dễ nhất đối với mình thì có thể tham khảo bài viết sau nhé.

Học ngoại ngữ nào dễ nhất, nhanh nhất

Tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến của hầu hết các nước trên thế giới. Số lượng người nói tiếng Anh chỉ đứng sau tiếng Trung. Tuy nhiên đây là ngôn ngữ được sử dụng trong các văn bản quốc tế. Cho nên tiếng Anh mang tính chất là một ngôn ngữ đại trà và dễ học nhất. Xu hướng toàn cầu hóa và những biến đổi trong quá trình phát triển của nền kinh tế,  dẫn đến các hoạt động giao lưu về văn hóa và kinh tế ngày càng phát triển. Chính vì thế cho nên việc sử dụng một ngôn ngữ để giao dịch cũng là một điều đương nhiên. Bên cạnh đó, đồng nghĩa với việc đó là các trung tâm, lớp học, sách báo xuất bản và các hình thức học tiếng Anh ngày càng phong phú hơn, và đây cũng chính là yếu tố khiến cho việc tiếp cận các tài liệu cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế thông dụng nhất và cũng dễ học nhất đối với người Việt Nam
Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế thông dụng nhất và cũng dễ học nhất đối với người Việt Nam

Điều khó nhất đối với việc học ngoại ngữ đó chính là lòng quyết tâm. Tuy nhiên, nếu như theo phong trào ấy thì bạn dừ ở mức thấp nhất vẫn có thể biết một chút về học tiếng Anh. Động lực để các bạn tiếp cận ngôn ngữ này đó chính là nếu như bạn biết tiếng Anh thì mức lương của người biết tiếng Anh cũng sẽ cao hơn hẳn.

Tiếng Trung

Tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ được lựa chọn sau khi học tiếng Anh . Các bạn tìm hiểu có thể thấy xu thế học tiếng Trung cũng sẽ tiếp tục học được trong những năm tới.

Lý do khiến cho ngoại ngữ này dễ học đối với người Việt là nó những yếu tố tương đồng của Hán Ngữ và Tiếng Việt thì có khả năng nắm bắt nhanh ngoại ngữ này.

Hơn nữa với nhu cầu về lao động của người Việt trong các công ty Trung Quốc, Đài Loan nên số lượng người học tiếng Hàn ngày càng nhiều. Cho nên các bạn có thể học ngay ngôn ngữ này.

Nhu cầu về người lao động người  Việt trong các công ty Trung Quốc, Đài Loan nên số lượng người học tiếng Trung ngày càng nhiều. Về nhu cầu cho công việc thì nhiều người chia rằng việc nghe nói tiếng Trung tốt sẽ tốt hơn khi bạn làm việc ở các công ty Trung Quốc.

Ngôn ngữ Trung Quốc còn rất dễ học đối với người Việt Nam vì chúng ta cùng hệ tư tưởng Á đông nên các bạn có thể học ngay và học tốt.

Tiếng Nhật

Tiếng Nhật là thứ tiếng tiếp theo mà người Việt nên lựa chọn học. Tronh những năm trở lại đây các nhà đầu tư Nhật Bản có xư hướng đầu tư vào Việt Nam. Được làm việc trong công ty Nhật Bản là mơ ước của rất nhiều người, nhất là các bạn sinh viên khi ra trường.

Tiếng Nhật thực ra không dễ nhưng lại phổ biến ở Việt Nam nên bạn có thể dễ dàng học được loại ngôn ngữ này
Tiếng Nhật thực ra không dễ nhưng lại phổ biến ở Việt Nam nên bạn có thể dễ dàng học được loại ngôn ngữ này

Môi trường làm việc của các công ty có vốn đầu tư từ Nhật Bản rất tốt và trở thành những nhân viên như vậy sẽ giúp các bạn tích lũy được các vốn kỹ năng kinh nghiệm cũng như kinh nghiệm của bạn trong quá trình học.

Chính vì thế cho nên yếu tố tiếng Nhật là một trong những điều kiện cần để đạt đến những mục tiêu cao hơn. Tiếng Nhật cũng không phải là khó học vì nếu như khó học thì tất cả các loại ngoại ngữ đều khó học. Những ai may mắn có được làm trong công ty Nhật sẽ có khả năng học hỏi và trau dồi học hỏi và thành thạo.

Các bạn luôn luôn nhớ rằng môi trường để thành thạo thì việc sử dụng các yếu tố như người nước ngoài sẽ rất quan trọng.

Tiếng Pháp

Tiếng Pháp đã từng là môt trong những loại ngoại nhữ được giảng dạy chủ yếu ở nước ta trước khi Tiếng Anh trở thành một ngôn ngữ thịnh hành như bây giờ. Tuy bây giờ nó không thịnh hành như xưa nữa nhưng vẫn còn có những lớp học tiếng Pháp dành cho những người yêu thích hay vì mục tiêu công việc có liên quan đến tiếng Pháp.

Các ban đừng học ngoại ngữ theo số đông mà chỉ cần học ngoại  ngữ mà bản thích là được. Bạn chỉ cần thành thạo một ngoại ngữ là được.

Có rất nhiều bạn trong các trường ngoại ngữ khi lựa chọn ngoại ngữ thứ hai sẽ lựa chọn tiếng Pháp cho mình. Học hai ngoại ngữ sẽ giúp các bạn dễ dàng xin việc hơn.

Tiếng Hàn

Tiếng Hàn là một ngôn ngữ được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn và yêu thích, nhất là đối với những phan cuồng Kpop. Bên cạnh đó cơ hội việc làm cũng rất tốt nếu như các bạn muốn tìm một công việc lương cao, môi trường làm việc tốt. Những tâm lý về việc yêu thích diễn viên, phim tâm lý Hàn Quốc sẽ giúp các bạn học tiếng Hàn một cách thoải mái hơn. Hơn nữa việc học tiếng Hàn sẽ giúp cho các bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn.

Học ngoại ngữ nào dễ nhất? Đây có lẽ không phải là câu hỏi làm các bạn bận tâm nữa nhé. Quan trọng là ý chí và sự kiên trì của bạn mà thôi.

/* Remnove chat fb */ 001-messenger