meta name="facebook-domain-verification" content="63z6eo84cp7mv85s24v68ju6jvo89s"/>
Posted on

Hóa học là một môn học vô cùng quan trọng trong chương trình học phổ thông bởi nó là một nhánh của khoa học tự nhiên và là ngành nghiên cứu về các thành phần, cấu trúc, tính chất, và sự thay đổi của vật chất. Chính vì vậy mà hóa học được coi là “khoa học trung tâm” vì nó chính là cầu nối các ngành khoa học tự nhiên khác như vật lý học, địa chất học và sinh học

Bởi vậy để có thể học giỏi môn hóa và hiểu sâu hơn về môn hóa ngoài việc học ở sgk ra, các bạn học sinh cần có nhưng cuốn sách tham khảo để vừa học tốt môn hóa vừa bứt phá điểm thi 1 cách hoàn hảo. Chính vì vậy hôm nay Tkbooks sẽ review sách hóa học tốt nhất hiện nay được các bạn học sinh và thầy cô tin tưởng sử dụng.

Review những cuốn sách hóa học bán chạy nhất hiện nay

  • Review cuốn Hành trình từ 0 đến 9+ môn Hóa học – Phần vô cơ

Hành trình từ 0 đến 9+ môn Hóa học – Phần vô cơ của thầy giá Lê Đăng Khương luôn được các bạn học sinh đánh giá là cuốn sách tổng hợp kiến thức hóa học tốt nhất hiện nay. Cuốn sách tựa như cuốn cẩm nang hóa học giúp các bạn học sinh củng cố kiến thức, ngay cả với những bạn học sinh bị mất gốc môn hóa, nhưng bên cạnh đó cuốn sách cũng đưa vào những kiến thức nâng cao, bí kíp học hóa một cách tự tin nhằm giúp tất cả các bạn học sinh ở mọi cấp độ dễ dàng bứt phá thành công với điểm 9+môn hóa.

Nội dung của cuốn sách được chia làm 2 phần nghe – đọc. Với cách học này các bạn học sinh có thể dễ dàng học theo cách sơ đồ tư duy mindmap và nghe audio. Phương pháp học này không có gì quá lạ, nhưng đối với môn hóa thì đây là phương pháp học vô cùng sáng tạp, giúp các bạn học theo mô hình sơ đồ tư duy, trọng tậm vào những kiến thức quan trọng và đặc biệt là có cả file audio để nghe, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong việc nhớ lâu, nhớ sâu.

Nội dung học thì cuốn hành trình từ 0 đến 9+ môn Hóa học phần Vô cơ được chia làm 3 phần.

– Phần thứ nhất: Phần đầu sách, phần này hướng dẫn chi tiết các bạn học sinh cách học cuốn sách này như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất. Cùng vớ đó là chia sẻ thực tế của một bạn học sinh trong chặng đường chinh phục điểm 9+ môn hóa khi thi THPT.

– Phần thứ 2 trong cuốn sách là tổng hợp kiến thức. Cuốn sách tổng hợp toàn bộ kiến thức trọng tâm giúp các bạn học sinh dễ dàng hệ thống được nội dung học. Nội dung kiến thức đó được tổng hợp theo các phần.

+ Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học – Liên kết hóa học

+ Phản ứng oxi hóa – khử, tốc độ phản ứng và cân bằng hóa học.

+ Sự điện li

+ Oxi – Lưu huỳnh – Halogen

+ Nito – Photpho

– Phần thứ 3 của cuốn sách tổng hợp các kiến thức hoa học vô cơ được chia thành 2 phần đó là:

+ Phần lý thuyết

+ Phần bài tập

  • Review cuốn Hành trình từ 0 đến 9+ môn Hóa học – Phần Hữu cơ 

Cũng tương tự như cuốn Hành trình từ 0 đến 9+ môn Hóa học – Phần vô cơ, ở cuốn sách này thầy Lê Đăng Khương cũng tập trung hệ thống toàn bộ kiến thức hóa học, nhưng là ở phần hữu cơ.

Cũng không có gì thay đổi so với cuốn sách phần vô cơ, cuốn sách này được chia làm 3 phần, trong đó bao gồm cả phần lý thuyết và phần bài tập.

–         Phần thứ nhất là nội dung đầu sách, phần này hướng dẫn chi tiết các bạn học sinh cách học cuốn sách này như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất. Cùng vớ đó là chia sẻ thực tế của một bạn học sinh trong chặng đường chinh phục điểm 9+ môn hóa khi thi THPT.

–         Phần thứ 2 là phần tổng hợp kiến thức cơ bản, trong phần này nội dung được chia theo các chủ đề đó là:

+ Hướng dẫn chi tiết để học tập hiệu quả.

+ Hidrocacbon

+ Ancol – Phenol

+Andehit – Xeton – Axit cacboxylic

–         Phần thứ 3 của cuốn sách tổng hợp các kiến thức hoa học vô cơ được chia thành 2 phần đó là:

+ Phần lý thuyết

+  Phần bài tập

 

  • Review cuốn Tiêu điểm kiến thức hóa học tập 1

Nếu bạn học sinh nào đang học lớp 10, 11 thì đây sẽ là tài liệu hóa học hoàn hảo nhất cho các bạn. Cuốn sách được xem là tư liệu tham khảo số 1 về môn hóa khi tổng hợp toàn bộ kiến thức nổi bật nhất, quan trọng nhất của môn hóa.

TRong cuốn  sách này nội dung kiến thức học được chia làm 2 phần đó là phần lý thuyết và phần bài tập để giúp các em ôn luyện ngay sau khi đã nắm được lý thuyết cơ bản. Với cách học này giúp các bạn  học sinh nhớ bài lâu hơn.

Đối với phần lý thuyết của cuốn sách này, tác giả chủ yếu tập trung vào những kiến thức đại cương vô cơ.. bởi đây là phần được coi là kiến thức nền tảng vô cùng quan trọng cho những phần học phía sau của các bạn, chỉ khi nắm rõ kiến thức phần này thì những phần về sau các bạn sẽ học một cách nhẹ nhàng hơn.

Còn đối với phần bài tập, phần quan trọng nhất mà các bạn học sinh cần chú ý và ôn luyện đó là “các định luật bảo toàn trong hóa học”. bên cạnh đó là “các bài toán vô cơ kinh điển”, phần này có đưa ra nhiều hệ quả. Đối với phần này các bạn học sinh cần chú ý hiểu sâu hệ quả được tạo ra thế nào chứ không phải chăm chú học thuộc lòng những kiến thức được nêu ra trong sách.

 

 

  • Review cuốn Tiêu điểm kiến thức hóa học tập 2

Nếu như cuốn tiêu điểm 1 tập trung chủ yếu vào kiến thức lớ 10 và 11 thì sang cuốn tiêu điểm 2, tiếp nối những kiến thức đó sẽ là những kiến thức của lớp 11 và 12. Bên cạnh đó trong cuốn tiêu điểm 2, tác giả sẽ tổng hợp những kiến thức 1 cách chọn lọc hơn rất nhiều nhằm giúp các bạn học sinh luyện đề 1 cách hoàn hảo để có thể bứt phá điểm thi môn hóa tốt nhất trong kì thi THPT Quốc gia.

Cũng tương tự như cuốn tiêu điểm 1, cuốn sách này cũng được chia làm 2 phần đó là phần lý thuyết và phần bài tập.

Đối với phần lý thuyết tác giả tập trung vào nội dung phần Hữu cơ và kim loại, và đặc biệt là lý thuyết cho các dạng bài “chuỗi phản ứng”. Bởi đây sẽ là nội dung chủ yếu được hỏi rất nhiều trong các đề thi thử cũng như thi thật những năm vừa qua. Và những kiến thức phần này cũng thường gây khó khăn cho các bạn học sinh nếu như các bạn không biết cách ôn đúng trọng tâm cần học.

Đối với phần bài tập, các bài sẽ tập chung chủ yếu vào những phần kiến thức quan trọng nhất của hóa học nhằm giúp các bạn học sinh củng cổ lại kiến thức và rèn luyện tốt hơn những kiến thức trọng tâm 1 lần nữa.

Đó chính là nội dung review sách hóa học tốt nhất trên thị trường hiện nay cho các bạn học sinh. Ngoài những cuốn sách được review đó ra các bạn cũng có thể tìm thêm tài liệu của các cuốn như: Toàn tâp về quy đổi môn hóa học, Bứt phá điểm thi môn Hóa THPT Quốc gia…vv

/* Remnove chat fb */ 001-messenger