IELTS Listening – không còn là nỗi sợ mất điểm

Bạn đã và đang luyện IELTS Listening rất nhiều nhưng chưa cảm thấy hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn điều chỉnh lại bí quyết học của mình một cách hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm : 

Luyện nghe thường xuyên

Hãy nghe những bài đơn thuần, dễ hiểu và có nhịp điệu chậm thôi. Chúng ta thường hay bỏ qua các bài nghe như vậy vì thấy chúng quá đơn giản nhưng chủ quan và bỏ qua chúng. Nhưng thực tiễn đây là phương pháp luyện nghe hiệu quả nhất. khi nghe chậm chúng ta nghe được cách phát âm, nhấn âm, và ngữ điệu lên xuống…

Luyện nghe những gì bạn thích

Cách này có vẻ hơi thiếu nghiêm túc trong việc học nhưng tiếng anh không phải khô khan và xác thực như toán cũng không cần quá mượt mà như Văn do vậy bạn có thể chọn nghe tùy thích. Bởi chẳng có gì hứng thú hơn khi bạn làm điều mình thích cả. phương pháp nghe này sẽ giúp bạn học được khá nhiều từ vựng mới thú vị đấy.

Luyện nghe qua bài hát

Cách này vô cùng hiệu qủa đối với các bạn yêu thích âm nhạc. Chính lời bài hát sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nghe một cách đáng kể. Việc thường xuyên nghe nhạc cũng giúp tai bạn quen với cách phát âm chuẩn của người bản ngữ và dần dần bạn có thể hát theo họ. Hãy lựa chọn cho mình những bài hát phù hợp, đừng vội nghe những ca khúc có nhịp điệu quá nhanh, do vậy hãy bắt đầu nghe với những bản nhạc nhẹ nhàng sẽ là chọn lựa tốt cho các em mới luyện nghe.

Luyện nghe và học theo từ vựng

Bạn có nhớ khi mới khởi đầu học tiếng anh bạn đã học như thế nào không? Bạn tập nghe theo phương pháp phát âm từng từ sau đấy thì nói đi nói lại, cứ như vậy khá nhiều lần bạn sẽ luyện được cách phát âm chuẩn cùng với một vốn từ vựng phong phú.

Xem thêm: Ăn điểm bài thi nghe số IELTS dễ dàng

Luyện nghe với cả những bài khó

khi gặp một bài nghe khó chúng ta thường bỏ qua chúng, nhưng hãy nên thử nghe chúng xem sao bởi chính những bài nghe có mức độ khó hơn sẽ giúp chúng ta tăng khả năng luyện nghe và suy đoán văn cảnh hay nghĩa của từ tốt hơn.

Hy vọng rằng 5 cách luyện nghe trên sẽ giúp việc luyện IELTS Listening của bạn tốt hơn.

Xem thêm: Sách luyện thi IELTS cho năm 2018

2 thoughts on “IELTS Listening – không còn là nỗi sợ mất điểm

  1. Pingback: Kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng – Công ty sách MCBooks

  2. Pingback: Tuyệt chiêu luyện thi 4 kỹ năng ielts cực chất – Công ty sách MCBooks

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *